ข่าวสาร กิจกรรม

5 เทคนิค ‘แก้ง่วง’ ของชาวออฟฟิศ พร้อมลุยงานต่อยามบ่าย แบบไม่เพลีย!

admin

9 ธันวาคม 2022

5 เทคนิค แก้ง่วง ของชาวออฟฟิศ พร้อมลุยงานต่อยามบ่าย แบบไม่เพลีย!
ทำงานกันมาตั้งแต่เช้า พอตกบ่ายก็ต้องง่วงเป็นธรรดา แต่คงจะดูไม่ดีนักถ้าหนุ่ม-สาวชาวออฟฟิศจะนั่งสัปหงกจนเลิกงาน นอกจากจะดูบุคคลิกภาพไม่ดีแล้ว ยังอาจมีสายตาเพ่งเล็งจากหัวหน้า หรือเพื่อนร่วมงานอยู่ก็เป็นได้…
ถ้าใครกำลังเจอปัญหา ง่วงจนสัปหงกอยู่บ่อย ๆ วันนี้เรามี 5 เทคนิค ‘แก้ง่วง’ มาฝากกัน รับรองเลยว่าลองทำตามนี้ ช่วงบ่ายของทุกคนจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น พร้อมทำงาน ลุยทุกโปรเจคได้แบบเต็มที่แน่นอนค่ะ

เดินยืดเส้นยืดสาย

วิธีนี้ง่ายมาก ๆ ค่ะ ถ้านั่งอยู่กับที่ หรือนั่งอยู่หน้าคอมแล้วง่วง ลองลุกขึ้นยืน หรือ เดินยืดเส้นยืดสาย ให้เกิดการเคลื่อนไหวบ้าง ร่างกายจะรู้สึกตื่นตัวมากขึ้น ความง่วงจะหายไปในพริบตา แถมวิธีนี้ยังช่วยให้หายปวดเมื่อยอีกด้วย ได้ประโยชน์ 2 ต่อแบบนี้ ต้องลองทำดูกันแล้วค่ะ

ล้างหน้าช่วยได้

ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเย็น ๆ ช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นได้มากขึ้น วันไหนง่วง ๆ ลองไปล้างหน้า ล้างตาดูรับรองว่า ตื่นแน่นอน! ส่วนสาว ๆ คนไหนแต่งหน้ามา ก็ถือโอกาสนี้ แต่งหน้าใหม่ยามบ่ายซะเลย จะได้สวยเป๊ะตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เข้างานยันเลิกงานไปเลยค่า

พักสายตาสักครู่

ถ้าหากว่าทนความง่วงไม่ไหว หนังตาใกล้ปิดเต็มที คงต้องใช้วิธีพักสายตา หรือ งีบหลับสักครู่แล้วแหละค่ะ โดยการพักสายตา งีบหลับประมาณ 10-15 นาที จะช่วยเพิ่มพลังงาน ให้ตื่นมาแล้วสดชื่น ตื่นตัวมากขึ้น ดังนั้นถ้าออฟฟิศใครสามารถของีบสักพักได้ คงต้องใช้วิธีนี้แก้ง่วงกันแล้วค่า

ดื่มน้ำ หรือ ทานผลไม้ รสเปรี้ยว

ของเปรี้ยวนี่แหละช่วยให้ตื่นตัวได้ดีมาก! ถ้าใครรู้ตัวว่าง่วงบ่อย คงต้องพกของเปรี้ยว ๆ อย่างลูกอม ขนม ผลไม้ หรือ น้ำผลไม้รสเปรี้ยวติดโต๊ะที่ออฟฟิศไว้เลยค่ะ ใกล้จะนั่งสัปหงกเมื่อไหร่ จะได้หยิบมาทานได้ทันท่วงที

ลองฟังเพลงดู

ยามบ่ายง่วง ๆ แบบนี้ ลองเปิดเพลงจังหวะมันส์ ๆ ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวดูค่ะ รับรองว่าหายง่วงแน่นอน แถมบางคนพอได้ฟังเพลงยังช่วยเพิ่มไอเดียในการทำงานให้พุ่งกระฉูดอีกด้วย แต่ ๆ ! ขึ้นอยู่กับออฟฟิศนะ ก่อนจะเปิดเพลงฟัง ขออนุญาตหัวหน้าก่อนนะคะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน…
ปัญหาง่วงนอนยามบ่ายแบบนี้ น่าจะเกิดขึ้นกับชาวออฟฟิศหลาย ๆ คนกันมาบ้างแล้ว..สำหรับใครที่มีเทคนิค แก้ง่วง ดี ๆ นอกเหนือจาก 5 เทคนิคนี้!
ลองแชร์กันมาได้เลยนะคะ มาช่วยให้เพื่อน ๆ ชาวออฟฟิศของเราหายง่วงยามบ่าย พร้อมลุยงาน แบบไม่เพลียกันค่า!!

เรื่องล่าสุด

อยากทำงานกับองค์กรญี่ปุ่น ต้อง หางานบริษัทญี่ปุ่น ที่ไหนดี!

Recruiter

27 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

อยากเป็นล่าม โรงงานญี่ปุ่น ต้องมีคุณสมบัติแบบนี้!

Recruiter

20 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานบัญชี จบใหม่ แบบไม่มีประสบการณ์ ให้ได้งานตรงใจ!

Recruiter

13 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน