ข่าวสาร กิจกรรม

5 เทคนิค ‘แก้ง่วง’ ของชาวออฟฟิศ พร้อมลุยงานต่อยามบ่าย แบบไม่เพลีย!

admin

9 ธันวาคม 2022

5 เทคนิค แก้ง่วง ของชาวออฟฟิศ พร้อมลุยงานต่อยามบ่าย แบบไม่เพลีย!
ทำงานกันมาตั้งแต่เช้า พอตกบ่ายก็ต้องง่วงเป็นธรรดา แต่คงจะดูไม่ดีนักถ้าหนุ่ม-สาวชาวออฟฟิศจะนั่งสัปหงกจนเลิกงาน นอกจากจะดูบุคคลิกภาพไม่ดีแล้ว ยังอาจมีสายตาเพ่งเล็งจากหัวหน้า หรือเพื่อนร่วมงานอยู่ก็เป็นได้…
ถ้าใครกำลังเจอปัญหา ง่วงจนสัปหงกอยู่บ่อย ๆ วันนี้เรามี 5 เทคนิค ‘แก้ง่วง’ มาฝากกัน รับรองเลยว่าลองทำตามนี้ ช่วงบ่ายของทุกคนจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น พร้อมทำงาน ลุยทุกโปรเจคได้แบบเต็มที่แน่นอนค่ะ

เดินยืดเส้นยืดสาย

วิธีนี้ง่ายมาก ๆ ค่ะ ถ้านั่งอยู่กับที่ หรือนั่งอยู่หน้าคอมแล้วง่วง ลองลุกขึ้นยืน หรือ เดินยืดเส้นยืดสาย ให้เกิดการเคลื่อนไหวบ้าง ร่างกายจะรู้สึกตื่นตัวมากขึ้น ความง่วงจะหายไปในพริบตา แถมวิธีนี้ยังช่วยให้หายปวดเมื่อยอีกด้วย ได้ประโยชน์ 2 ต่อแบบนี้ ต้องลองทำดูกันแล้วค่ะ

ล้างหน้าช่วยได้

ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเย็น ๆ ช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นได้มากขึ้น วันไหนง่วง ๆ ลองไปล้างหน้า ล้างตาดูรับรองว่า ตื่นแน่นอน! ส่วนสาว ๆ คนไหนแต่งหน้ามา ก็ถือโอกาสนี้ แต่งหน้าใหม่ยามบ่ายซะเลย จะได้สวยเป๊ะตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เข้างานยันเลิกงานไปเลยค่า

พักสายตาสักครู่

ถ้าหากว่าทนความง่วงไม่ไหว หนังตาใกล้ปิดเต็มที คงต้องใช้วิธีพักสายตา หรือ งีบหลับสักครู่แล้วแหละค่ะ โดยการพักสายตา งีบหลับประมาณ 10-15 นาที จะช่วยเพิ่มพลังงาน ให้ตื่นมาแล้วสดชื่น ตื่นตัวมากขึ้น ดังนั้นถ้าออฟฟิศใครสามารถของีบสักพักได้ คงต้องใช้วิธีนี้แก้ง่วงกันแล้วค่า

ดื่มน้ำ หรือ ทานผลไม้ รสเปรี้ยว

ของเปรี้ยวนี่แหละช่วยให้ตื่นตัวได้ดีมาก! ถ้าใครรู้ตัวว่าง่วงบ่อย คงต้องพกของเปรี้ยว ๆ อย่างลูกอม ขนม ผลไม้ หรือ น้ำผลไม้รสเปรี้ยวติดโต๊ะที่ออฟฟิศไว้เลยค่ะ ใกล้จะนั่งสัปหงกเมื่อไหร่ จะได้หยิบมาทานได้ทันท่วงที

ลองฟังเพลงดู

ยามบ่ายง่วง ๆ แบบนี้ ลองเปิดเพลงจังหวะมันส์ ๆ ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวดูค่ะ รับรองว่าหายง่วงแน่นอน แถมบางคนพอได้ฟังเพลงยังช่วยเพิ่มไอเดียในการทำงานให้พุ่งกระฉูดอีกด้วย แต่ ๆ ! ขึ้นอยู่กับออฟฟิศนะ ก่อนจะเปิดเพลงฟัง ขออนุญาตหัวหน้าก่อนนะคะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน…
ปัญหาง่วงนอนยามบ่ายแบบนี้ น่าจะเกิดขึ้นกับชาวออฟฟิศหลาย ๆ คนกันมาบ้างแล้ว..สำหรับใครที่มีเทคนิค แก้ง่วง ดี ๆ นอกเหนือจาก 5 เทคนิคนี้!
ลองแชร์กันมาได้เลยนะคะ มาช่วยให้เพื่อน ๆ ชาวออฟฟิศของเราหายง่วงยามบ่าย พร้อมลุยงาน แบบไม่เพลียกันค่า!!

เรื่องล่าสุด

หาพนักงานบัญชี อย่างไรให้ได้คนที่มีประสิทธิภาพ

FDI Recruitment

17 พฤษภาคม 2024

อ่านต่อ

5 เทคนิคการ หาพนักงาน ที่มีทักษะเฉพาะทาง!

Recruiter

15 พฤษภาคม 2024

อ่านต่อ

6 เครื่องมือ หาคนทำงาน ให้ได้พนักงานที่ต้องการ

FDI Recruitment

14 พฤษภาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน