Login Register
Hotline: 02-626-5999

ข้อดีของการใช้บริษัทจัดหางาน

บริษัทจัดหางาน (Recruitment)  ต่างๆ เป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้เพื่อช่วยเราหางาน ทั้งยังไม่มีค่าใช้จ่ายและมั่นใจได้ว่า เราจะได้บริษัทที่มีความน่าเชื่อถือแน่นอน

ข้อดีของการใช้บริษัทจัดหางาน

1.มีผู้ช่วยหางานให้ เพียงฝากประวัติแค่ครั้งเดียว สามารถส่งได้หลายประวัติ

หลังจากคุณ Walk-in ฝากประวัติ พร้อมแจ้งตำแหน่งและเงินเดือนที่คุณต้องการแล้ว ทางบริษัทจัดหางานจะดูความสามารถของคุณ เปรียบเทียบกับตำแหน่งงานที่ได้รับมา หากคุณสมบัติของคุณผ่าน บริษัท A และ B  ทางบริษัทจะส่ง Resume ของคุณ ไปที่บริษัท A และ B  และก่อนส่งนั้นไม่ต้องกังวลนะคะ ว่าเจ้าหน้าที่ไม่แจ้งคุณก่อน ทาง FDI จะมีการโทรสอบถามผู้ฝากประวัติอยู่เสมอว่า คุณสนใจงานตำแหน่งนี้ รึเปล่า หากไม่สนใจ เขาก็ไม่ส่งนะจ้ะ ไม่ต้องห่วงไป คลิ๊กเพื่อ ฝากประวัติ

 

2.หากคุณไม่ผ่านสัมภาษณ์ ไม่ต้องรอเก้อ จาก HR “เดียวจะติดต่อกลับไปนะคับ”

โดยปกติทางบริษัทจัดหางาน จะมีการติดต่อพูดคุยกับ HR บริษัท A , B , C อยู่แล้ว และทางบริษัทจัดหางานมีการติดต่อสอบถามผลกับ HR ซึ่งจะได้รับเหตุผลจริงๆ ว่า รอเปรียบเทียบ หรือบางครั้ง อาจแจ้งว่าไม่ผ่าน และเหตุผลอื่นๆ ซึ่งทางบริษัทจัดหางานจะสามารถแจ้งผลกับทางผู้สมัครได้เลยทันที หากอยากทราบเหตุผลที่ไม่ผ่าน อาจแอบถามบริษัทจัดหางานเพื่อคุณจะเอาไปพัฒนาตัวเองอีกต่อก็ได้ หรือถ้ารู้แล้วจะท้อแท้ หมดกำลังใจ ก็ละเว้นข้อนี้ไว้ก็ได้จ้า

 

3.มีที่ปรึกษา และคนคอยแนะนำ

แน่นอนว่าทางบริษัทจัดหางานต้องการให้คุณได้งานจากบริษัท A,B ที่คุณจะไปสัมภาษณ์อยู่แล้ว ซึ่งเขาจะมีคำแนะนำในคุณในบางครั้ง หรือคุณสามารถถามเขาได้ว่าต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า คุณอาจได้คำแนะนำดีๆ ก็ได้นะ เรื่องเล็กๆน้อยๆ แผนที่การเดินทางด้วยก็ตาม

 

4.ไม่ลำบากใจในการต่อรอง หรือปฎิเสธ เพราะคุยผ่านบริษัทจัดหางาน

บางครั้งคุณอาจลำบากใจหาก บริษัท A นั้นต่อรองเงินเดือนคุณเยอะซะเหลือเกิน ถ้าคุณไปสมัครด้วยตัวของคุณเอง คุณปฎิเสธแล้วอาจจบ การเจรจานั้นไปทันที แต่ถ้าคุณมีบริษัทจัดหางานที่คอยดูแลคุณอยู่แล้วละก็ เหมือนคุณมีผู้ช่วยที่ดีเลยละ เขาจะช่วยคุณต่อรองกับบริษัทต้นสังกัดในด้านต่างๆ ให้เป็นที่พึงพอใจทั้งบริษัท และตัวของคุณด้วย

 


บริษัทจัดหางานคืออะไร? 

Search Job

Job Categories

บริษัท จัดหางาน เอฟ ดี ไอ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับอนุญาตจากกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ให้เป็นผู้ดำเนินธุรกิจ ด้านการจัดหางานให้คนหางานในประเทศ โดยได้รับใบอนุญาตจัดหางานภายในประเทศ(แบบจง.3) เลขที่ น.1261/2554

ติดต่อ FDI Recruitment

ที่อยู่ : 246 อาคารไทมส์ สแควร์ ห้องเลขที่ 16-03 ชั้น 16 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย
กรุงเทพมหานคร 10110

โทรศัพท์ : +66(0)2626-5999
แฟกซ์ : +66(0)2 626 5986

อีเมล์ : infojob@fdirecruit.co.th