ข่าวสาร กิจกรรม

แชร์ 6 ทริค เก็บเงิน ง่าย ๆ สำหรับเด็กจบใหม่!

admin

14 ธันวาคม 2022

แชร์ 6 ทริค เก็บเงิน ง่าย ๆ สำหรับเด็กจบใหม่!

เด็กจบใหม่ ที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานประจำ อาจจะเจอปัญหาใช้เงินเดือนชนเดือน หรือได้เงินเดือนมา ก็ใช้จนหมด รู้ตัวอีกทีกลายเป็นคนไม่มีเงินเก็บติดตัวซะแล้ว! ซึ่งจริงๆ อาจไม่ใช่แค่เด็กจบใหม่เท่านั้น แต่มนุษย์เงินเดือน ที่ทำงานมานาน อีกหลายต่อหลายคน ก็อาจจะเผชิญปัญหาเหล่านี้อยู่กันใช่มั้ยคะ มาๆๆ..ถ้าใครอยากเก็บเงินอยู่ วันนี้ FDI มี 6 ทริค เก็บเงิน ง่ายๆ มาแบ่งปันกันด้วย จะมีอะไรบ้างมาดูไปพร้อมกันเลย…

ออมเงินอย่างน้อย 10% จากเงินเดือน
สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มออมเงิน ขอแนะนำให้ลองเริ่มออมจากจำนวนน้อย ๆ ก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อไม่ให้เราลำบากในการใช้เงินจนเกินไป และเมื่อเราจัดสรรรายรับ – รายจ่าย ได้คล่องตัวมายิ่งขึ้น ค่อยขยับออมเงินเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยอาจจะเริ่มออมจาก 10% ของเงินเดือน หรือรายรับที่ได้ดูก่อนค่ะ

แบ่งเงินใช้จ่ายออกเป็นส่วนๆ
การแบ่งเงินออกเป็นส่วน ๆ จะช่วยให้เราใช้จ่ายอยู่ในขอบเขตจำนวนเงินที่เราแบ่ง ไม่ใช้จ่ายเกินตัว โดยสามารถแบ่งออกตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้เลย
เช่น เงินสำหรับค่าอาหาร เงินค่าเดินทาง เงินจ่ายหนี้/บิลต่างๆ เงินค่าช้อปปิ้ง และสุดท้ายอย่าลืมเงินสำหรับเก็บออม ด้วยนะคะ

ทำบัญชีรายรับ - ราบจ่าย

ทำบัญชีรายรับ – ราบจ่าย
การทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย จะช่วยให้เราทราบว่าในแต่ละวัน เราใช้เงินไปกับสิ่งไหนบ้าง อะไรที่ไม่จำเป็น สามารถลก ละ เลิกได้ ก็จะช่วยให้เรามีเงินเก็บออมในแต่ละเดือนมากขึ้นได้

เจอแบงค์ 50 ต้องรีบเก็บ
แบงค์ 50 ใช่ว่าเราจะเจอกันบ่อยๆ ดังนั้นถ้าใช้จ่าย ซื้อของเราพนักงานถอนแบงค์ 50 มา ให้เรารีบเก็บทันที อาจจะดูจำนวนไม่มากนัก แต่เมื่อรวมๆ กันแล้วก็ได้หลายร้อย ถึง หลายพันอยู่นะคะ

มีเศษต้องหยอดกระปุก
ถือเป็นวิธีเก็บเงินอีกวิธีที่ง่ายมากๆ เลยทีเดียว..แม้เศษเหรียญจะดูไม่มีค่า แต่เมื่อเราเอามาหยอดกระปุกอยู่ตลอด รวมกันแล้วต้องได้จำนวนเยอะแน่นอน

หาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้
สำหรับใครที่รับเงินเดียวเพียงช่องทางเดียว อาจจะไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย ดังนั้นการหาอาชีพเสริมก็สามารถช่วยเพิ่มรายได้ ให้เรามีเงินไว้เปย์ตัวเองมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เราเก็บเงินได้มากขึ้นอีกด้วย

TIPS : เก็บก่อนใช้! เมื่อเงินเดือนออก ให้โอนเงินที่เราต้องการเก็บออม ไปไว้ในบัญชีฝากประจำทันที เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เรามีเงินเก็บแน่นอนทุกเดือนแล้วค่า

เก็บเงิน

เรื่องล่าสุด

อยากทำงานกับองค์กรญี่ปุ่น ต้อง หางานบริษัทญี่ปุ่น ที่ไหนดี!

Recruiter

27 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

อยากเป็นล่าม โรงงานญี่ปุ่น ต้องมีคุณสมบัติแบบนี้!

Recruiter

20 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานบัญชี จบใหม่ แบบไม่มีประสบการณ์ ให้ได้งานตรงใจ!

Recruiter

13 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน