ข่าวสาร กิจกรรม
หางาน programmer

หางาน programmer สำหรับเด็กจบใหม่ อย่างไร ให้ได้เงินดี!

FDI Recruitment

2 มกราคม 2024

อาชีพ programmer ถือเป็นอาชีพที่มีความต้องการสูงอย่างมากในปัจจุบัน เพราะด้วยโลกแห่งเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นแบบรวดเร็ว และได้รับค่าตอบแทนที่ดีเมื่อเทียบกับอาชีพอื่นๆ ทำให้ตำแหน่งโปรแกรมเมอร์เป็นที่ต้องการในหลาย ๆ บริษัท โดยเด็กจบใหม่หลายคนใฝ่ฝันที่จะทำงานในสายอาชีพนี้ แต่การหางาน programmer สำหรับเด็กจบใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบริษัทต่างๆ มักจะต้องการคนที่มีประสบการณ์ในการทำงานมาแล้ว อย่างไรก็ตาม FDI Recruitment ของเราได้รวบรวมเคล็ดลับที่จะช่วยให้เด็กจบใหม่ หางาน programmer ให้ได้เงินดี มาฝากกันแล้ว ดังนี้

หางาน programmer

1.ใช้ภาษาโปรแกรมให้คล่อง และเหมาะสมกับสายงาน

หางาน programmer นั้นมีภาษาโปรแกรมให้เลือกหลายประเภท แต่ละประเภทมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกัน เด็กจบใหม่ควรเลือกภาษาโปรแกรมที่เหมาะสมกับสายงานที่ต้องการทำงาน เช่น หากต้องการทำงานด้านการพัฒนาเว็บไซต์ ควรเลือกภาษาโปรแกรม เช่น HTML, CSS, JavaScript, PHP, Python เป็นต้น หากต้องการทำงานด้านการพัฒนาแอปพลิเคชันมือถือ ควรเลือกภาษาโปรแกรม เช่น Swift, Kotlin, Java เป็นต้น

2.ฝึกฝนทักษะด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

นอกจากทักษะการเขียนโปรแกรมที่ต้องมีติดตัวเพื่อใช้ หางาน programmer แล้ว เด็กจบใหม่ควรฝึกฝนทักษะด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ทักษะด้านการออกแบบ ทักษะด้านการสื่อสาร ทักษะด้านการทำงานเป็นทีม เป็นต้น ทักษะเหล่านี้จะช่วยให้เด็กจบใหม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับการพิจารณาจากบริษัทต่างๆ

โดยเรื่องของทักษะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ดังนี้

ทักษะ Hard Skill

ทักษะ Hard Skill หรือทักษะด้านเทคนิค เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับงาน programmer เด็กจบใหม่ที่ หางาน programmer ควรมีทักษะพื้นฐานในการเขียนโปรแกรม เช่น ภาษา C/C++, Java, Python, JavaScript เป็นต้น นอกจากนี้ ควรศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่กำลังได้รับความนิยม เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI), การเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning), บล็อกเชน (Blockchain) เป็นต้น

ทักษะ Soft Skill

นอกจากทักษะด้านเทคนิคแล้ว ทักษะ Soft Skill ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เด็กจบใหม่ที่ หางาน programmer ควรพัฒนาทักษะ Soft Skill ต่างๆ เช่น การสื่อสาร การแก้ปัญหา การคิดวิเคราะห์ การปรับตัว การทำงานเป็นทีม เป็นต้น ทักษะเหล่านี้จะช่วยให้เด็กจบใหม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นที่ยอมรับขององค์กร

หางาน programmer

3.หาประสบการณ์การทำงานจากการฝึกงาน รับงาน

การฝึกงานเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเด็กจบใหม่ในการหาประสบการณ์การทำงานจริง เด็กจบใหม่ควรหาโอกาสฝึกงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียง หรือบริษัทที่ต้องการทำงานในอนาคต การฝึกงานจะช่วยให้เด็กจบใหม่ได้เรียนรู้ทักษะการทำงานจริง และสร้างเครือข่ายกับบุคคลในวงการ ซึ่งประสบการณ์การทำงานเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานดีๆ ดังนั้นควรหาโอกาสฝึกงานหรือทำงานฟรีแลนซ์ เพื่อให้ได้ประสบการณ์ทำงานจริง ถึงแม้ว่างานเหล่านี้อาจจะไม่ได้เงินมาก แต่จะช่วยให้เด็กจบใหม่มีทักษะและประสบการณ์ที่จำเป็นในการทำงาน

4.เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้าน IT

การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับวงการ IT เช่น การแข่งขันเขียนโปรแกรม สัมมนา หรืองานแสดงสินค้า เป็นต้น จะช่วยให้เด็กจบใหม่ได้พบปะกับบุคคลในวงการ และเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่กำลังได้รับความนิยม

5.ปรับแต่งแก้ไขเรซูเม่สมัครงานให้เหมาะสม

เรซูเม่และจดหมายสมัครงานเป็นสิ่งแรกที่บริษัทต่างๆ จะพิจารณา เด็กจบใหม่ที่ หางาน programmer ควรปรับแต่งเรซูเม่และจดหมายสมัครงานให้เหมาะสมกับตำแหน่งงานที่ต้องการสมัคร และเน้นย้ำถึงทักษะและประสบการณ์ที่ตรงกับความต้องการของบริษัท

6.เตรียมความพร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งาน

การสัมภาษณ์งานเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเด็กจบใหม่ที่กำลัง หางาน programmer ในการแสดงให้เห็นถึงทักษะและความรู้ของตนเอง เด็กจบใหม่ควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งาน เช่น ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท เตรียมคำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน และฝึกฝนการตอบคำถามต่างๆ

หางาน programmer

เงินเดือน programmer เด็กจบใหม่

เรื่องของรายได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ทักษะ Hard Skill ทักษะ Soft Skill ประสบการณ์การทำงาน ตำแหน่งงาน และบริษัท เป็นต้น โดยเฉลี่ยแล้ว เด็กจบใหม่ที่จบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำจะได้รับเงินเดือนประมาณ 20,000 – 40,000 บาทต่อเดือน

หากเด็กจบใหม่สามารถพัฒนาทักษะ Hard Skill และ Soft Skill ของตนเองให้ดี มีประสบการณ์การทำงาน และรู้จักคนทำงานในวงการ IT ก็จะมีโอกาส หางาน programmer ดีๆ ให้ได้เงินดีได้ไม่ยาก โดยสามารถปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้ ก็จะช่วยให้มีโอกาสหางาน programmer ได้เงินดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เด็กจบใหม่ควรมีความอดทนและพยายามอย่างต่อเนื่อง เพราะการหางานที่ดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากมีความพยายามและตั้งใจ เด็กจบใหม่ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

การสรรหาทรัพยากรมนุษย์ คืออะไร อยากทำงานด้านนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

Recruiter

18 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

FDI Group ย้ายสำนักงานใหม่ พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญมากขึ้น

Recruiter

17 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

8 วิธีรับมือกับ ภาวะหมดไฟ ในการทำงาน หายนะเงียบที่ไม่ควรมองข้าม

Recruiter

16 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน