ข่าวสาร กิจกรรม
ตำแหน่งงานว่าง

5 ตำแหน่งงานว่าง เปิดโอกาสสำหรับเด็กจบใหม่!

FDI Recruitment

31 สิงหาคม 2023

เด็กจบใหม่หลายคนอาจจะรู้สึกเป็นกังวลเมื่อถึงเวลาที่ต้องไปสมัครงาน หรือเริ่มต้นหางานทำ เพราะหลาย ๆ บริษัท / องค์กรมักจะกำหนดคุณสมบัติของตำแหน่งงานไว้ว่าต้องการคนที่มีประสบการณ์  ดังนั้นเด็กจบใหม่จึงมักไม่มั่นใจ ไม่กล้าส่งเรซูเม่ หรือ ใบสมัครงานไปยังบริษัทต่าง ๆ วันนี้ FDI Recruitment เลยจะมาบอกถึงเคล็ดลับในการสมัครงาน และแนะนำ 5 ตำแหน่งงานว่าง ที่ช่วยให้เด็กจบใหม่ สมัครงานแล้วผ่านการคัดเลือก ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทหรือองค์กรที่เราต้องการได้อย่างแน่นอน..มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเคล็ดลับในการสมัครงาน และ ตำแหน่งงานว่างทั้ง 5 ตำแหน่ง ที่เปิดโอกาสสำหรับเด็กจบใหม่ จะมีอะไรกันบ้าง!

เคล็ดลับในการสมัครงานสำหรับเด็กจบใหม่

รวบรวมกิจกรรมที่เคยทำ

เด็กจบใหม่หลายคนอาจจะยังไม่มีประสบการณ์ผ่านการทำงานมามากนัก ดังนั้นตัวช่วยที่จะสามารถทำให้เราโด่ดเด่น เป็นที่น่าสนใจต่อบริษัทต่าง ๆ ก็คือ กิจกรรมที่เราเคยทำมาสมัยเรียนมหาลัย ไม่ว่าจะเป็นการ ประกวดแข่งขันด้านวิชาการต่าง ๆ การเข้าร่วมค่ายอาสา รวมไปถึงการทำงานพาร์ทไทม์ก็ได้เช่นกัน ในส่วนนี้เราสามารถพูดถึงกิจกรรมที่เราเคยทำ นำมาเชื่อมโยงกับตำแหน่งงานที่กำลังสมัครให้มีความเกี่ยวข้องกัน เพียงเท่านี้..แม้ว่าเราจะไม่มีประสบการณ์ด้านการทำงาน แต่การทำกิจกรรมหลาย ๆ อย่างก็เป็นสิ่งที่ฝึกทักษะหลาย ๆ ด้านให้เราได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้เราต้องพูดให้ตรงจุด และสอดคล้องกับตำแหน่งงานว่างที่เราต้องการทำด้วย

ตำแหน่งงานว่าง

เพิ่มทักษะให้ตรงสายงาน

ปัจจุบันแค่ใบปริญญาอย่างเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอที่จะเข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งงานว่าง โดยเฉพาะเด็กจบใหม่ที่มีการแข่งขันด้วยกันเองสูง ดังนั้นเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือว่าเรามีความรู้ทักษะความสามารถ ที่จะช่วยให้การทำงานเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็คือ ใบรับรอง หรือ certificate ที่เกี่ยวข้องกับสายงานที่เรากำลังสมัครนั่นเอง ยิ่งในยุคนี้ที่การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องง่าย และมีคอร์สออนไลน์ สำหรับเพิ่มพูนทักษะความรู้หลากหลายช่องทาง รวมทั้งเมื่อเรียนจบคอร์สยังสามารถได้รับใบรับรองอีกด้วย ซึ่งเราสามารถใส่ไว้ในเรซูเม่ พูดอธิบายว่าเรามีความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสายงานในระหว่างการสัมภาษณ์ได้อีกด้วย ทำให้เรามีความน่าเชื่อถือ แถมยังสามารถเข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งงานว่าง นี้ได้อย่างโดดเด่นจากผู้สมัครท่านอื่น ๆ

ใช้บริการบริษัทจัดหางาน

สำหรับเด็กจบใหม่หากการหางานเองช่างแสนยากเย็นในการควานหาตำแหน่งงานว่าง ลองมาใช้บริการบริษัทจัดหางาน ให้ช่วยดูแลเรื่องการสมัครงาน ก็ถือเป็นอีกช่องทางนึงที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะบริษัทหางานส่วนใหญ่ ที่ได้การรับรองอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จะมีจำนวนตำแหน่งที่เหมาะสมสามารถแนะนำให้แก่ผู้ที่กำลังมองหางานได้ โดยบริษัทจัดหางานจะเป็นผู้ช่วยแมชตำแหน่งงานให้ตรงกับโปรไฟล์ของเรา อีกทั้งยังช่วยประสานงานต่อรองเรื่องต่าง ๆ จัดการนัดวันสัมภาษณ์ อีกทั้งยังช่วยแนะนำการสัมภาษณ์ที่ถูกใจบริษัท/องค์กรนั้น ๆ ให้อีกด้วย เรียกได้ว่าบริษัทจัดหางานจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานให้กับเรานั่นเอง

5 ตำแหน่งงานว่าง สำหรับเด็กจบใหม่

1.Management Trainee

องค์กรใหญ่ ๆ มักจะเปิดรับสมัครเด็กจบใหม่ ไฟแรงมาเป็น ผู้จัดการฝึกหัด หรือ Management Trainee เพื่อเข้ามาเรียนรู้ว่างานในหลาย ๆ แผนกขององค์กร เมื่อถึงครบกำหนดเวลาจะคัดเลือกว่าเราเหมาะสมกับตำแหน่งงานแผนกไหน ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี เพราะเราจะได้เรียนรู้งานในแทบทุกด้านขององค์กร มีโอกาสเติบโตสูงมากเลยทีเดียว และเป็นตำแหน่งที่เปิดโอกาสให้เด็กจบใหม่อีกด้วย

ตำแหน่งงานว่าง

2.Administrative Officer

Administrative Officer หรือที่เรียกกันว่าตำแหน่งแอดมิน จะช่วยดูด้านงานเอกสารต่าง ๆ ของบริษัท รวมถึงการดูแลด้านธุรการ การประสานงานภายในบริษัทด้วย ตำแหน่งนี้มักอยู่งานเอกสารเป็นหลัก หากใครที่มีความรอบครอบ มีระเบียบ แบบแผน การจัดเรียงอย่างเป็นระบบ ชอบงานเอกสารมากกว่าติดต่อกับผู้คน งานนี้ถือว่าเป็นงานที่เหมาะอีกหนึ่งงานค่ะ

3.Customer Service

สำหรับเด็กจบใหม่คนไหน ชอบการติดต่อประสานงาน ให้ความช่วยเหลือ บริการผู้คน ตำแหน่งงานว่างอย่างพวกตำแหน่ง Customer Service ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว เพราะได้ดูแลลูกค้า หรือผู้ที่เข้ามาติดต่อองค์กร ให้ได้รับบริการที่น่าประทับ และดีเยี่ยมที่สุด

4.Telesales / Sales

สำหรับคนที่ชอบงานขาย สื่อสารจูงใจลูกค้าเก่ง ตำแหน่งพนักงานขาย ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ตอบโจทย์เลยค่ะ อีกทั้งยังเป็นตำแหน่งที่เปิดรับสมัครเด็กจบใหม่ ที่ให้ได้รายได้สูงอีกด้วย โดย sales หรือ พนักงานขาย สามารถจบสายอะไรมาก็ได้ แต่ทั้งนี้จะต้องเป็นผู้ที่มีทักษะทางด้านดารสื่อสาร เจารจาต่อรอง และบุคคลิกภาพดี เป็นสำคัญ

ตำแหน่งงานว่าง

5.Reception & Operator

อีกหนึ่งอาชีพที่รับสมัครเด็กจบใหม่คือ Reception & Operator หรือ พนักงานต้อนรับ ตำแหน่งนี้เรียกได้ว่าต้องเป็นหน้าเป็นตาให้กับองค์กร เพราะผู้ที่เข้ามาติดต่องาน จะต้องพบเจอกับเราเป็นด่านแรก ดังนั้นจึงควรมีคุณสมบัติของผู้ที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี ชอบบริการ ติดต่อ ประสานงานเก่ง เป็นต้น

สำหรับเด็กจบใหม่ที่กำลังมองหา ตำแหน่งงานว่าง ที่รับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ ลองดูทั้งตำแหน่งงานทั้ง 5 ตำแหน่งที่เราได้แนะนำกันไปนี้ พร้อมกับปรับปรุงเรซูเม่ และเพิ่มพูนทักษะของตัวเอง ตามที่เราได้แนะนำไป เพียงเท่านี้ ก็จะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสให้เด็กจบใหม่ ได้งานง่ายมากขึ้นแล้วค่ะ

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

7 เทคนิค การคัดเลือกบุคลากร ให้ได้พนักงานคุณภาพสำหรับบริษัท

Recruiter

19 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

การสรรหาทรัพยากรมนุษย์ คืออะไร อยากทำงานด้านนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

Recruiter

18 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

FDI Group ย้ายสำนักงานใหม่ พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญมากขึ้น

Recruiter

17 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน