Login Register
Hotline: 02-626-5999

Blog

คำศัพท์และการเตรียมความพร้อมในการสัมภาษณ์ตำแหน่งงานภาษาญี่ปุ่น

คำศัพท์และการเตรียมความพร้อมในการสัมภาษณ์ตำแหน่งงานภาษาญี่ปุ่น  ในการสัมภาษณ์ภาษาญี่ปุ่นกับทาง FDI Recruitment หากคุณมีความสามารถด้านภาษาญี่ปุ่น การสัมภาษณ์ภาษาญีปุ่นเป็นหนึ่งในขั้นตอน เพื่อจัดสรรหาตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับคุณสมบัติของผู้สมัครเพื่อประเมินความสามารถทางภาษาญี่ปุ่นในเบื้องต้น อาทิ เช่น ตำแหน่ง ล่ามภาษาญี่ปุ่น, Sales Codinator , Sales Co , Admin, Engineer ฯลฯ  ก่อนบริษัจัดหางาน FDI Recruitment จะส่งประวัติไปสัมภาษณ์งานกับบริษัทต้นสังกัด จะมีการประเมินทักษะโดยมีเกณฑ์จากเจ้าหน้าที่คนญี่ปุ่นเป็นคนประเมิน  ดังนั้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและเพิ่มประสิทธิภาพในการสัมภาษณ์ การเตรียมตัวและรู้แนวทางคำถามที่มักจะพบในการสัมภาษณ์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะทางบริษัทต้นสังกัด คัดกรองเบื้องต้นจากการผลการสัมภาษณ์กับทาง FDI Recruitment ก่อนจะเรียกสัมภาษณ์  5 คำถามเบื้องต้นที่มักจะพบบ่อยๆในการสัมภาษณ์กับทาง FDI Recruitment  (ตำแหน่งงานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่น จะมีการทดสอบสกิลภาษาญี่ปุ่นในการสัมภาษณ์) 1)自己紹介 (แนะนำตัว) ในทุกๆการสัมภาษณ์ต้องมีการแนะนำตัวเป็นภาษาญี่ปุ่น ในการแนะนำตัวนั้นควรจะไหลลื่นไม่มีสะดุดเพราะเป็นข้อมูลเฉพาะของแต่ละบุคคลเอง เช่น ชื่อนามสกุลที่เป็นภาษาไทย สถานที่ทำงานที่เป็นภาษาไทยหรือแม้แต่ชื่อสถาบันการศึกษาที่เป็นภาษาไทย ถ้าหากไม่คล่องหรือไม่ชัดเจน อาจทำให้ผู้สัมภาษณ์ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นเข้าใจยากมากขึ้น 2)日本語能力試験は何級ですか。(ระดับทักษะทางภาษาญี่ปุ่น) ผู้สัมภาษณ์ชาวญี่ปุ่นบางท่านอาจใช้คำว่า N1-N5 แต่ส่วนใหญ่มักใช้คำว่า 級 มากกว่า ซึ่งระดับก็เรียงเหมือนกันกับ N เช่น N3 = 3級 3)______の長所と短所はなんですか。(ข้อดี-ข้อเสีย)

Continue reading

 FDI Recruitment แนะแนวน้องๆ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ทีมงาน FDI Recruitment ได้รับเกียรติ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณะศิลปศาสตร์ ภาควิชาภาษาญี่ปุ่น

Continue reading

FDI Recruitment ร่วมกับมหาวิทยาลัยนเรศวร เอกภาษาญี่ปุ่นแนะแนวนักศึกษา

FDI Recruitment (บริษัทจัดหางานเอฟดีไอ ประเทศไทยจำกัด) จัดกิจกรรมแนะแนวนักศึกษา ครั้งนี้เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับคณะมนุษย์ศาสตร์ เอกภาษาญี่ปุ่น จัดกิจกรรมแนะแนวน้องๆ เกี่ยวกับการเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่การทำงาน

Continue reading

ปั่นงานอย่างไรให้ทัน Deadline

“Deadline” คำที่ใครหลายๆคนมักไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก จนกระทั้งใกล้ถึงวันกำหนดส่ง ซึ่งก็จะทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะทำงานไม่ทันวันกำหนดส่งขึ้น และด้วยความที่ว่าไม่มีใครอยากทำงานส่งไม่ทัน จึงทำให้เมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้น ไม่ว่าจะเพราะงานมันล้นมือ, ร่างกายไม่แข็งแรงจึงป่วยบ่อย, ขี้เกียจเลยดองงานไว้ไม่ยอมทำ ฯลฯ เราก็ต้องพยายามปั่นงานให้ทัน ดังนั้น วันนี้เราเลยนำเทคนิคเล็กๆน้อยๆ มาให้ลองนำไปใช้กันดู

Continue reading

FDI Recruitment & สาขาภาษาญี่ปุ่นมหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดกิจกรรม แนะแนวน้องๆ ครั้งที่ 5

บริษัทจัดหางานเอฟดีไอ (ประเทศไทย) จำกัด และคณะมนุษศาสตร์ สาขาภาษาญี่ปุ่นมหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดกิจกรรม แนะแนวน้องๆ ครั้งที่ 5 บริษัทจัดหางานเอฟดีไอ เป็นบริษัทที่มีลูกค้าหลักเป็นบริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทย ที่มีประสบการณ์มากถึง 8 ปี จึงมีความรู้ความเชียวชาญในสายงานนี้ ได้เข้าแนะแนวน้องๆ สาขาภาษาญี่ปุ่น ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ครั้งนี้เป็นปีที่ 5

Continue reading

เรทเงินเดือนล่ามภาษาญี่ปุ่นในประเทศไทย

เรทเงินเดือนล่ามภาษาญี่ปุ่น หากนับจำนวนผู้ที่จบด้านภาษาญี่ปุ่น และทำงานล่ามภาษาญี่ปุ่นยัง ยังมีบุคลลากรที่มีความสามารถด้านนี้ยังน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของบริษัทญี่ปุ่น ที่จำเป็นต้องใช้ล่ามอยู่  ซึ่งงานล่ามภาษาญี่ปุ่นต้องทำงานแปลตามแผนกต่างๆของบริษัท เช่น ล่าม QA/QC ,ล่ามบัญชี , ล่ามส่วนกลาง, ล่ามแผนก Production

Continue reading

ลดอัตราพนักงานลาออกด้วยเทคนิคการสร้างระบบ HR จาก ญี่ปุ่น

ลดอัตราพนักงานลาออกด้วยเทคนิคการสร้างระบบ HR จาก ญี่ปุ่น โดย FDI GROUP & Mirai Consulting Inc. FDI GROUP และ Mirai Consulting Inc จัดงานสัมนา เทคนิคการสร้างระบบทรัพยากรบุคคลแนวใหม่ Personnel Evaluation system ที่โรงแรมเชอราตันแกรนสุขุมวิท

Continue reading

แนะนำเว็บไซต์หางาน หางานเว็บไซต์ไหนดี สำหรับชาวออฟฟิศ

แนะนำเว็บไซต์หางาน หางานเว็บไซต์ไหนดี สำหรับชาวออฟฟิศ แน่นอนว่าปัจจุบันมีเว็บไซต์หางานหลากหลาย วันนี้เราจะมาแนะนำเว็บไซต์หางานที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการสมัครงานกัน หรือ HR ที่อยากจะหาคนทำงานกัน แต่ละเว็บจะมีความแตกต่างกันในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานและตำแหน่งงาน ซึ่งแน่นอนว่าหากเรามีประวัติในฝากไว้ในหลายๆ เว็บไซต์ ก็ช่วยเพิ่มโอกาสให้เรามีโอกาสได้งานดีๆ เยอะมากขึ้นกันค่ะ

Continue reading

แนะแนวน้องมหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อนเปิดการศึกษาใหม่

บริษัทจัดหางาน FDI recruitment (Thailand) เข้าแนะแนวน้องๆ ชั้นปี่ที่4 มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารธุรกิจ  ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีการศึกษาใหม่  เพื่อทำการเตรียมความพร้อมน้องๆก่อนเรียนขึ้นภาคเรียนที่กำลังจะไปสู่ตลาดแรงงานในอนาคต

Continue reading

สัมนาฟรี เทคนิคการสร้างระบบทรัพยากรบุคคลแนวใหม่ By FDI GROUP และ Mirai Consulting Inc,

FDI GROUP และ Mirai Consulting Inc, ร่วมจัดสัมนาฟรี ในหัวข้อ เทคนิคการสร้างระบบทรัพยากรบุคคลแนวใหม่ ณ โรงแรม Sheraton Grand Sukhumvit BTS อโศก / MRT สุขุมวิท วันอังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 13.00 – 17.00 ห้องสุขุมวิท

Continue reading

Search Job

Job Location

FDI Recruitment (Thailand) Company Limited is licensed by the Department of Employment. Ministry of Labour To be a business operator Recruitment for job seekers in the country By obtaining a domestic employment license (Jor. 3 form) No. Nor. 1261/2554

Contact FDI Recruitment

Address: 246 Times Square Building, Room No. 16-03,04, Floor 16, Sukhumvit Road, Khlong Toei Sub-district, Khlong Toei District
Bangkok 10110

Phone: +66 (0) 2626-5999
Fax: +66 (0) 2626-5907

Email: infojob@fdirecruit.co.th