ข่าวสาร กิจกรรม

เปิด 7 สายงาน ! กำลังมาแรง รายได้สูงมาก

admin

2 มีนาคม 2023

เปิด 7 สายงาน ! กำลังมาแรง รายได้สูงมาก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า..โลกของการทำงานตั้งแต่เริ่มโควิดมามีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เกิดเทคนิคการทำงานใหม่ ๆ หรือ สายงาน ใหม่ ๆ ที่ทำเงินได้มากขึ้นเยอะเลยทีเดียว
.
หลายคนจึงอาจสงสัยว่า..แล้วสายงานไหนล่ะ?? ที่ได้เงินเดือนแบบปังๆ วันนี้เรารวบรวม 7 สายงาน ที่กำลังมาแรง รายได้สูงมากมาฝากกันค่ะ เผื่อใครอยากลองเปลี่ยนสายงาน อัพเงินเดือนให้สูงขึ้น มาดูกันเลยค่ะว่ามีสายงานอะไรบ้าง…
(ระดับเจ้าหน้าที่)

สายไอที

👉สายไอที
สายไอทีเป็นที่รู้กันว่า เป็นสายงานที่ได้เงินเดือนสูง เพราะต้องใช้ความรู้เฉพาะด้าน แถมยังมีคนที่สามารถทำตำแหน่งนี้ไม่เยอะมาก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะได้รายได้สูงมาก
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 35,000 THB)

👉สายขนส่ง
เรียกได้ว่าเป็นสายงานที่มาแรงสุดๆ ในช่วงโควิดที่ผ่านมา เพราะด้วยความที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ออกไปไหนไม่ได้ การใช้บริการขนส่งจึงเป็นทางออกที่เยี่ยมที่สุด ทำให้ธุรกิจเติบโตขึ้นแบบสุดๆไปเลย
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 25,000 THB)

👉สายล่าม
เป็นอีกสายงานที่ต้องใช้ทักษะทางด้านภาษา และความสามารถเฉพาะตัวมากเลยทีเดียว ดังนั้นจึงทำให้ล่าม นักแปล หรือตำแหน่งงานที่ต้องใช้ภาษา ได้รับค่าตอบแทนที่สูงมากเลยทีเดียว
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 32,000 THB)

สายงาน ธนาคาร การเงิน

👉สายธนาคาร/การเงิน
ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนธนาคาร หรือบัญชีการเงินก็เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมและเติบโตขึ้นอยู่ตลอด พนักงานที่ได้ทำในสายงานนี้ได้รับการคัดเลือกหลายขั้นตอน ทำให้รายได้สูงตามไปด้วย
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 33,000 THB)

👉สายจัดซื้อ
สายจัดซื้อเป็นอีกสายที่ต้องใช้สกิลเฉพาะตัวค่อนข้างเยอะ เพื่อให้ได้สินค้า หรือบริการที่คุ้มค่าที่สุด ดังนั้นค่าตอบแทนจึงต้องสูงตามไปด้วย
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 30,000 THB )

👉สายโทรคมนาคม
งานในยุคนี้เปลี่ยนจากออฟฟิศ เป็น WFH กันเยอะมากขึ้น ดังนั้นการใช้งานอินเตอร์เน็ต หรือโทรคมนาคมต่างๆจึงเพิ่มสูงขึ้น สายงานนี้จึงมีรายได้ที่มากขึ้นตามไปด้วย
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 32,000 THB)

👉สายการตลาด
สายการตลาดยังคงเป็นที่นิยมอยู่มาก โดยเฉพาะการตลาดออนไลน์ ที่ไม่ว่ากิจการไหนๆก็ต้องทำ digital marketing กันทั้งนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่รายได้จะค่อนข้างสูงมาก
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 28,000 THB )

สายการตลาด

ถ้าใครที่ไม่ได้ทำในสายงานเหล่านี้ ไม่ต้องเศร้าไปค่ะ เพราะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปที่เราจะอัพสกิลให้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันมีคอร์สออนไลน์เปิดสอนเพื่อพัฒนาทักษะการทำงานในด้านต่าง ๆ เยอะเลยทีเดียว ยังไงก็ลองหาเวลาว่างลงคอร์สเรียนเพิ่มความรู้กันดูนะคะ เพื่อสกิลที่อัพขึ้น แถมเงินเดือนยังอัพเพิ่มตามได้อีกด้วย

——————————————————————————————–

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi (https://line.me/R/ti/p/%40jobfdi)
📞 Phone : 02 626 5999
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

7 เทคนิค การคัดเลือกบุคลากร ให้ได้พนักงานคุณภาพสำหรับบริษัท

Recruiter

19 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

การสรรหาทรัพยากรมนุษย์ คืออะไร อยากทำงานด้านนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

Recruiter

18 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

FDI Group ย้ายสำนักงานใหม่ พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญมากขึ้น

Recruiter

17 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน