ข่าวสาร กิจกรรม
ตำแหน่งงานว่าง

5 ตำแหน่งงานว่าง เปิดโอกาสสำหรับเด็กจบใหม่!

FDI Recruitment

31 สิงหาคม 2023

เด็กจบใหม่หลายคนอาจจะรู้สึกเป็นกังวลเมื่อถึงเวลาที่ต้องไปสมัครงาน หรือเริ่มต้นหางานทำ เพราะหลาย ๆ บริษัท / องค์กรมักจะกำหนดคุณสมบัติของตำแหน่งงานไว้ว่าต้องการคนที่มีประสบการณ์  ดังนั้นเด็กจบใหม่จึงมักไม่มั่นใจ ไม่กล้าส่งเรซูเม่ หรือ ใบสมัครงานไปยังบริษัทต่าง ๆ วันนี้ FDI Recruitment เลยจะมาบอกถึงเคล็ดลับในการสมัครงาน และแนะนำ 5 ตำแหน่งงานว่าง ที่ช่วยให้เด็กจบใหม่ สมัครงานแล้วผ่านการคัดเลือก ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทหรือองค์กรที่เราต้องการได้อย่างแน่นอน..มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเคล็ดลับในการสมัครงาน และ ตำแหน่งงานว่างทั้ง 5 ตำแหน่ง ที่เปิดโอกาสสำหรับเด็กจบใหม่ จะมีอะไรกันบ้าง!

เคล็ดลับในการสมัครงานสำหรับเด็กจบใหม่

รวบรวมกิจกรรมที่เคยทำ

เด็กจบใหม่หลายคนอาจจะยังไม่มีประสบการณ์ผ่านการทำงานมามากนัก ดังนั้นตัวช่วยที่จะสามารถทำให้เราโด่ดเด่น เป็นที่น่าสนใจต่อบริษัทต่าง ๆ ก็คือ กิจกรรมที่เราเคยทำมาสมัยเรียนมหาลัย ไม่ว่าจะเป็นการ ประกวดแข่งขันด้านวิชาการต่าง ๆ การเข้าร่วมค่ายอาสา รวมไปถึงการทำงานพาร์ทไทม์ก็ได้เช่นกัน ในส่วนนี้เราสามารถพูดถึงกิจกรรมที่เราเคยทำ นำมาเชื่อมโยงกับตำแหน่งงานที่กำลังสมัครให้มีความเกี่ยวข้องกัน เพียงเท่านี้..แม้ว่าเราจะไม่มีประสบการณ์ด้านการทำงาน แต่การทำกิจกรรมหลาย ๆ อย่างก็เป็นสิ่งที่ฝึกทักษะหลาย ๆ ด้านให้เราได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้เราต้องพูดให้ตรงจุด และสอดคล้องกับตำแหน่งงานว่างที่เราต้องการทำด้วย

ตำแหน่งงานว่าง

เพิ่มทักษะให้ตรงสายงาน

ปัจจุบันแค่ใบปริญญาอย่างเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอที่จะเข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งงานว่าง โดยเฉพาะเด็กจบใหม่ที่มีการแข่งขันด้วยกันเองสูง ดังนั้นเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือว่าเรามีความรู้ทักษะความสามารถ ที่จะช่วยให้การทำงานเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็คือ ใบรับรอง หรือ certificate ที่เกี่ยวข้องกับสายงานที่เรากำลังสมัครนั่นเอง ยิ่งในยุคนี้ที่การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องง่าย และมีคอร์สออนไลน์ สำหรับเพิ่มพูนทักษะความรู้หลากหลายช่องทาง รวมทั้งเมื่อเรียนจบคอร์สยังสามารถได้รับใบรับรองอีกด้วย ซึ่งเราสามารถใส่ไว้ในเรซูเม่ พูดอธิบายว่าเรามีความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสายงานในระหว่างการสัมภาษณ์ได้อีกด้วย ทำให้เรามีความน่าเชื่อถือ แถมยังสามารถเข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งงานว่าง นี้ได้อย่างโดดเด่นจากผู้สมัครท่านอื่น ๆ

ใช้บริการบริษัทจัดหางาน

สำหรับเด็กจบใหม่หากการหางานเองช่างแสนยากเย็นในการควานหาตำแหน่งงานว่าง ลองมาใช้บริการบริษัทจัดหางาน ให้ช่วยดูแลเรื่องการสมัครงาน ก็ถือเป็นอีกช่องทางนึงที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะบริษัทหางานส่วนใหญ่ ที่ได้การรับรองอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จะมีจำนวนตำแหน่งที่เหมาะสมสามารถแนะนำให้แก่ผู้ที่กำลังมองหางานได้ โดยบริษัทจัดหางานจะเป็นผู้ช่วยแมชตำแหน่งงานให้ตรงกับโปรไฟล์ของเรา อีกทั้งยังช่วยประสานงานต่อรองเรื่องต่าง ๆ จัดการนัดวันสัมภาษณ์ อีกทั้งยังช่วยแนะนำการสัมภาษณ์ที่ถูกใจบริษัท/องค์กรนั้น ๆ ให้อีกด้วย เรียกได้ว่าบริษัทจัดหางานจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานให้กับเรานั่นเอง

5 ตำแหน่งงานว่าง สำหรับเด็กจบใหม่

1.Management Trainee

องค์กรใหญ่ ๆ มักจะเปิดรับสมัครเด็กจบใหม่ ไฟแรงมาเป็น ผู้จัดการฝึกหัด หรือ Management Trainee เพื่อเข้ามาเรียนรู้ว่างานในหลาย ๆ แผนกขององค์กร เมื่อถึงครบกำหนดเวลาจะคัดเลือกว่าเราเหมาะสมกับตำแหน่งงานแผนกไหน ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี เพราะเราจะได้เรียนรู้งานในแทบทุกด้านขององค์กร มีโอกาสเติบโตสูงมากเลยทีเดียว และเป็นตำแหน่งที่เปิดโอกาสให้เด็กจบใหม่อีกด้วย

ตำแหน่งงานว่าง

2.Administrative Officer

Administrative Officer หรือที่เรียกกันว่าตำแหน่งแอดมิน จะช่วยดูด้านงานเอกสารต่าง ๆ ของบริษัท รวมถึงการดูแลด้านธุรการ การประสานงานภายในบริษัทด้วย ตำแหน่งนี้มักอยู่งานเอกสารเป็นหลัก หากใครที่มีความรอบครอบ มีระเบียบ แบบแผน การจัดเรียงอย่างเป็นระบบ ชอบงานเอกสารมากกว่าติดต่อกับผู้คน งานนี้ถือว่าเป็นงานที่เหมาะอีกหนึ่งงานค่ะ

3.Customer Service

สำหรับเด็กจบใหม่คนไหน ชอบการติดต่อประสานงาน ให้ความช่วยเหลือ บริการผู้คน ตำแหน่งงานว่างอย่างพวกตำแหน่ง Customer Service ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว เพราะได้ดูแลลูกค้า หรือผู้ที่เข้ามาติดต่อองค์กร ให้ได้รับบริการที่น่าประทับ และดีเยี่ยมที่สุด

4.Telesales / Sales

สำหรับคนที่ชอบงานขาย สื่อสารจูงใจลูกค้าเก่ง ตำแหน่งพนักงานขาย ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ตอบโจทย์เลยค่ะ อีกทั้งยังเป็นตำแหน่งที่เปิดรับสมัครเด็กจบใหม่ ที่ให้ได้รายได้สูงอีกด้วย โดย sales หรือ พนักงานขาย สามารถจบสายอะไรมาก็ได้ แต่ทั้งนี้จะต้องเป็นผู้ที่มีทักษะทางด้านดารสื่อสาร เจารจาต่อรอง และบุคคลิกภาพดี เป็นสำคัญ

ตำแหน่งงานว่าง

5.Reception & Operator

อีกหนึ่งอาชีพที่รับสมัครเด็กจบใหม่คือ Reception & Operator หรือ พนักงานต้อนรับ ตำแหน่งนี้เรียกได้ว่าต้องเป็นหน้าเป็นตาให้กับองค์กร เพราะผู้ที่เข้ามาติดต่องาน จะต้องพบเจอกับเราเป็นด่านแรก ดังนั้นจึงควรมีคุณสมบัติของผู้ที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี ชอบบริการ ติดต่อ ประสานงานเก่ง เป็นต้น

สำหรับเด็กจบใหม่ที่กำลังมองหา ตำแหน่งงานว่าง ที่รับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ ลองดูทั้งตำแหน่งงานทั้ง 5 ตำแหน่งที่เราได้แนะนำกันไปนี้ พร้อมกับปรับปรุงเรซูเม่ และเพิ่มพูนทักษะของตัวเอง ตามที่เราได้แนะนำไป เพียงเท่านี้ ก็จะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสให้เด็กจบใหม่ ได้งานง่ายมากขึ้นแล้วค่ะ

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

อยากเป็นล่าม โรงงานญี่ปุ่น ต้องมีคุณสมบัติแบบนี้!

Recruiter

20 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานบัญชี จบใหม่ แบบไม่มีประสบการณ์ ให้ได้งานตรงใจ!

Recruiter

13 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานเลขานุการ ให้ได้รายได้สูง!

Recruiter

7 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน