ข่าวสาร กิจกรรม
หางาน บัญชี

หางาน บัญชี อย่างไร ให้ได้เงินเดือนสูง!

FDI Recruitment

30 สิงหาคม 2023

สายงานในสาขาบัญชี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเส้นทางอาชีพยอดนิยม เพราะมี Career Path ที่ดี ทุกองค์กรย่อมต้องการพนักงานสายบัญชี แต่จะทำอย่างไรให้เราดูโด่ดเด่น และแตกต่างจากผู้สมัครงานในสายบัญชีด้วยกัน จนเพิ่มโอกาสได้รับการคัดเลือก และได้รับเงินเดือนที่สูงขึ้น วันนี้ FDI Recruitment มีคำตอบมาฝากสำหรับผู้ที่ต้องการ หางาน บัญชี แล้วค่ะ

1.มุ่งไปที่สายงานที่เราสนใจ

ก่อนการเริ่มต้นหางาน บัญชี หรือสมัครงานบัญชี เราจำเป็นต้องมีความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับเป้าหมายทางอาชีพของเราในด้านบัญชีก่อนเสมอ โดยกำหนดขอบเขตงานด้านบัญชีที่เราสนใจมากที่สุด เช่น ภาษี การตรวจสอบบัญชี นักวางระบบบัญชี ที่ปรึกษาด้านบัญชีและภาษีอากร ผู้ตรวจสอบภายใน นักวิเคราะห์การเงินและการลงทุน หรือการจัดการทางการเงิน เป็นต้น หากเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนจะช่วยให้เราค้นหางาน และสมัครงานได้อย่างตรงทิศทางมากยิ่งขึ้น

หางาน บัญชี

2.พัฒนาทักษะและความรู้อยู่เสมอ

หางาน บัญชี สิ่งที่จะช่วยให้เราดูโดดเด่นจากผู้สมัครท่านอื่น ๆ คือการได้ใบรับรอง ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการประกอบการพิจารณาสัมภาษณ์งาน เช่น ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต (CPA) หรือนักบัญชีชาร์เตอร์ด (CA) การอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่อง สำหรับผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี (CPD) เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือและเพิ่มโอกาสในการได้งานที่มีรายได้สูงมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้น การมีความเชี่ยวชาญเฉพาะในด้านซอฟต์แวร์บัญชี หรือมีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ข้อมูลสิ่งเหล่านี้สามารถทำให้เราเป็นที่ต้องการของตลาดงานด้านบัญชีได้มากยิ่งขึ้น

3. Resume สมัครงานต้องโดดเด่น

เรซูเม่ รวมทั้งจดหมายสมัครงานของเรา ถือเป็นความประทับใจแรกสำหรับใครที่กำลังหางาน บัญชี ก็ควรเขียนจดหมายสมัครงานอย่างถูกต้อง แสดงความสนใจในบริษัทอย่างแท้จริง อีกทั้งเราควรออกแบบและปรับแต่งเรซูเม่ ให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด โดยให้เน้นทักษะความสมารถ ประสบการณ์ต่าง ๆ รวมไปถึงใบรับรองที่เกี่ยวข้อง สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราเป็นผู้สมัครที่โดดเด่นสำหรับการสมัครงานตำแหน่งทางด้านบัญชี

4. ช่องทางออนไลน์ หรือ บริษัทจัดหางานช่วยได้

ช่องทางออนไลน์ หรือ บริษัทจัดหางาน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับใครที่กำลังหางาน บัญชี ในช่องทางนี้สามารถทำให้เราได้งานที่มองหาได้ง่ายมากขึ้น ยกตัวอย่างแพลตฟอร์มเช่น LinkedIn, Indeed หรือเว็บไซต์การบัญชีระดับมืออาชีพ เพื่อเป็นการเข้าถึงหรือเชื่อมต่อกับผู้สรรหาบุคลากรได้รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งเราอาจจะได้รับการแจ้งเตือนงาน หรือนำเสนองานใหม่ให้ผ่านช่องทางเหล่านี้ได้อีกด้วย ส่วนบริษัทจัดหางานส่วนใหญ่มีตำแหน่งงานด้านบัญชี สามารถช่วยให้เราเจองานในตำแหน่ง หรือสถานที่ที่ต้องการ และเพิ่มโอกาสในการได้งานเพิ่มมาขึ้นอีกด้วย

หางาน บัญชี

5.เตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งาน

เมื่อคุณได้รับการนัดหมายเข้าร่วมสัมภาษณ์งานแล้ว การเตรียมตัว เตรียมความพร้อมถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ทั้งนี้นอกจากจะเตรียมสิ่งสำคัญอย่างเรซูเม่ ใบรับรองต่าง ๆ ของเราแล้ว เรายังควรศึกษาหาข้อมูลของบริษัท/องค์กรที่เรากำลังไปสัมภาษณ์งาน รวมไปถึงลองฝึกซ้อมตอบคำถามสัมภาษณ์ทางบัญชีทั่วไป ความรู้เฉพาะด้านทางงานบัญชี โดยให้เน้นย้ำถึงประสบการณ์ ความสำเร็จ ความสามารถในการแก้ปัญหาต่าง ๆ  และทักษะด้านการสื่อสาร มนุษยสัมพันธ์ระหว่างการสัมภาษณ์เพื่อแสดงให้ผู้สัมภาษณ์เห็นได้ว่าเรามีคุณสมบัติ และความพร้อม ความสนใจต่อตำแหน่งงานมากแค่ไหน

6.เจรจาต่อรองเงินเดือนตามที่คาดหวัง

เมื่อได้รับข้อเสนอให้เข้าร่วมงาน หรือผ่านการคัดเลือก เราควรใช้เวลาในการประเมินอย่างละเอียดถี่ถ้วน ทั้งระดับตำแหน่ง ค่าเดินทาง ค่าใช้จ่าย หรือค่าครองชีพที่เราใช้ไปกับการทำงาน หากรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ได้แล้ว ลองใช้ข้อมูลตรงนี้ ร่วมกับคุณสมบัติ ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เรามี นำมาเจรจาต่อรองเงินเดือนและสวัสดิการที่เราควรได้รับ และมีความเหมาะสมกับตำแหน่ง รวมถึงความสามารถของเรา

หางาน บัญชี

หางาน บัญชี ให้ได้เงินเดือนสูงจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากเรามีการวางแผนสายงานมาอย่างแน่วแน่ มีการพัฒนาทักษะความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสายงานที่เราต้องการจะสมัคร ดังนั้นใครที่กำลังหางาน บัญชี การเขียน Resume ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ และการใช้แหล่งข้อมูลออนไลน์ จะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานที่มีรายได้สูงในสาขาการบัญชีได้ นอกจากนั้นหากได้รับเลือกเข้ารับการสัมภาษณ์อย่าลืมพกความมั่นใจ รวมถึงศึกษาข้อมูลขององค์กรที่เรากำลังไปสมัครงาน มีการปรับตัวให้เข้ากับอุตสาหกรรมนั้น ๆ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การทำงานในด้านบัญชี มีเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

recruitment consultant คืออะไร อยากทำตำแหน่งนี้ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

Recruiter

21 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

แนะนำ เว็บหางานออนไลน์ เงินเดือนสูง! สมัครงานฟรี!

Recruiter

19 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

เจาะลึกตำแหน่ง Recruiter ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน ถึงได้เป็นนักสรรหามือโปร!

FDI Recruitment

14 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน