ข่าวสาร กิจกรรม
บริษัทหางาน

บริษัทหางาน ช่วยแนะนำงานดี เงินเดือนสูงจริงไหม!?

Recruiter

1 กันยายน 2023

บริษัทหางาน ในประเทศไทยมีมากมายหลายที่ หลายคนอาจจะเคยใช้บริการมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้บริการ เพราะอาจจะยังมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของบริษัทหางาน เนื่องจากเราต้องให้ข้อมูลส่วน ข้อมูลด้านการทำงานต่าง ๆ ของเรา ต่อบริษัท นอกจากนั้นบางคนอาจจะไม่มั่นใจว่าบริษัทจัดหางานจะช่วยหางานที่ดี เงินเดือนสูงกับเราได้ ซึ่งวันนี้ FDI Recruitment จะมาไขข้อข้องใจ ถึงคำถามต่าง ๆ เหล่านี้ ให้ทุกคนรู้จัดบริษัทหางานกันมาขึ้นค่ะ

บริษัทหางาน (Recruitment Agency) คืออะไร?

บริษัทหางาน หรือ Recruitment Agency คือ บริษัทที่ให้บริการด้านการสรรหาบุคลากร โดยจะเป็นคนกลางในการเชื่อมโยงระหว่างบริษัท กับ ผู้สมัครงาน ทำหน้าที่ในการช่วยคัดเลือก จัดหา ประสานงานผู้ที่มีคุณสมบัติตรงกับตำแหน่งงานส่งให้กับบริษัทตรงสังกัด โดยในการใช้บริการกับบริษัทหางาน ผู้สมัครจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจาก Recruitment Agency จะเก็บค่าบริการจากบริษัทผู้ว่าจ้างสรรหาพนักงานนั่นเอง

บริษัทหางาน

บริษัทหางาน ช่วยเราได้งานดี เงินเดือนสูงจริงไหม?

ส่วนใหญ่แล้วบริษัทหางาน จะมีตำแหน่งงานจากทั่วประเทศ โดยอาจจะมีโซนกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล นิคมอุตสหกรรมเยอะกว่า เนื่องจากเป็นแหล่งหางาน ที่มีจำนวนบริษัท หรือ โรงงานอยู่เยอะ ดังนั้นบริษัทในโซนเหล่านี้จึงมักจะใช้บริการ Recruitment Agency

ส่วนจะช่วยผู้สมัครให้ได้งานที่ดี เงินเดือนสูงจริงไหม ต้องขอตอบว่าช่วยได้จริง แต่ทั้งนี้ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติตามที่บริษัทกำหนดในตำแหน่งงานนั้น ๆ ก็จะสามารถช่วยให้ต่อรองเงินเดือนตามที่ต้องการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ฝากประวัติไว้กับบริษัทหางาน อันตรายไหม?

สำหรับผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับประวัติส่วนตัว ประวัติการทำงานต่าง ๆ ของตนเองที่จะต้องส่งให้กับบริษัทจัดหางาน สามารถคลายความกังวลได้เลยค่ะ เนื่องจาก Recruitment Agency ที่ได้รับอนุญาตจากกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน จะมีการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามกฎหมาย (PDPA) ทุกบริษัทอยู่แล้ว

เช่นเดียวกันกับ FDI Recruitment เราเป็นบริษัทหางานที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องการกรมจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ซึ่งเรามีนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ให้กับผู้สมัครทุกท่าน สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของนโยบายได้ในหน้าลงทะเบียนใหม่ บนเว็บไซต์  www.fdirecruit.co.th ทั้งนี้ข้อมูลทุกสิ่งของผู้สมัครทุกท่านจะถูกเก็บรักษาไว้ในฐานข้อมูลของ FDI อย่างปลอดภัย อีกทั้งจะเปิดเผยให้เพียงแค่องค์กร หรือ บริษัทที่ทำการสรรหาพนักงานเท่านั้น

ข้อดีบริษัทหางาน

 • มีตำแหน่งงานหลากหลาย จากองค์กรชั้นนำ
 • เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงตำแหน่งใหม่ ๆ ที่เราสนใจได้มากยิ่งขึ้น
 • สะดวก และประหยัดเวลา เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เนื่องจากผู้สมัครไม่ต้องค้นหาตำแหน่งงานเอง แต่มี Recruiter คอยแนะนำตำแหน่งงานที่ตรงกับคุณสมบัติของเราให้
 • ทีม Recruiter นอกจากจะช่วยหางานแล้ว ยังช่วยเจรจาต่อรอง แนะนำเกี่ยวกับการสัมภาษณ์กับบริษัทนั้น ๆ ได้อีกด้วย
 • สำหรับผู้ที่สมัครงานผ่านบริษัทหางาน ที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องการกรมจัดหางาน กระทรวงแรงงาน จะไม่ถูกคิดค่าบริการ

บริษัทหางาน

ข้อเสียบริษัทหางาน

 • ผู้สมัครจะไม่สามารทราบได้ก่อนว่าประกาศรับสมัครงานตำแหน่งนี้มาจากบริษัทใด เนื่องจากเป็นข้อตกลงระหว่างบริษัทหางาน กับ บริษัทผู้ว่าจ้างสรรหาพนักงาน แต่ทั้งนี้ผู้สมัครสามารถติดต่อสอบถามไปยัง Recruitment Agency ที่ลงตำแหน่งนั้น ๆ ก่อนได้ เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมประกอบการตัดสินใจ

ขั้นตอนการหางานของ Recruitment Agency

ส่วนใหญ่แล้วจะมีขั้นตอนคล้ายคลึงกันทุกบริษัทจัดหางาน แต่ขอยกตัวอย่างจาก FDI Recruitment ของเรามีขั้นตอนในการหางานให้ผู้สมัคร ดังนี้

 • ลงตำแหน่งงานที่ต้องการรับสมัครจากบริษัทต่าง ๆ
 • จับคู่ผู้สมัครกับบริษัท ที่แมชกัน! (มีคุณสมบัติตรงกับตำแหน่งงาน)
 • มีการสัมภาษณ์เบื้องต้น พร้อมแนะนำตำแหน่งงาน
 • นัดวัน/เวลา และทำการสัมภาษณ์งานกับบริษัทต้นสังกัดชั้นนำ
 • หากได้รับการคัดเลือก สามารถส่งเอกสารเพื่อยืนยันการเข้าร่วมงาน

บริษัทหางาน

เลือก บริษัทหางาน เจ้าไหนดี?

ปัจจุบันบริษัทหางานในประเทศไทยมีหลากหลายบริษัท แต่บริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ จะสามารถดูได้จาก การได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องการกรมจัดหางาน กระทรวงแรงงาน นอกจากนั้นอาจจะดูที่การให้บริการว่าใส่ใจดูแลผู้สมัครมากน้อยแค่ไหน แนะนำเกี่ยวกับการสมัครงานได้ดีไหม หรือ บริษัทหางานเจ้าไหน มีตำแหน่งงานที่เราต้องการสมัครอยู่บ้าง

หากใครที่กำลังจะเปลี่ยนงานใหม่ หรือกำลังมองหาตำแหน่งงานบริษัทหางาน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถเพิ่มโอกาสในการได้งานที่เราชอบ มีค่าตอบแทนที่สูงขึ้นได้นั่นเอง…

 

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

recruitment consultant คืออะไร อยากทำตำแหน่งนี้ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

Recruiter

21 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

แนะนำ เว็บหางานออนไลน์ เงินเดือนสูง! สมัครงานฟรี!

Recruiter

19 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

เจาะลึกตำแหน่ง Recruiter ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน ถึงได้เป็นนักสรรหามือโปร!

FDI Recruitment

14 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน