ข่าวสาร กิจกรรม
บริษัท Recruitment

บริษัท Recruitment น่าเชื่อถือแค่ไหน?

Recruiter

18 กรกฎาคม 2023

ทุกวันนี้มี บริษัท Recruitment หรือ บริษัทจัดหางาน เกิดขึ้นมากมาย หลายคนที่กำลังสมัครงาน หรือกำลังมองหางานใหม่ แต่ยังไม่เคยใช้บริการของบริษัทจัดหางาน อาจจะเกิดความสงสัยขึ้นได้ว่า บริษัทจัดหางานเหล่านี้ มีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน? วันนี้ FDI Recruitment ของเรา เลยจะมาตอบข้อสงสัย ไขความกระจ่างให้กับทุกคนค่ะ

บริษัท Recruitment คืออะไร?

บริษัทRecruitment หรือ Recruitment Agency คือ บริษัทที่เป็นเหมือนตัวแทนในการจัดหาพนักงานให้กับองค์กร และ จัดหาตำแหน่งานให้กับผู้ที่กำลังมองหางาน โดยมีหน้าที่ตั้งแต่ ประกาศรับสมัครงานที่ได้รับมาจากองค์กร หรือ บริษัทลูกค้า สรรหาบุคคล พิจารณาเรซูเม่ สัมภาษณ์งาน

บริษัท Recruitment คิดค่าบริการ ต้องจ่ายเงินให้ก่อนหรือไม่?

หลายคนเข้าใจว่าบริษัทจัดหางานจะต้องเสียเงินให้ก่อน บริษัทจริงจะหางานให้ แต่จริง ๆ แล้วบริษัท Recruitment หรือ Recruitment Agency จะไม่มีการเรียกเก็บเงินจากผู้สมัครงาน โดยจะช่วยหางานให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่า ได้เก็บค่าใช้บริการจากองค์กร หรือบริษัทที่มาใช้บริการสรรหาพนักงานกับ Recruitment Agency แล้วนั่นเอง

เช่นเดียวกับ FDI Recruitment ของเราที่ให้บริการจัดหางานให้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ให้กับผู้ที่กำลังมองหางานทุกท่าน

ดังนั้นถ้าหากพบว่าบริษัท Recruitment เจ้าไหน เก็บเงิน หรือค่าบริการจากผู้สมัครงานให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่า อาจจะเป็นมิจฉาชีพ อย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด เพราะบริษัทจัดหางานจะไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินจากผู้สมัครงานอย่างแน่นอน

บริษัท Recruitment

ประวัติ หรือ ข้อมูลที่ให้บริษัท Recruitment ปลอดภัยไหม?

บางคนอาจจะเป็นกังวลกับการฝากประวัติ หรือ สมัครงานกับบริษัท Recruitment เพราะเกรงว่าข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ เบอร์โทร ที่อยู่ ประวัติในเรซูเม่อื่นๆ จะรั่วไหลไปยังกลุ่มประกัน, แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ ซึ่งตรงนี้ทุกคนสามารถสบายใจ หายกังวลได้เลยค่ะ เพราะ Recruitment Agency จะมีนโยบายเกี่ยวกับด้านความปลอดภัย อย่าง การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามกฎหมาย (PDPA) ทุกบริษัทอยู่แล้ว

สำหรับ FDI Recruitment เรา มีนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ให้ทุกท่านได้อ่านรายละเอียดของนโยบายในหน้าลงทะเบียนใหม่ บนเว็บไซต์  www.fdirecruit.co.th โดยข้อมูลของผู้สมัครทุกท่านจะถูกเก็บรักษาไว้ในฐานข้อมูลของ FDI อย่างปลอดภัย และจะเปิดเผยให้เพียงแค่องค์กร หรือ บริษัทที่ทำการสรรหาพนักงานเท่านั้น

ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าบริษัทจัดหางาน ที่ได้รับอนุญาตจากกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน จะไม่เปิดเผยข้อมูลของทุกท่านต่อบุคคลที่สาม และจะเก็บรักษาข้อมูลไว้อย่างปลอดภัยแน่นอนค่ะ

ข้อดีของการสมัครงานผ่านบริษัท Recruitment

  • ตำแหน่งงานที่มีความหลากหลาย
  • ช่วยประหยัดเวลา สำหรับคนที่ไม่มีเวลาหางาน หรือสมัครงานเอง โดย บริษัท Recruitment จะเป็นคนกลางบริการให้เราทุกขั้นตอน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ
  • ได้รับ offer ตำแหน่งที่ตรงใจ เพราะทีม Recruiter จะคอยเลือกสรรตำแหน่งที่ตรงคุณสมบัติ และความต้องการของเรามาให้อย่างดี
  • มั่นใจได้ว่าบริษัทที่เรากำลังไปสัมภาษณ์นั้นมีอยู่จริง ไม่หลอกให้เราไปสัมภาษณ์
  • มีทีม Recruiter คอยให้คำปรึกษา แนะนำการสัมภาษณ์งานในตำแหน่งนั้นๆ ได้อย่างดี เนื่องจากบริษัท Recruitment มีการพูดคุยถึงเนื้องาน คุณสมบัติต่าง ๆ กับบริษัทที่เปิดรับสมัครโดยตรง
  • ช่วยผู้สมัครงานในการต่อรองเงินเดือน หรือสวัสดิการต่าง ๆ ให้ได้ตามที่ต้องการมากที่สุด

we are hiring

ข้อเสียของการสมัครงานผ่านบริษัท Recruitment

  • ผู้สมัครอาจจะไม่ทราบก่อนว่าประกาศรับสมัครงานนี้มาจากองค์กร หรือ บริษัทใด เนื่องจากเป็นข้อตกลงระหว่างบริษัท Recruitment กับ บริษัทผู้ว่าจ้างให้สรรหาพนักงานนั่นเอง แต่ผู้สมัครสามารถรู้ได้เมื่อมี Recruiter โทร.ไป offer งานให้ หรือผู้สมัครอาจจะติดต่อสอบถามไปยัง Recruitment ที่ลงตำแหน่งนั้น ๆ ก่อนได้

บริษัท Recruitment น่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน?

การหางานกับบริษัทจัดหางาน หรือ Recruitment Agency ถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการได้งานมากยิ่งขึ้น เพราะมีการรวบรวมตำแหน่งงานมากมายจากบริษัทชั้นนำที่เลือกใช้บริการกับ Recruitment นั้น ๆ อีกทั้งผู้ที่สมัครงานกับบริษัทจัดหางานยังได้เปรียบคนที่หางานเองอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การมี Recruiter คอยให้คำปรึกษา คำแนะนำต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด แถมยังช่วยต่อรองสิ่งที่เราต้องการให้อีกด้วย รวมไปถึงบริการตั้งแต่สรรหาตำแหน่งงาน นัดสัมภาษณ์ ไปจนจบการสัมภาษณ์ให้แบบนี้ที่เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย

แต่ทั้งนี้ในปัจจุบันมีบริษัท Recruitment เกิดขึ้นมากมาย รวมไปถึงมิจฉาชีพ ที่ใช้วิธีอ้างตัวว่ามาจากบริษัทจัดหางาน หลอกเอาข้อมูลจากผู้สมัครก็เริ่มมีขึ้นแล้ว ดังนั้นก่อนที่เราจะใช้บริการจัดหางานจากบริษัทจัดหางาน เราจึงต้องตรวจสอบดูความน่าเชื่อของบริษัทนั้น ๆ ด้วย เช่น ได้รับอนุญาตจากกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน อย่างถูกต้อง เป็นที่รู้จัก มีหน้าเว็บไซต์ ช่องทางการติดต่อ สื่อโซเชียลมีเดียเป็นของตัวเองอย่างชัดเจน

บริษัท Recruitment

ดังนั้นสำหรับท่านใดที่กำลังมองหางาน หรืออยากเปลี่ยนงานใหม่ ลองใช้บริการของบริษัท Recruitment เป็นตัวช่วยดูนะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสมัครงานที่ดีเลยทีเดียว รับรองว่าจะช่วยให้ได้งานที่ตรงใจ และ ประหยัดเวลาในการหาตำแหน่งงาน ไม่ต้องร่อนเรซูเม่ไปเรื่อยๆ ให้เสี่ยงโดน Reject หรือ โดนหลอกสัมภาษณ์ต่าง ๆ อีกด้วย

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

เจาะลึกตำแหน่ง Recruiter ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน ถึงได้เป็นนักสรรหามือโปร!

Recruiter

14 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

4 ข้อดีของการใช้ บริการจัดหาพนักงาน เพื่อได้คนทำงานที่ตรงใจ

Recruiter

12 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับสมัคร งานล่ามญี่ปุ่น จบใหม่ หาได้ไม่ยาก!

Recruiter

11 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน