ข่าวสาร กิจกรรม
บริษัทจัดหาพนักงาน

ข้อดีของ บริษัทจัดหาพนักงาน มีอะไรบ้าง? หางานได้จริงมั้ย?

Recruiter

27 พฤศจิกายน 2023

กระบวนการสรรหาพนักงาน ว่าจ้างงาน หรือการจัดการพนักงานแต่ละคน แต่ละตำแหน่ง มักจะใช้เวลานานค่อนข้างนาน อาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงและต้องใช้ทรัพยากรมาก ดังนั้นในจุดนี้จึงทำให้ บริษัทจัดหาพนักงาน เข้ามามีบทบาทมากขึ้น เนื่องจากบริษัทจัดหางานมีความเชี่ยวชาญในการจัดหา การสรรหา และการจัดการบุคลากรสำหรับองค์กรในอุตสาหกรรมต่างๆ ดังนั้นในบทความนี้ FDI Recruitment ของเราจึงจะพาทุกคนมาดูถึงข้อดีในการใช้บริกการบริษัทจัดหางาน ในการสรรหาพนักงาน ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่าบริษัทจัดหางานจะมีหน้าที่เป็นตัวกลางเสนอให้กับตำแหน่งให้กับผู้หางาน หรือผู้ที่ต้องการปรับปรุงกระบวนการจ้างงานให้ดำเนินไปอย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น

1.การเข้าถึงกลุ่มบุคคลต่าง ๆ ที่มีความสามารถ

ข้อดีหลักประการสำคัญของการร่วมงานกับบริษัทจัดหางาน คือการได้เข้าถึงเครือข่ายผู้สมัครที่มีคุณสมบัติความสามารถเหมาะสมจำนวนมาก บริษัทเหล่านี้ได้ติดต่อรวบรวมเก็บประวัติการทำงานของผู้ที่อาจจะมาเป็นพนักงานของบริษัทได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบุคคลที่มีทักษะและประสบการณ์เฉพาะทาง บริษัทจัดหางานสามารถติดต่อกับกลุ่มผู้มีความสามารถได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ธุรกิจประหยัดเวลาในการสรรหาบุคลากรที่มีหลายขั้นตอนลงได้

บริษัทจัดหาพนักงาน

2.กระบวนการจ้างงานที่มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

บริษัทจัดหาพนักงานได้ปรับปรุงกระบวนการสรรหาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้สามารถระบุและคัดกรองผู้สมัครได้อย่างรวดเร็ว บริษัทจัดหางานหลากหลายที่มีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากในการประเมินเรซูเม่ รวมไปถึงการสัมภาษณ์งานเบื้อต้น และการตรวจสอบประวัติ ด้วยความรู้และประสบการณ์ที่กว้างขวาง บริษัทจัดหาพนักงานสามารถเร่งกระบวนการจ้างงานได้อย่างมาก ช่วยทำให้บริษัท หรือ องค์กรที่ใช้บริการบริษัทจัดหางานสามารถเติมตำแหน่งที่ว่างได้ทันถ่วงที ตามแผนที่ได้วางเอาไว้

3.มีความคุ้มค่า ลดค่าใช้จ่ายลงได้

กระบวนการสรรหาพนักงาน การว่าจ้างงาน หรือการเริ่มต้นสัมภาษณ์พนักงานตำแหน่งต่าง ๆ อาจมีราคาแพง เนื่องจากมีกระบวนการหลายขั้นตอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงค่าโฆษณารับสมัครงาน การตรวจสอบประวัติ และค่าใช้จ่ายในการจัดสอบสัมภาษณ์ บริษัทจัดหาพนักงานสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้โดยการจัดการกระบวนการสรรหาบุคลากรทุกด้าน พวกเขารับภาระค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณา การคัดกรอง และการทดสอบด้านต่าง ๆ ทำให้บริษัท หรือ องค์กรต่างๆ ได้รับความคุ้มค่าสำหรับความต้องการในการสรรหาว่าจ้างพนักงานใหม่มากขึ้น

บริษัทจัดหาพนักงาน

4.ความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับตัว

บริษัทจัดหาพนักงานให้ความยืดหยุ่นแก่บริษัท หรือ องค์กรในการขยายจำนวนพนักงานตามความต้องการที่ผันผวน ไม่ว่าจะเป็นโครงการระยะสั้นหรือช่วงพีคตามฤดูกาลการหางานใหม่ บริษัทจัดหางานสามารถจัดหาพนักงานประจำ พนักงานชั่วคราวหรือพนักงานตามสัญญาจ้าง เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ความยืดหยุ่นนี้จะสามารถช่วยให้บริษัท หรือ องค์กรสามารถปรับตัวเข้ากับสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปโดยไม่ต้องผูกมัดสัญญาการจ้างงานพนักงานระยะยาว หรือสามารถเลือกได้ว่าจะจ้างงานถาวร หรือ ชั่วคราว

5.มีความเชี่ยวชาญและความรู้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

บริษัทจัดหาพนักงานมีความเชี่ยวชาญในการสรรหาพนักงานและการจัดการผู้ที่มีทักษะความสามารถ พวกเขามีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มของบริษัท หรืออุตสาหกรรมในกลุ่มต่าง ๆ รวมไปถึงเกณฑ์มาตรฐานเงินเดือนของแต่ละตำแหน่ง นอกจากนั้นกฎระเบียบในการว่าจ้างพนักงาน และด้วยความเชี่ยวชาญนี้จะช่วยให้บริษัทจัดหางานสามารถให้คำแนะนำที่มีประโยชน์และสนับสนุนบริษัท หรือองค์กร เพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทจัดหางานจะมีข้อมูลในการตัดสินใจเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการจ้างงาน อีกทั้งบริษัทจัดหาพนักงานยังสามารถช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาในการวางแผนกำลังคน บุคคลในแต่ละแผนก การวางแผนสืบทอดตำแหน่งงาน และโครงการริเริ่มการรักษาพนักงานผู้ที่มีทักษะความสามารถได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

บริษัทจัดหาพนักงาน

ครั้งนี้เราพามารู้จักกับข้อดีของ บริษัทจัดหาพนักงาน ซึ่งสามารถบอกได้เลยว่า บริษัทจัดหาพนักงานนั้นมีข้อดี หรือข้อได้เปรียบหลายประการแก่บริษัทที่กำลังมองหาโซลูชันในการจ้างพนักงานที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ข้อดีนั้นมีตั้งแต่การเข้าถึงบุคลากรที่มีความสามารถจำนวนมากไปจนถึงการลดต้นทุนในการสรรหาพนักงานเอง โดยการใช้บริการจากความเชี่ยวชาญและทรัพยากรของบริษัทจัดหางาน ที่ช่วยให้พนักงานที่ตรงตามความต้องการขององค์กร

หากบริษัท หรือ องค์กรใดสนใจในบริการสรรหาพนักงาน FDI Recruitment ของเรายินดีเป็นผู้ให้คำปรึกษา และให้บริการกับทุกองค์กร เพื่อสรรหาพนักงานที่มีความสามารถ และตอบโจทย์องค์กรในทุกด้านค่ะ

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

การสรรหาทรัพยากรมนุษย์ คืออะไร อยากทำงานด้านนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

Recruiter

18 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

FDI Group ย้ายสำนักงานใหม่ พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญมากขึ้น

Recruiter

17 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

8 วิธีรับมือกับ ภาวะหมดไฟ ในการทำงาน หายนะเงียบที่ไม่ควรมองข้าม

Recruiter

16 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน