ข่าวสาร กิจกรรม

7 สัญญาณเตือน ถึงเวลา ‘เปลี่ยนงาน’ ได้แล้ว!

admin

22 มีนาคม 2023

ทุกสิ่งย่อมมีการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเรื่องของการทำงาน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เราจะลองเปลี่ยนงานไปสู่สิ่งใหม่ๆ..แล้วเมื่อไหร่? จะถึงเวลาอันสมควรที่เราควรจะ เปลี่ยนงาน ย้ายงานใหม่สักที…วันนี้เรามี 7 สัญญาณเตือนที่บอกเราว่า ถึงเวลาเปลี่ยนงานได้แล้ว มาบอกกันค่ะ จะมีสัญญาณเตือนอะไรบ้างเรามาดูไปพร้อมกันเลย
.
1. อยู่ที่ทำงาน แล้วไม่มีความสุข
ไปทำงานแบบไร้อารมณ์ นั่งทำงานไปวันๆ แบบเบื่อๆ รอแค่วันหยุด กับวันเงินเดือนออก สัญญาณต่างๆเหล่านี้ ทำให้เราต้องเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองได้แล้วค่ะว่า..ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะต้องเปลี่ยนงานใหม่! เพื่อชีวิตการทำงานที่กลับมามีไฟอีกครั้ง

เปลี่ยนงาน

2. ไม่ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากการทำงาน
การทำงานช่วยให้ทักษะต่างๆของเราพัฒนามากขึ้น แต่ถ้าทำงานไปแล้วรู้สึกย่ำอยู่กับที่ เหมือนเดิมทุกวัน ไม่เกิดความท้าทายอะไรใหม่ๆ สัญญาณนี้ก็เป็นสิ่งเตือนว่าเราต้องเริ่มมองหางานใหม่ได้แล้วค่ะ ก่อนที่การทำงานแบบเดิมๆ จะฉุดรั้งให้เราไม่ก้าวหน้า

3. ร้องไห้เพราะการทำงานบ่อยๆ
งานที่ดี จะทำให้สุขภาพจิตใจของเราดีตามไปด้วย แต่ถ้างานไหนที่ทำเราเสียน้ำตาบ่อยๆ ไม่ว่าจะมาจากตัวเนื้องาน หรือ จากคนร่วมงานก็ตาม คงเป็นสัญญาณที่บอกให้เรากลับมาดูแลสภาพจิตใจของเราเองก่อนดีกว่า ที่กลายเป็นปัญหากระทบจิตใจ และการทำงานภายหลัง

4. สุขภาพเริ่มไม่ไหวแล้ว
การทำงานหนักเกินไป แม้จะได้รับคำชม แต่ก็ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป เพราะอาจทำให้ร่างกายของเราเริ่มรับไม่ไหว จนกลายเป็นปัญหาสุขภาพตามมาได้ ดังนั้นถ้าที่ทำงานใครยังใช้งานแบบหนักหน่วง จนไม่นึกถึงสุขภาพของพนักงาน ก็คงต้องถอยออกมาดีกว่าค่ะ สุขภาพเราต้องมาก่อน งานใหม่ๆยังมีรอเราอยู่อีกเยอะ

สุขภาพเริ่มไม่ไหว

5. บริษัทไม่มีความมั่นคง ปัญหาภายในเยอะ
แม้ว่าภายนอก หน้าตาบริษัทจะดูดี มีแต่ผู้อยากมาร่วมงานด้วย แต่ถ้าภายในบริษัทมีแต่ปัญหา ไม่มีความมั่นคง ก็คงจะไม่ดี เป็นสัญญาณเตือนเลยว่าควรมองหางานใหม่แบบด่วนๆ ถ้าอยู่ต่ออาจเกิดปัญหากับเราได้

6. เงินเดือนไม่พอใช้
ปฏิเสธไม่ได้ว่าเงินเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต แต่ถ้าหาเงินเดือนสวนทางกับงานที่ได้รับมอบหมาย จึงส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน หรือเรียกง่ายๆว่า เงินเดือนไมพอใช้ ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บอกให้เราควรเปลี่ยนงานใหม่ได้แล้วค่ะ

เงินเดือน

7. แยกเรื่องงาน กับเรื่องส่วนตัวออกจากกันไม่ได้
แม้ว่าจะเลิกงานแล้ว แต่ยังมีเสียงโทรศัพท์ เสียงแชทคอยมาตามงานอยู่ตลอด จนทำให้เราแทบจะไม่ได้มีเวลาพักผ่อนเป็นของตัวเอง หรือที่เรียกว่าไม่มี work life balance แน่นอนว่าไม่ใช่สิ่งที่ดี และสามารถกระทบต่อการใช้ชีวิตในด้านอื่นๆ จนเกิดเป็นปัญหาภายหลังได้เลยทีเดียว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บอกว่าเราควร เปลี่ยนงาน ใหม่ได้แล้วเช่นกัน

ทั้ง 7 สัญญาณเตือนเหล่านี้ ถ้าหากใครที่กำลังเจออยู่ล่ะก็..บอกได้เลยว่าเริ่มเปลี่ยนแปลง โยกย้ายกันดีกว่าค่ะ อาจจะเริ่มจากพูดคุยกับหัวหน้างานว่าเราสามารถปรับเปลี่ยน แก้ไขตรงไหนที่เป็นปัญหาได้บ้าง หรืออีกวิธีก็คือการเปิดโอกาสให้กับตัวเองในการเริ่มต้นใหม่ กับการ เปลี่ยนงาน ใหม่นั่นเองค่ะ

———————————————————————————————————

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi (https://line.me/R/ti/p/%40jobfdi)
📞 Phone : 02 626 5999
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

เจาะลึกตำแหน่ง Recruiter ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน ถึงได้เป็นนักสรรหามือโปร!

Recruiter

14 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

4 ข้อดีของการใช้ บริการจัดหาพนักงาน เพื่อได้คนทำงานที่ตรงใจ

Recruiter

12 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับสมัคร งานล่ามญี่ปุ่น จบใหม่ หาได้ไม่ยาก!

Recruiter

11 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน