ข่าวสาร กิจกรรม

เปิด 7 สายงาน ! กำลังมาแรง รายได้สูงมาก

admin

2 มีนาคม 2023

เปิด 7 สายงาน ! กำลังมาแรง รายได้สูงมาก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า..โลกของการทำงานตั้งแต่เริ่มโควิดมามีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เกิดเทคนิคการทำงานใหม่ ๆ หรือ สายงาน ใหม่ ๆ ที่ทำเงินได้มากขึ้นเยอะเลยทีเดียว
.
หลายคนจึงอาจสงสัยว่า..แล้วสายงานไหนล่ะ?? ที่ได้เงินเดือนแบบปังๆ วันนี้เรารวบรวม 7 สายงาน ที่กำลังมาแรง รายได้สูงมากมาฝากกันค่ะ เผื่อใครอยากลองเปลี่ยนสายงาน อัพเงินเดือนให้สูงขึ้น มาดูกันเลยค่ะว่ามีสายงานอะไรบ้าง…
(ระดับเจ้าหน้าที่)

สายไอที

👉สายไอที
สายไอทีเป็นที่รู้กันว่า เป็นสายงานที่ได้เงินเดือนสูง เพราะต้องใช้ความรู้เฉพาะด้าน แถมยังมีคนที่สามารถทำตำแหน่งนี้ไม่เยอะมาก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะได้รายได้สูงมาก
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 35,000 THB)

👉สายขนส่ง
เรียกได้ว่าเป็นสายงานที่มาแรงสุดๆ ในช่วงโควิดที่ผ่านมา เพราะด้วยความที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ออกไปไหนไม่ได้ การใช้บริการขนส่งจึงเป็นทางออกที่เยี่ยมที่สุด ทำให้ธุรกิจเติบโตขึ้นแบบสุดๆไปเลย
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 25,000 THB)

👉สายล่าม
เป็นอีกสายงานที่ต้องใช้ทักษะทางด้านภาษา และความสามารถเฉพาะตัวมากเลยทีเดียว ดังนั้นจึงทำให้ล่าม นักแปล หรือตำแหน่งงานที่ต้องใช้ภาษา ได้รับค่าตอบแทนที่สูงมากเลยทีเดียว
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 32,000 THB)

สายงาน ธนาคาร การเงิน

👉สายธนาคาร/การเงิน
ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนธนาคาร หรือบัญชีการเงินก็เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมและเติบโตขึ้นอยู่ตลอด พนักงานที่ได้ทำในสายงานนี้ได้รับการคัดเลือกหลายขั้นตอน ทำให้รายได้สูงตามไปด้วย
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 33,000 THB)

👉สายจัดซื้อ
สายจัดซื้อเป็นอีกสายที่ต้องใช้สกิลเฉพาะตัวค่อนข้างเยอะ เพื่อให้ได้สินค้า หรือบริการที่คุ้มค่าที่สุด ดังนั้นค่าตอบแทนจึงต้องสูงตามไปด้วย
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 30,000 THB )

👉สายโทรคมนาคม
งานในยุคนี้เปลี่ยนจากออฟฟิศ เป็น WFH กันเยอะมากขึ้น ดังนั้นการใช้งานอินเตอร์เน็ต หรือโทรคมนาคมต่างๆจึงเพิ่มสูงขึ้น สายงานนี้จึงมีรายได้ที่มากขึ้นตามไปด้วย
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 32,000 THB)

👉สายการตลาด
สายการตลาดยังคงเป็นที่นิยมอยู่มาก โดยเฉพาะการตลาดออนไลน์ ที่ไม่ว่ากิจการไหนๆก็ต้องทำ digital marketing กันทั้งนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่รายได้จะค่อนข้างสูงมาก
(รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 28,000 THB )

สายการตลาด

ถ้าใครที่ไม่ได้ทำในสายงานเหล่านี้ ไม่ต้องเศร้าไปค่ะ เพราะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปที่เราจะอัพสกิลให้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันมีคอร์สออนไลน์เปิดสอนเพื่อพัฒนาทักษะการทำงานในด้านต่าง ๆ เยอะเลยทีเดียว ยังไงก็ลองหาเวลาว่างลงคอร์สเรียนเพิ่มความรู้กันดูนะคะ เพื่อสกิลที่อัพขึ้น แถมเงินเดือนยังอัพเพิ่มตามได้อีกด้วย

——————————————————————————————–

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi (https://line.me/R/ti/p/%40jobfdi)
📞 Phone : 02 626 5999
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

อยากเป็นล่าม โรงงานญี่ปุ่น ต้องมีคุณสมบัติแบบนี้!

Recruiter

20 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานบัญชี จบใหม่ แบบไม่มีประสบการณ์ ให้ได้งานตรงใจ!

Recruiter

13 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานเลขานุการ ให้ได้รายได้สูง!

Recruiter

7 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน