ข่าวสาร กิจกรรม
หา งาน project manager

หา งาน project manager อย่างไร ให้ได้งานดี เงินเดือนสูง

FDI Recruitment

6 ธันวาคม 2023

หน้าที่ความรับผิดชอบของตำแหน่ง project manager หรือ ผู้จัดการโครงการ มีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำให้การดำเนินงาน โครงการ ภายใน และ ภายนอกองค์กรประสบความสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี หากใครที่กำลังต้องการเปลี่ยนสายงาน หรืออยากเข้ามาสู่เส้นทางอาชีพเกี่ยวกับการจัดการดูแลโครงการงานต่าง ๆ วันนี้ FDI Recruitment ของเรา จะมาแนะนำเกี่ยวกับตำแหน่งนี้ และมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการ หา งาน project manager อย่างไร ให้ได้งานดี เงินเดือนสูง มาฝากกันด้วยค่ะ รับรองว่าบทความนี้จะให้คำแนะนำที่ครอบคลุมเกี่ยวกับการหางานผู้จัดการโครงการที่ให้ทั้งการเติบโตทางอาชีพและผลตอบแทนทางการเงินได้อย่างแน่นอน

1.พัฒนาทักษะด้านการจัดการของเราให้โดดเด่น

ตำแหน่งงานยิ่งสูง จะทำให้เรามีรายได้ที่สูงมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งแน่นอนว่าในเรื่องของทักษะการทำงานต้องโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์การทำงานในด้านที่เกี่ยวข้อง ความรู้ความสามารถ และเทคนิคเฉพาะตัวที่เรามี ดังนั้นเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้งานตำแหน่ง project manager หรือ ผู้จัดการโครงการ การพัฒนาและปรับปรุงทักษะการจัดการโครงการของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ซึ่งการเรียนรู้เพิ่มเติม เช่น การลงเรียนคอร์สต่าง ๆ อย่างเช่น PMP (Project Management Professional) หรือ CAPM (Certified Associate in Project Management) และการหาประสบการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลโปรเจคจะช่วยให้เรามีทักษะด้านนั้น ๆ เพิ่มขึ้น สามารถช่วยให้เรามีโปรไฟล์ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น และยังช่วยแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญ และความมุ่งมั่นของเราต่อการทำงานตำแหน่งงานด้านนี้

หา งาน project manager

2.หาประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับสายงาน

การหา งาน project manager หรือ ผู้จัดการโครงการ นั้นประสบการณ์การทำงานถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะตำแหน่งนี้มีหน้าที่ต้องจัดการโปรเจคให้สำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี ดังนั้นหากมีปัญหาระหว่างการทำโปรเจคเกิดขึ้น ต้องสามารถแก้ไข จัดการปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างไม่บกพล่อง ดังนั้นหากเรามีประสบการณ์ทำงานด้านนี้ หรือที่เกี่ยวข้องกับสายงานที่สามารถนำมาปรับใช้กับการทำงานได้แล้ว จะช่วยให้เราบรรลุผลสำเร็จในการทำงาน หรือ สัมภาษณ์งานตำแหน่งนี้ได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว

3.ลองติดต่อกลุ่ม หรือ เครือข่ายภายในอุตสาหกรรม

เบื้องต้นแล้วหากต้องการ หา งาน project manager การติดต่อกลุ่มเครือข่ายในอุตสาหกรรมที่เราต้องการเข้าไปร่วมงาน มีบทบาทสำคัญในการสร้างโอกาสในการทำงานให้กับเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการเข้าร่วมการประชุม สัมมนา หรือเวิร์คช็อปในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการจัดการโครงการเพื่อเชื่อมต่อกับผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้น และการมีส่วนร่วมกับผู้จัดการโครงการบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหรือเข้าร่วมกลุ่มการจัดการโครงการระดับมืออาชีพเพื่อขยายเครือข่ายของคุณและยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับตำแหน่งงานได้อีกด้วย

หา งาน project manager

4.ปรับแต่งแก้ไขเรซูเม่และจดหมายสมัครงานให้ออกมาน่าสนใจ

ปรับแต่งแก้ไขเรซูเม่และจดหมายสมัครงานให้มีความน่าสนใจ เป็นเรื่องที่สำคัญไม่ว่าจะอาชีพไหนก็ตาม ยิ่งหากต้องการหา งาน project manager มีความจำเป็นต้องเน้นย้ำทักษะการจัดการโครงการ ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับสายงาน และหากมีใบรับรอง ก็สามารถใส่เพิ่มเติมเพื่อความน่าเชื่อถือได้ เน้นปรับแต่งเอกสารการสมัครของเราให้เหมาะกับโอกาสในการทำงานแต่ละงานโดยจัดให้สอดคล้องกับข้อกำหนดและความรับผิดชอบเฉพาะที่ระบุไว้ในรายละเอียดของงาน นอกจากนั้นลองใส่สิ่งที่แสดงถึงความสำเร็จของเรา ความสามารถในการเป็นผู้นำ และผลลัพธ์ของโครงการที่ประสบความสำเร็จเพื่อให้โดดเด่นจากผู้สมัครท่านอื่น ๆ

5.เตรียมตัวและความพร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งาน

ลองหาข้อมูลของบริษัทที่กำลังสมัครเพื่อแสดงความสนใจอย่างแท้จริงของเราในระหว่างการสัมภาษณ์ เตรียมพร้อมที่จะตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์การจัดการโครงการ ความสามารถในการแก้ปัญหา และทักษะความเป็นผู้นำ นอกจากนี้ ให้เตรียมตัวอย่างวิธีที่เราจัดการกับสถานการณ์ที่ท้าทายและบรรลุผลลัพธ์ในเชิงบวกไว้ให้พร้อมเสมอ

6.อย่าลืมที่จะฝึกการเจรจาต่อรองเงินเดือนของเราไว้ด้วย

และหากเราได้รับการเสนองาน การเจรจาต่อรองเงินเดือนของเราถือเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับค่าตอบแทนที่พึงพอใจ จึงควรลองหาข้อมูลเกี่ยวกับช่วงเงินเดือนโดยเฉลี่ยสำหรับผู้จัดการโครงการในอุตสาหกรรมและที่ตั้งของเราไว้ โดยเน้นย้ำคุณสมบัติและความสำเร็จของเราในระหว่างกระบวนการเจรจาเพื่อให้ได้การปรับเงินเดือนตามที่เราต้องการนั่นเอง

หา งาน project manager

หา งาน project manager หรือผู้จัดการโครงการให้ได้เงินเดือนสูงต้องอาศัยทักษะ ประสบการณ์ การสร้างกลุ่มเครือข่าย กลยุทธ์ในการสมัครงานที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการมีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับสายงาน โดยต้องอาศัยการพัฒนาทักษะการจัดการโครงการอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญต้องรู้จักนำเสนอตัวเองในฐานะผู้สมัครที่มีความสามารถโดดเด่นในระหว่างขั้นตอนการสมัครและการสัมภาษณ์งานอีกด้วย

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

อยากเป็นล่าม โรงงานญี่ปุ่น ต้องมีคุณสมบัติแบบนี้!

Recruiter

20 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานบัญชี จบใหม่ แบบไม่มีประสบการณ์ ให้ได้งานตรงใจ!

Recruiter

13 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานเลขานุการ ให้ได้รายได้สูง!

Recruiter

7 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน