ข่าวสาร กิจกรรม
หาคนทำงาน

หาคนทำงาน อย่างไรดี? รวม 4 แหล่งหาคนทำงานในยุคนี้!

Recruiter

28 พฤศจิกายน 2023

ในปัจจุบันนี้การสรรหาพนักงาน หรือการหาคนมาทำงานนั้นกลายเป็นเรื่องที่ไม่ยากนักและยังได้คนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์อย่างแพร่หลายมากขึ้น ทำให้บริษัท หรือ ผู้ที่ต้องการ หาคนทำงาน สามารถเลือกคนได้หลากหลาย และตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น ซึ่งต่อไปนี้จะเป็นวิธีการบางส่วนที่สามารถใช้ในการหาคนมาทำงานกับเราได้ FDI Recruitment ได้รวบรวม 4 แหล่งหาคนทำงานในยุคนนี้มาให้แล้วค่ะ จะมีช่องทางไหนบ้างมาดูกันเลย

1.แพลตฟอร์มสมัครงานออนไลน์

ลองใช้แพลตฟอร์มสมัครงานออนไลน์ อย่างเว็บจ็อบบอร์ดยอดนิยมในไทย ไม่ว่าจะเป็น JobThai, Jobsdb และอีกมากมายแพลตฟอร์มเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถลงประกาศหางาน หรือโพสต์ตำแหน่งงานว่าง ให้ผู้คนเข้ามาค้นหาตำแหน่งงานได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งในมุมมองของบริษัทยังสามารถค้นหาเรซูเม่ของผู้สมัคร หรือผู้ที่ฝากประวัติไว้ในเว็บจ็อบบอร์ดเหล่านี้ได้อีกด้วย ทำให้บริษัท หรือผู้ที่ต้องการหาคนทำงาน สามารถพิจารณาผู้สมัครงานที่มีศักยภาพ มีทักษะและคุณสมบัติตรงตามที่เราต้องการได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นยังมีเว็บไซต์ออนไลน์ที่ไว้สำหรับการหาตำแหน่งสายฟรีแลนซ์โดยเฉพาะอีกด้วย อย่างเช่นแพลตฟอร์ม fastwork, Upwork, Freelancer แพลตฟอร์มเหล่านี้จะช่วยให้เราหาคนทำงานสายฟรีแลนซ์จากสาขาต่างๆ ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบโปรไฟล์ พอร์ตโฟลิโอ และมองเห็นการให้คะแนนก่อนจ้างงานจริงได้อีกด้วย

หาคนทำงาน

2.สื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ

สื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ นอกจากที่เราจะใช้เล่นเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์จากพลังของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย อย่างเช่น Facebook, Twitter และ Instagram ในการหาคนทำงานให้เราได้ โดยบริษัทสามารถสร้างประกาศรับสมัครงานและแชร์ในเพจของบริษัทเอง นอกจากนั้นยังสามารถใช้เครื่องมือการโปรโมทโฆษณาที่ช่วยให้โพสต์ของเราตรงเป้าหมายกับผู้สมัครงาน และเพื่อให้โพสต์ประกาศหางานเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างมากขึ้นได้อีกด้วย

3. การแนะนำพนักงาน

การแนะนำพนักงานในปัจจุบันหลาย ๆ บริษัทเริ่มทำกันมากขึ้น โดยให้พนักงานปัจจุบันของบริษัท แนะนำตำแหน่งงานที่บริษัทกำลังเปิดรับให้กับคนรู้จัก หรือผู้ที่เห็นว่าสามารถเข้ามาทำงานร่วมกันกับบริษัทในตำแหน่งงานนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งวิธีนี้ช่วยลดขั้นตอนการสัมภาษณ์งานหลายรอบ เพราะผู้สมัครได้ผ่านการแนะนำ หรือคัดเลือกมาจากพนักงานปัจจุบันของบริษัทแล้ว โดยพนักงานปัจจุบันที่เป็นผู้แนะนำงานให้คนมาสมัคร อาจจะได้เป็นรางวัลค่าตอบแทน หรือเรียกว่าเป็นค่าแนะนำนั่นเอง

หาคนทำงาน

นอกจากนั้นการเข้าร่วมกิจกรรม การประชุม หรืองานแสดงสินค้าเฉพาะอุตสาหกรรม ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถพบเจอผู้คน และสามารถแนะนำตำแหน่งงานได้ ซึ่งงานต่าง ๆ เหล่านี้สามารถช่วยให้เราพบกับ ผู้สมัครงานที่มีทักษะ ประสบการณ์ที่แข็งแกร่ง หรือมีความสนใจเฉพาะในธุรกิจของบริษัทเราอยู่แล้ว ดังนั้นจึงเป็นการง่ายต่อการชักชวนเข้าร่วทำงาน

4.บริษัทจัดหางาน

บริษัทจัดหางาน หรือ Recruitment Agency ไม่ได้จัดหางานให้ผู้สมัครเพียงอย่างเดียว แต่ยังสรรหาพนักงานให้กับบริษัทอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทาง หรือแหล่งหาคนทำงานที่ช่วยให้เราได้ผู้สมัครที่มีคุณสมบัติ ความสมารถ หรือประสบการณ์ต่าง ๆ ตรงกับที่บริษัทต้องการ อีกทั้งการใช้บริการของบริษัทจัดหางานยังช่วยให้เราสะดวกสบายมากเรียกทีเดียว เพราะบริษัทจัดหางานสามารถดำเนินขั้นตอนการ Recruit คนแทนเราได้แทบจะ 100% ดังนั้นจึงเป็นการช่วยลดระยะเวลา ไม่ต้องสรรหาพนักงานเองให้เสียเวลา หากบริษัท หรือธุรกิจใดที่ต้องการหาคนทำงาน แต่อยากลดขั้นตอนการสรรหาลง ลองใช้บริการของ Recruitment Agency ได้เลย รับรองว่าจะได้พนักงานที่ตอบโจทย์ที่บริษัทต้องการแน่นอนค่ะ

หาคนทำงาน

หากใครที่สนใจบริการสรรหาพนักงาน สามารถติดต่อ FDI Recruitment ของเราให้ช่วยดำเนินงานด้าน Recruit ได้เลยค่ะ เรามีประการณ์ด้านสรรหาพนักงาน และจัดหางาน มามากว่า 12 ปี ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยไม่ว่าตำแหน่งใด FDI ของเราสามารถสรรหาให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

หลังจากที่เราได้รู้จักกับทั้ง 4 แหล่ง หาคนทำงาน แล้ว ลองลงโพสต์ประกาศหางานดูนะคะ รับรองว่าเจอผู้สมัครแน่นอน แต่ที่สำคัญในประกาศรับสมัครงาน ควรเขียนชื่อตำแหน่ง คุณสมบัติที่ต้องการ รายละเอียดงาน สถานที่การทำงาน และเงินเดือน ช่องทางการติดต่อ หรือสมัครงานให้ครบถ้วนชัดเจน เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้สมัครด้วยนะคะ เพียงเท่านี้หาพนักงาน หรือหาคนทำงานร่วมกับบริษัทก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้วค่ะ

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

recruitment consultant คืออะไร อยากทำตำแหน่งนี้ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

Recruiter

21 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

แนะนำ เว็บหางานออนไลน์ เงินเดือนสูง! สมัครงานฟรี!

Recruiter

19 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

เจาะลึกตำแหน่ง Recruiter ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน ถึงได้เป็นนักสรรหามือโปร!

FDI Recruitment

14 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน