ข่าวสาร กิจกรรม
บริการจัดหาพนักงาน

4 ข้อดีของการใช้ บริการจัดหาพนักงาน เพื่อได้คนทำงานที่ตรงใจ

Recruiter

12 มิถุนายน 2024

ในการแข่งขันทางธุรกิจที่สูง การหาพนักงานที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการขององค์กรกลายเป็นสิ่งที่ท้าทาย หลายองค์กรจึงหันมาใช้ บริการจัดหาพนักงาน จากบริษัทมืออาชีพ บทความนี้จะมาแนะนำ 4 ข้อดีของการใช้บริการจัดหาพนักงาน ดังนี้

1.ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย

การจัดหาพนักงานด้วยตัวเองนั้นต้องใช้เวลาและทรัพยากรมากมายในการคัดกรองผู้สมัคร สัมภาษณ์ ตรวจสอบประวัติ  ฯลฯ   บริษัทจัดหาพนักงาน มีหน้าที่เหล่านี้ทั้งหมด จึงช่วยให้เราประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการสรรหาพนักงานใหม่

ประหยัดเวลา: ช่วยให้คุณประหยัดเวลาอันมีค่า สามารถนำไปโฟกัสกับงานอื่นๆ ที่สำคัญต่อธุรกิจได้มากขึ้น

ประหยัดค่าใช้จ่าย: การสรรหาพนักงานด้วยตัวเองนั้นมีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง เช่น ค่าโฆษณา ค่าอุปกรณ์ ฯลฯ บริษัทจัดหาพนักงานรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเหล่านี้ทั้งหมด ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้

ตัวอย่าง:

บริษัท XYZ ต้องการจ้างพนักงานขาย 2 คน โดยปกติแล้ว บริษัทจะต้องเสียค่าโฆษณาบนเว็บไซต์หางาน และค่าอุปกรณ์สำนักงาน รวมเป็นเงินประมาณ 10,000 บาท แต่ถ้าใช้บริการบริษัทจัดหาพนักงาน บริษัท XYZ จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเหล่านี้

บริการจัดหาพนักงาน

2.เข้าถึงผู้สมัครที่มีคุณภาพ

บริษัทจัดหาพนักงานมีฐานข้อมูลผู้สมัครงานจำนวนมาก ครอบคลุมหลากหลายสายงาน ช่วยค้นหาผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการขององค์กรได้อย่างรวดเร็ว

ฐานข้อมูลผู้สมัคร: มีฐานข้อมูลผู้สมัครงานจำนวนมาก ครอบคลุมหลากหลายสายงาน หลายระดับประสบการณ์ และหลายทักษะ

การคัดกรอง: บริษัทจัดหาพนักงานมีกระบวนการคัดกรองผู้สมัครที่เข้มงวด ตรวจสอบประวัติ ทักษะ ประสบการณ์ และความเหมาะสมกับตำแหน่งงาน ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้ผู้สมัครที่มีคุณภาพ

การติดตามผล: บริษัทจัดหาพนักงานจะติดตามผลหลังจากผู้สมัครเข้าทำงาน ช่วยให้คุณทราบว่าผู้สมัครปรับตัวเข้ากับองค์กรได้ดีหรือไม่ มีปัญหาอะไรหรือไม่

ตัวอย่าง:

บริษัท ABC ต้องการจ้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีประสบการณ์ 3 ปีขึ้นไป โดยปกติแล้ว บริษัท ABC จะต้องประกาศรับสมัครเอง คัดกรองผู้สมัครจากใบสมัครและประวัติส่วนตัว ใช้เวลานานและอาจไม่เจอผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตรงตามต้องการ แต่ถ้าใช้บริการบริษัทจัดหาพนักงาน บริษัทจัดหาพนักงานจะค้นหาผู้สมัครจากฐานข้อมูล คัดกรองผู้สมัครที่มีประสบการณ์ 3 ปีขึ้นไป   เสนอผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตรงตามต้องการให้บริษัท ABC ช่วยให้บริษัท ABC ประหยัดเวลา และมั่นใจได้ว่าจะได้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีคุณภาพ

3.มั่นใจในคุณภาพของพนักงาน

บริษัทจัดหาพนักงานมีกระบวนการคัดกรองผู้สมัครที่เข้มงวด  ตรวจสอบประวัติ  ทักษะ  ประสบการณ์  และความเหมาะสมกับตำแหน่งงาน ช่วยให้ได้พนักงานที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการ

การคัดเลือก: บริษัทจัดหาพนักงาน ใช้เครื่องมือและวิธีการคัดเลือกที่หลากหลาย เช่น การสัมภาษณ์ การทดสอบทักษะ การตรวจสอบประวัติ การตรวจสอบภูมิหลัง ฯลฯ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้พนักงานที่มีคุณสมบัติตรงตามต้องการ และมีศักยภาพในการทำงาน

การรับประกัน: บริษัทจัดหาพนักงานบางแห่งมีบริการรับประกัน หากพนักงานลาออก (ตามช่วงเวลาที่กำหนด) บริษัทจัดหาพนักงานจะหาพนักงานใหม่ให้แทนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ตัวอย่าง:

บริษัท ABC ต้องการจ้างพนักงานขายที่มีประสบการณ์ 3 ปีขึ้นไป และสามารถปิดการขายได้อย่างน้อย 10 รายการต่อเดือน   บริษัทจัดหาพนักงานเสนอพนักงานขายคนหนึ่งมาให้ บริษัทจัดหาพนักงานรับประกันว่าพนักงานคนนี้จะสามารถปิดการขายได้อย่างน้อย 10 รายการต่อเดือน และรับประกันเป็นเวลา 30 วัน หากพนักงานคนนี้ลาออกหรือทำงานไม่ได้ตามความคาดหวังภายใน 30 วันหลังจากเริ่มงาน บริษัทจัดหาพนักงานจะหาพนักงานใหม่ให้แทนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หรือคืนเงินบางส่วน (ตามที่ได้ตกลงในสัญญา)

บริการจัดหาพนักงาน

4.เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

การได้พนักงานที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการ ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลดีต่อผลประกอบการขององค์กร

ลดปัญหาการขาดแคลนพนักงาน: การใช้บริการจัดหาพนักงานช่วยให้เราได้พนักงานใหม่ได้รวดเร็ว ลดปัญหาการขาดแคลนพนักงาน ทำให้การทำงานราบรื่น

เพิ่มขวัญกำลังใจของพนักงาน: การมีพนักงานที่มีคุณภาพ ทำงานเป็นทีม จะช่วยเพิ่มขวัญกำลังใจของพนักงานเดิม ทำให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ตัวอย่าง:

บริษัท JKL มีพนักงานขายลาออก 1 คน ทำให้แผนกขายขาดแคลนพนักงาน ส่งผลต่อยอดขายของบริษัท แต่ถ้าบริษัท JKL ใช้บริการบริษัทจัดหาพนักงาน บริษัทจัดหาพนักงานจะหาพนักงานขายใหม่มาแทนที่ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้แผนกขายกลับมาทำงานได้ปกติ และไม่ส่งผลต่อยอดขายของบริษัท

บริการจัดหาพนักงาน

การใช้ บริการจัดหาพนักงาน มีข้อดีมากมาย ช่วยให้เราประหยัดเวลา ค่าใช้จ่าย มั่นใจในคุณภาพของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ดังนั้นหากกำลังมองหาบริการจัดหาพนักงานที่มีคุณภาพ ลองพิจารณาใช้บริการจัดหาพนักงานจากบริษัทมืออาชีพและได้ได้รับรองตามกฎหมาย จะช่วยให้เราได้รับประโยชน์มากมายจากการใช้บริการเลยค่ะ

FDI Recruitment
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🔎 Line@ : @jobfdi (https://line.me/R/ti/p/%40jobfdi)
📞 Phone : 02 626 5999
🌐 www.fdirecrit.co.th

เรื่องล่าสุด

การสรรหาทรัพยากรมนุษย์ คืออะไร อยากทำงานด้านนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

Recruiter

18 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

FDI Group ย้ายสำนักงานใหม่ พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญมากขึ้น

Recruiter

17 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

8 วิธีรับมือกับ ภาวะหมดไฟ ในการทำงาน หายนะเงียบที่ไม่ควรมองข้าม

Recruiter

16 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน