ข่าวสาร กิจกรรม

อัพ 5 สกิล หางานโปรแกรมเมอร์ กับบริษัทชั้นนำ!

FDI Recruitment

2 พฤศจิกายน 2023

ในปัจจุบันตลาดงานที่มีการแข่งขันสูง โปรแกรมเมอร์ เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่กำลังมาแรง หลายคนอยากย้ายสายงานมาทำโปแกรมเมอร์ เนื่องจากอาชีพนี้มีรายได้ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับสายงานอื่น ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่สนใจอยาก หางานโปรแกรมเมอร์ จะต้องมีทักษะที่หลากหลายเพื่อให้โดดเด่น เพราะในบริษัทชั้นนำมีการแข่งขันรับเข้างานที่สูงมากขึ้นไปอีก  ซึ่งในขณะที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ผู้จ้างงานจึงมองหาบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและทักษะด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานผสมผสานกันอย่างลงตัว โดบในบทความนี้ FDI Recruitment ของเราจะพาทุกคนไปพบกับทักษะ 5 อันดับแรกที่สามารถช่วยให้เรา หางานโปรแกรมเมอร์ กับบริษัทชั้นนำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น มีอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

หางานโปรแกรมเมอร์

1.มีความเชี่ยวชาญในภาษาการเขียนโปรแกรม

สำหรับใครที่สนใจหางานโปรแกรมเมอร์ การเรียนรู้ภาษาในการเขียนโปรแกรมเป็นข้อกำหนดพื้นฐานสำหรับนักโปรแกรมเมอร์  โดยทั่วไปแล้วแถบทุกบริษัทจะมองหาโปรแกรมเมอร์ที่มีความเชี่ยวชาญภาษายอดนิยม อย่างเช่น Python, Java, C++ หรือ JavaScript หากมีความสามารถทางด้านภาษาเหล่านี้จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเขียนโค้ดที่สะอาดตา มีประสิทธิภาพ และปรับขนาดได้ นอกจากนี้ การติดตามเทรนด์ล่าสุดและภาษาใหม่ๆ จะทำให้เราได้เปรียบในตลาดงานมากเลยทีเดียว

2.การแก้ปัญหาและการคิดเชิงวิเคราะห์

บริษัทชั้นนำมักมีโครงการการทำงานที่ท้าทาย หรือซับซ้อน ซึ่งต้องใช้โซลูชันที่เป็นนวัตกรรม ดังนั้นการแสดงทักษะในการแก้ปัญหาที่ดีเยี่ยมและการคิดเชิงวิเคราะห์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับโปรแกรมเมอร์ เนื่องจากนายจ้างจะให้ความสำคัญกับบุคคลที่สามารถแยกปัญหาที่ซับซ้อนออกเป็นส่วนย่อยๆ และสามารถจัดการกับปัญหานั้น ๆ ได้ อีกทั้งผู้ที่พัฒนาแนวทางแก้ไขที่มีประสิทธิภาพ และการแสดงความสามารถในการคิดอย่างมีวิจารณญาณ มีเหตุผลจะทำให้เราเป็นทรัพย์สินอันล้ำค่าสำหรับทีมเขียนโปรแกรม หรือบริษัทได้เป็นอย่างดี

หางานโปรแกรมเมอร์

3.ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่นและทักษะการสื่อสาร

การเขียนโปรแกรมไม่ใช่การพยายามเขียนโค้ด หรือทำงานเพียงลำพังอีกต่อไป แต่ตำแหน่งงานนี้จะเกี่ยวข้องกับการทำงานเป็นทีมและการทำงานร่วมกับบุคคลที่หลากหลาย ดังนั้นการมีทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น และมีทักษะการสื่อสารที่แข็งแกร่งถือเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าการประสานงานระหว่างสมาชิกในทีมเป็นไปอย่างราบรื่น บริษัทชั้นนำให้ความสำคัญกับโปรแกรมเมอร์ที่สามารถสื่อสารแนวคิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เปิดใจรับฟังอย่างกระตือรือร้น และทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานเพื่อบรรลุเป้าหมายของโครงการได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งการเป็นผู้เล่นในทีมและการมีทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมจะสามารถช่วยทำให้เรามีความแตกต่างจากคู่แข่งได้มากขึ้น

4.ทักษะการเรียนรู้และความสามารถในการปรับตัว

สำหรับใครที่สนใจหางานโปรแกรมเมอร์ การเขียนโค้ด หรือการเขียนโปรแกรมนั้นมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา โดยมีเทคโนโลยีและเฟรมเวิร์กใหม่ๆ เกิดขึ้นเป็นประจำ ดังนั้นบริษัทชั้นนำจึงแสวงหา และชอบในผู้เชี่ยวชาญที่มีความมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ มีการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่แสดงให้เห็นถึงความเต็มใจที่จะติดตามแนวโน้มอุตสาหกรรมล่าสุด การเรียนรู้ภาษาการเขียนโปรแกรมใหม่ๆ และการเปิดรับทักษะใหม่ๆ ซึ่งเป็นการเน้นย้ำถึงความต้องการในการเติบโตและการพัฒนาในระหว่างการสัมภาษณ์เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้สัมภาษณ์งานของเรา

5.ความใส่ใจในรายละเอียด

ในการเขียนโปรแกรม ความใส่ใจในรายละเอียดเป็นสิ่งสำคัญ การเขียนโค้ดที่ปราศจากข้อผิดพลาด บริษัทชั้นนำให้ความสำคัญกับคุณภาพและคาดหวังให้โปรแกรมเมอร์ของตนส่งมอบงานคุณภาพสูง ดังนั้นการใส่ใจในรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการเขียนโค้ดที่เป็นระเบียบ มีการทดสอบอย่างละเอียด การดีบัก และการแสดงความสามารถของคุณในการเขียนโค้ดโดยเน้นที่คุณภาพจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับการว่าจ้างจากบริษัทชั้นนำได้มากขึ้น

หางานโปรแกรมเมอร์

การรักษาตำแหน่งงานในฐานะโปรแกรมเมอร์กับบริษัทชั้นนำต้องใช้ความเชี่ยวชาญทางเทคนิคและทักษะความสามารถที่ผสมผสานกัน เราสามารถเพิ่มโอกาสในการหางานกับบริษัทชั้นนำได้ด้วยการฝึกฝนภาษาการเขียนโปรแกรม การแสดงความสามารถในการแก้ปัญหา การฝึกฝนทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น ทักษะการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และการแสดงความมุ่งมั่นในการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เน้นความใส่ใจในรายละเอียด ด้วยความทุ่มเท ความพากเพียร เราจะสามารถบรรลุเป้าหมายทางอาชีพอย่างการเขียนโปรแกรม หรือนักโปรแกรมเมอร์ได้อย่างแน่นอน

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

รวมช่องทาง หาพนักงานประจำ ที่ HR ต้องรูู้

Recruiter

21 เมษายน 2024

อ่านต่อ

ต่อรองเงินเดือน อย่างไรให้ได้ตามที่ต้องการ!

Recruiter

11 เมษายน 2024

อ่านต่อ

FDI Group ร่วมกับ AIT ลงนามMOU ดันเทคโนโลยีและนวัตกรรมสู่อนาคต

Recruiter

9 เมษายน 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน