ข่าวสาร กิจกรรม
เลื่อนตำแหน่ง

เลื่อนตำแหน่ง แบบเร็วๆ : เคล็ดลับสำหรับ Gen Z ที่ต้องการก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

FDI Recruitment

3 พฤษภาคม 2024

ในยุคปัจจุบันที่การแข่งขันในโลกการทำงานสูงขึ้น หลาย ๆ คนต่างใฝ่ฝันถึงการประสบความสำเร็จและก้าวหน้าในหน้าที่การงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือ Gen Z ที่มีความมุ่งมั่นและทะเยอทะยาน บทความนี้จึงขอเสนอเคล็ดลับเด็ด ๆ สำหรับ Gen Z ที่ต้องการ เลื่อนตำแหน่ง แบบเร็ว ๆ ดังนี้

1.ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน

สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดคือ การกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนว่าเรามีความต้องการอะไรจากการทำงาน หากเราต้องการ เลื่อนตำแหน่ง ไปอยู่จุดไหนภายในระยะเวลาเท่าไหร่ เมื่อเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น เราก็จะมีแรงจูงใจและทิศทางในการทำงานที่ชัดเจนมากขึ้นนั่นเอง

เลื่อนตำแหน่ง

2.ทำงานหนักและทำงานอย่างชาญฉลาด

Gen Z หลายคนที่ต้องการ เลื่อนตำแหน่ง เร็วขึ้นมักมีความคิดสร้างสรรค์และกล้าคิดกล้าทำ แต่อย่าลืมว่าพื้นฐานสำคัญของความสำเร็จคือการทำงานหนักและทำงานอย่างชาญฉลาด หมายความว่า เราจะต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับงาน มุ่งมั่นทำงานให้เสร็จตามเป้าหมาย และพยายามหาวิธีทำงานที่ฉลาดและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอยู่เสมอ

3.พัฒนาทักษะอย่างต่อเนื่อง

โลกของการทำงานเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น เราจำเป็นต้องพัฒนาทักษะของตัวเองอยู่เสมอ ศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ ฝึกฝนทักษะที่จำเป็นสำหรับงาน และพยายามมองหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองแตกต่างจากคนอื่น

4.สร้างผลงานที่โดดเด่น

ผลงานคือสิ่งที่บ่งบอกถึงศักยภาพและความสามารถของเรา พยายามมุ่งมั่นทำงานให้เสร็จสิ้นอย่างมีคุณภาพและตรงต่อเวลา แสวงหาโอกาสในการรับผิดชอบงานใหม่ๆ และพยายามสร้างผลงานที่โดดเด่นจนเป็นที่ประทับใจของหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน

5.สื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ

การสื่อสารที่ดีเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการทำงาน เราต้องสามารถสื่อสารความคิด ความต้องการ และผลงานของเราให้ผู้อื่นเข้าใจได้อย่างชัดเจน หมั่นฝึกฝนการพูด การเขียน และการนำเสนอ พยายามสื่อสารอย่างมืออาชีพและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าไว้ด้วย

6.สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน

ความสัมพันธ์ที่ดีกับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเปิดโอกาสและสร้างเส้นทางสู่ความสำเร็จให้กับเราได้ ดังนั้นเราควรสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับทุกคน ทำงานเป็นทีม ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แสดงให้หัวหน้าเห็นว่าคุณเป็น “คนทำงาน” ที่สามารถพึ่งพาได้

7.แสดงความมั่นใจและกล้าแสดงออก

Gen Z มักมีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่บางครั้งก็อาจจะขาดความกล้าแสดงออก ดังนั้นเราควรหมั่นฝึกฝนการแสดงความคิดเห็นของตัวเองให้ออกมาอย่างมั่นใจ รู้จักการกล้าเสนอแนะแนวความคิดใหม่ ๆ และกล้ารับผิดชอบต่อคำพูด สิ่งที่ทำด้วย

เลื่อนตำแหน่ง

8.หา Mentor ที่ดี

การมี Mentor ที่ดีเปรียบเสมือนเข็มทิศนำทางของเราในเส้นทางอาชีพ Mentor ที่ดีจะคอยให้คำปรึกษา แนะนำแนวทาง และช่วยเหลือเราให้ก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

9.อดทนและอย่ายอมแพ้

การก้าวหน้าในหน้าที่การงานต้องอาศัยเวลาและความพยายามเป็นอย่างมาก ดังนั้นอย่าเพิ่งท้อแท้หากเรายังไม่ประสบความสำเร็จในทันที แต่ต้องรู้จักอดทน มุ่งมั่น ตั้งใจทำงาน และเรียนรู้จากประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมา

10.รักษาสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัว

Gen Z หลายคนมักทุ่มเทให้กับการทำงานจนละเลยชีวิตส่วนตัว แต่จริง ๆ แล้ว เราควรที่จะต้องเรียนรู้ที่จะรักษาสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวให้มากขึ้น ลองหาเวลาพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ และใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนฝูง

11.มองหาโอกาสใหม่ๆ อยู่เสมอ

อย่าหยุดนิ่งอยู่กับที่ แต่ให้ลองมองหาโอกาสใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้เราก้าวหน้าในหน้าที่การงาน พยายามติดตามข่าวสารในแวดวงธุรกิจ เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ และสร้างเครือข่ายกับผู้คนในวงการการทำงานของเราให้มากขึ้น

เลื่อนตำแหน่ง

12.รักในสิ่งที่ทำ

สิ่งสำคัญที่สุดคือ เราต้องรักในสิ่งที่ทำ เมื่อเรารักในสิ่งที่ทำ เราจะมีความสุขกับการทำงาน และช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพ และมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตนเองอยู่เสมอ

สำหรับเด็ก Gen Z หรือ ใครก็ตามที่ต้องการ เลื่อนตำแหน่ง แบบเร็ว ๆ จริง ๆ แล้ว สิ่งนี้อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ ดังนั้นเราต้องมีความทุ่มเท พยายามในการพัฒนาตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทักษะ ความสามารถ รวมทั้งสร้างผลงานที่น่าประทับใจ และคว้าโอกาสที่ได้รับมอบหมายมาให้ดี เพียงเท่านี้เราจะสามารถมีโอกาสในการเลื่อนตำแหน่งได้เร็วมากยิ่งขึ้นแล้วค่ะ

FDI Recruitment
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🔎 Line@ : @jobfdi (https://line.me/R/ti/p/%40jobfdi)
📞 Phone : 02 626 5999
🌐 www.fdirecrit.co.th

เรื่องล่าสุด

หาพนักงานบัญชี อย่างไรให้ได้คนที่มีประสิทธิภาพ

FDI Recruitment

17 พฤษภาคม 2024

อ่านต่อ

5 เทคนิคการ หาพนักงาน ที่มีทักษะเฉพาะทาง!

Recruiter

15 พฤษภาคม 2024

อ่านต่อ

6 เครื่องมือ หาคนทำงาน ให้ได้พนักงานที่ต้องการ

FDI Recruitment

14 พฤษภาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน