ข่าวสาร กิจกรรม
ล่ามภาษาญี่ปุ่น

รวมแหล่งหางาน ล่ามภาษาญี่ปุ่น

Recruiter

3 สิงหาคม 2023

ล่ามภาษาญี่ปุ่น ถือเป็นอาชีพที่ได้รับจากจัดลำดับอาชีพที่มีรายได้ต่อเดือนสูงมาเป็นอันดับแรก ๆ จากผลสำรวจในปี 2564 ซึ่งแน่นอนว่าจากเงินเดือนที่สูง จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ ล่ามภาษาญี่ปุ่นกลายมาเป็นอาชีพยอดฮิต ของคนที่จบด้านภาษาญี่ปุ่น หรือผู้ที่ได้ทักษะภาษาญี่ปุ่น สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ ก็หันมาทำอาชีพล่ามกันเยอะ ไม่ว่าจะทำเป็นงานประจำ หรือ ฟรีแลนซ์ก็ตาม

สำหรับใครที่สนใจอยากเป็นล่ามภาษาญี่ปุ่น กำลังมองหางานด้านนี้อยู่ หรือกำลังเตรียมตัวเรียนภาษาเพื่อก้าวเข้าสู่อาชีพล่ามภาษาญี่ปุ่นอยู่ล่ะก็..วันนี้ FDI Recruitment ของเรา ได้รวบรวมแหล่งหางาน ล่ามภาษาญี่ปุ่น มาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ ลองมาดูแต่ละช่องทางกันดีกว่าว่าจะหางานล่ามญี่ปุ่นได้จากที่ไหนกันบ้าง

1.เว็บจ็อบบอร์ดต่าง ๆ

แหล่งหางานอันดับแรกที่หลายคนนึกถึง คงจะเป็นจ็อบบอร์ดต่างๆ เช่น JobsDB, Jobthai ที่เป็นแหล่งรวบรวมงานหลายประเภทเข้าไว้ด้วยกัน โดยในหลาย ๆ เว็บมีประกาศรับสมัครล่ามภาษาญี่ปุ่น จากบริษัทหลากหลายบริษัทอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะเปิดรับเป็นช่วง ๆ ไป

ส่วนเว็บจ็อบบอร์ดที่เน้นเกี่ยวกับด้านภาษาเป็นหลัก เราขอแนะนำเว็บไซต์ Towaiwai ที่เป็นแหล่งรวบรวมงานล่ามภาษาต่าง ๆ รวมถึงงานตำแหน่งอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ทักษะภาษาด้วยเช่นกัน ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาตำแหน่งงานล่ามญี่ปุ่นอยู่ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดงานต่าง ๆ ในเว็บไซต์นี้ได้เลยค่ะ

ล่ามภาษาญี่ปุ่น

2.กลุ่มหางานในโซเชียลมีเดีย

อีกหนึ่งแหล่งหางานยอดฮิต สำหรับสำหรับสายล่าม ก็คือกลุ่มหางาน หรือ กรุ๊ปตามโซเชียลต่าง ๆ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น facebook, line, twitter และอื่น ๆ ลองเข้าไป join กรุ๊ปหางานล่ามภาษาญี่ปุ่นไว้เลยค่ะ เพราะในกลุ่มจะมีเจ้าหน้าที่จากบริษัท หรือ Recruiter เข้ามาโพสต์ มาแชร์ตำแหน่งงานล่ามญี่ปุ่น จากบริษัท หรือโรงงานต่าง ๆ ตามแต่ละจังหวัด, นิคมอุตสาหกรรม อยู่เรื่อยๆ หากใครสนใจตำแหน่งงานล่ามตำแหน่งไหน ก็สามารถทักสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย แอบกระซิบว่า ในกรุ๊ปล่ามญี่ปุ่นต่างๆ เหล่านี้ ตำแหน่งงานเยอะมากๆ มีมาเปิดรับทุกวัน อยากเพิ่มโอกาสหางานล่ามได้ไว้ อย่าลืมเข้ากรุ๊ปไว้นะ อย่าเช่นกรุ๊ปนี้ งานภาษาญี่ปุ่น ล่ามภาษาญี่ปุ่น Japan job Thailand

3.สถาบันภาษาญี่ปุ่น

สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นของรัฐ หรือ ของเอกชน ในบางครั้งบริษัทจะฝากตำแหน่งงานมาให้กับสถาบันเหล่านี้ เพื่อให้ช่วยโปรโมท ประชาสัมพันธ์ให้ ดังนั้น หากใครไปเรียนภาษาเพิ่มเติม อาจจะลองดูตามบอร์ดประกาศในสถาบัน หรือลองติดต่อเจ้าหน้าที่/อาจารย์ผู้สอน เกี่ยวกับตำแหน่งงานล่ามญี่ปุ่นดู ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจ บางครั้งเมื่อได้เข้าไปพูดคุยอาจจะได้คำแนะนำ หรือสิ่งดี ๆ กับมานะคะ

ล่ามภาษาญี่ปุ่น

4.มหาวิทยาลัย

สำหรับน้อง ๆ ปี4 ภาควิชาภาษาญี่ปุ่นที่ใกล้จะจบ แล้วสนใจงานด้านล่ามภาษาญี่ปุ่น ส่วนใหญ่แล้วทางอาจารย์ประจำภาควิชาจะมีการเชิญบริษัทเข้ามาแนะนำตำแหน่งงาน หรือการเตรียมความพร้อมก่อนสมัครงานกับน้อง ๆ ซึ่งก็เป็นอีกช่องทางนึงในการสมัครงานตำแหน่งล่ามได้เช่นกัน หรือทางมหาลัยมีการจัดจ๊อบแฟร์ หลาย ๆ บริษัทก็อาจจะมีเปิดรับตำแหน่งล่ามภาษาญี่ปุ่น ยังไงน้อง ๆ ลองเข้าร่วมงานจ๊อบแฟร์ดูนะคะ

5.บริษัทจัดหางานสัญชาติญี่ปุ่น

บริษัทจัดหางาน ถือเป็นแหล่งที่รวมรวบงานจากหลากหลายบริษัทเข้าไว้ด้วยกัน สำหรับใครที่มีตำแหน่งงานที่สนใจอยู่แล้วสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย ส่วนตำแหน่งงานล่ามญี่ปุ่น ถ้าจะให้ดีลองเลยใช้บริการ บริษัทจัดหางานสัญชาติญี่ปุ่นดูนะคะ เพราะแน่นอนว่าต้องมีตำแหน่งงานเกี่ยวกับการใช้ภาษาญี่ปุ่นเยอะมากแน่นอน

ล่ามภาษาญี่ปุ่น

อย่างที่ FDI Recruitment ของเราเองก็เช่นกัน มีตำแหน่งที่ต้องใช้ภาษาญี่ปุ่นเยอะเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่ล่ามเท่านั้น ดังนั้นหากใครที่สนใจ หรือกำลังมองตำแหน่งงานล่ามภาษาญี่ปุ่นอยู่ ลองใช้บริษัทจัดหางานสัญชาติญี่ปุ่นเป็นตัวช่วยดูนะคะ รับรองว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานล่ามญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้นมากเลยค่ะ

ทั้ง 5 ช่องทาง แหล่งรวมงาน ล่ามภาษาญี่ปุ่น ที่ FDI Recruitment นำมาฝากกันนี้ หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนหางาน สมัครงาน และได้เป็นล่ามภาษาญี่ปุ่นอย่างที่ตั้งใจไว้นะคะ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กับเส้นทางนี้ หากต้องการให้ FDI Recruitment ช่วยเหลือเรื่องการจัดหางาน โดยเฉพาะล่ามภาษาญี่ปุ่น ก็สามารถติดต่อเราเข้ามาได้เลยนะคะ เพราะเรามีตำแหน่งงานด้านล่ามญี่ปุ่น จากหลากหลายบริษัท เปิดรับอยู่ตลอดเลยค่ะ

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

7 เทคนิค การคัดเลือกบุคลากร ให้ได้พนักงานคุณภาพสำหรับบริษัท

Recruiter

19 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

การสรรหาทรัพยากรมนุษย์ คืออะไร อยากทำงานด้านนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

Recruiter

18 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

FDI Group ย้ายสำนักงานใหม่ พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญมากขึ้น

Recruiter

17 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน