ข่าวสาร กิจกรรม
เปิดรับสมัครงาน

ทำอย่างไรให้ได้ร่วมงาน..เมื่อบริษัทชั้นนำ เปิดรับสมัครงาน

FDI Recruitment

27 มิถุนายน 2024

การได้ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำถือเป็นเป้าหมายของใครหลายคน เพราะนอกจากจะได้ทำงานที่ท้าทาย มีโอกาสเติบโต ยังได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือ แต่การจะก้าวเข้าสู่ประตูบริษัทชั้นนำนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีผู้สมัครมากมายที่ล้วนมีคุณสมบัติโดดเด่น แล้วเราจะมีวิธีเอาชนะใจกรรมการผู้สรรหา ในบทความนี้ FDI Recruitment ขอเสนอ 5 เคล็ดลับ ทำอย่างไรให้ได้ร่วมงาน..เมื่อบริษัทชั้นนำ เปิดรับสมัครงาน ที่สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการคว้าตำแหน่งงานในฝันกับบริษัทชั้นนำได้อย่างแน่นอน

เปิดรับสมัครงาน

1.ศึกษารายละเอียดของบริษัทและตำแหน่งงาน ที่เปิดรับสมัครงาน อย่างละเอียด

ก่อนอื่นเราต้องรู้จักบริษัทที่ เปิดรับสมัครงาน ให้ดีก่อน เข้าใจวิสัยทัศน์ พันธกิจ วัฒนธรรมองค์กร รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ บริการ หรือโครงการที่บริษัทดำเนินอยู่ ข้อมูลเหล่านี้สามารถหาได้จากเว็บไซต์ของบริษัท บทความข่าว สื่อประชาสัมพันธ์ หรือลองติดตามโซเชียลมีเดียของบริษัทเพิ่มเติม

สำหรับตำแหน่งงาน เราต้องอ่านรายละเอียดประกาศรับสมัครงานให้เข้าใจ วิเคราะห์หน้าที่ความรับผิดชอบ คุณสมบัติ   ทักษะ ประสบการณ์ที่ต้องการ เปรียบเทียบกับตัวเองว่าตรงกับคุณสมบัติหรือไม่ หากตรงต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทักษะที่บริษัทต้องการในตำแหน่งงานนั้น ๆ

 

2.เตรียมเรซูเม่และจดหมายสมัครงานที่มีความโดดเด่น

เรซูเม่เปรียบเสมือนใบเบิกทางแรกที่จะทำให้เรามีโอกาสได้เข้าสัมภาษณ์ ดังนั้นเรซูเม่ต้องเขียนให้น่าสนใจ อ่านง่าย ข้อมูลครบถ้วน และตรงประเด็น ควรเน้นทักษะ ประสบการณ์ และผลงานที่มีความเกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานที่เราสมัคร

ส่วนจดหมายสมัครงานก็สำคัญไม่แพ้กัน จดหมายเป็นโอกาสของเราที่จะแนะนำตัวเอง อธิบายว่าทำไมถึงอยากทำงานกับบริษัทนี้   และทำไมถึงเหมาะสมกับตำแหน่งงานนี้  ดังนั้นจดหมายของคุณควรเขียนด้วยภาษาที่เป็นทางการ สุภาพ และสื่ออารมณ์ความรู้สึกได้อย่างจริงใจ

 

3.ฝึกฝนทักษะการสัมภาษณ์

การสัมภาษณ์งานกับบริษัทชั้นนำที่เปิดรับสมัครงาน มักมีรูปแบบที่เข้มข้นกว่าการสัมภาษณ์ทั่วไป เราอาจต้องเผชิญกับคำถามที่คาดเดายาก   หรือสถานการณ์ที่กดดัน ดังนั้นการฝึกฝนทักษะการสัมภาษณ์จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก

ลองฝึกตอบคำถามที่พบบ่อยในการสัมภาษณ์ เช่น เล่าประวัติส่วนตัวเกี่ยวกับการทำงาน อธิบายจุดแข็งและจุดอ่อน ทำไมถึงอยากทำงานกับบริษัทนี้ ฯลฯ เราอาจจะฝึกกับเพื่อน ครอบครัว หรือลองอัดวีดีโอตัวเองตอนตอบคำถามเพื่อดูจุดที่ต้องปรับปรุงเพื่อการตอบคำถามที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เปิดรับสมัครงาน

4.แสดงความมั่นใจและทัศนคติที่ดี

Recruiter ย่อมมองหาผู้สมัครที่มีความมั่นใจ กล้าแสดงออก และมีทัศนคติที่ดี ดังนั้นในการสัมภาษณ์เราต้องแสดงความมั่นใจในตัวเอง ตอบคำถามด้วยความชัดเจน สุภาพ และตรงประเด็น อีกทั้งยังต้องรักษาบุคลิกภาพให้ดูดี แต่งกายสุภาพเรียบร้อย ตรงต่อเวลา และแสดงความกระตือรือร้นในการเรียนรู้อยู่เสมอ

 

5.สร้างความประทับใจหลังการสัมภาษณ์

หลังจากการสัมภาษณ์งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมส่งอีเมลขอบคุณกรรมการผู้สรรหา ขอบคุณสำหรับโอกาสในการสัมภาษณ์งาน และย้ำถึงความสนใจของเราในตำแหน่งงานนี้อีกครั้ง

นอกจาก 5 เคล็ดลับ ทำอย่างไรให้ได้ร่วมงาน..เมื่อบริษัทชั้นนำ เปิดรับสมัครงาน ข้างต้นแล้ว ยังมีสิ่งอื่นๆ ที่เราควรคำนึงถึง เช่น

  • ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี

ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่สามารถช่วยในการหางานได้ เช่น เว็บไซต์หางาน แพลตฟอร์มออนไลน์ โซเชียลมีเดีย  ลองใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเหล่านี้เพื่อติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบริษัทชั้นนำ หางานที่ตรงกับความสนใจ  และสร้างเครือข่ายกับผู้คนในสายงานที่เราดูไว้ เช่น สร้างโปรไฟล์บน LinkedIn ให้โดดเด่น

  • สร้างแรงจูงใจให้ตัวเอง

การสมัครงานกับบริษัทชั้นนำที่เปิดรับสมัครงานนั้น ต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมาก เราจึงต้องมีแรงจูงใจที่ชัดเจน แน่วแน่ และมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมาย หาแรงบันดาลใจจากบุคคลที่ประสบความสำเร็จ หรือตั้งเป้าหมายระยะสั้นเพื่อกระตุ้นให้ตัวเองไม่ท้อถอย

  • ปรับแต่งการสมัครงานให้เหมาะกับแต่ละบริษัท

แต่ละบริษัทมีวัฒนธรรมองค์กรและลักษณะงานที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณต้องปรับแต่งการสมัครงานให้เหมาะสมกับแต่ละบริษัท ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทอย่างละเอียด วิเคราะห์ว่าพวกเขาต้องการบุคคลที่มีคุณสมบัติอย่างไร และปรับแต่งเรซูเม่ จดหมายสมัครงาน และการเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของบริษัทนั้นๆ

เปิดรับสมัครงาน

การได้ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำ เปรียบเสมือนการก้าวกระโดดครั้งสำคัญในชีวิตการทำงาน ต้องอาศัยความพยายาม อดทน และความมุ่งมั่น หากเราตั้งใจจริง พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ย่อมมีโอกาสคว้าตำแหน่งงานที่เราสนใจมาได้สำเร็จ

FDI Recruitment
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🔎 Line@ : @jobfdi (https://line.me/R/ti/p/%40jobfdi)
📞 Phone : 02 626 5999
🌐 www.fdirecrit.co.th

เรื่องล่าสุด

การสรรหาทรัพยากรมนุษย์ คืออะไร อยากทำงานด้านนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

Recruiter

18 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

FDI Group ย้ายสำนักงานใหม่ พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญมากขึ้น

Recruiter

17 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

8 วิธีรับมือกับ ภาวะหมดไฟ ในการทำงาน หายนะเงียบที่ไม่ควรมองข้าม

Recruiter

16 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน