ข่าวสาร กิจกรรม

Hard Skills ที่คนทำงานยุคนี้ต้องมี!

admin

7 มีนาคม 2023

Hard Skills เป็นทักษะที่เกิดขึ้นจากการที่เราได้เรียนรู้ ฝึกฝน จนเกิดความชำนาญกลายเป็นความสามารถเฉพาะตัว โดยมักจะเป็นทักษะที่นำมาใช้กับการทำงานในแต่ละสายอาชีพ และสามารถวัดผลได้อย่างชัดเจน เช่น การใช้เครื่องมือต่างๆ การคิดคำนวน การเขียนโปรแกรม การทำวิจัย เป็นต้น

ซึ่ง Hard Skills ที่คนทำงานควรมีติดตัวไว้ เพราะมีความสำคัญมากในช่วงปีนี้ ก็คือ 5 ทักษะต่างๆ เหล่านี้เลยค่ะ

Hard skills
1.Technology skills
ยุคนี้เป็นยุคแห่งดิจิทัล กระบวนการต่างๆในการทำงานล้วนต้องใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยทั้งนั้น ดังนั้นการใช้ทักษะด้านคอมพิวเตอร์ และโปรแกรมต่างๆ จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก

2.Business Analysis
ธุรกิจ หรือการทำงานทุกอย่าง อาจจะต้องพบเจอปัญหาอยู่ตลอด มากบ้าง น้อยบ้าง ดังนั้นสำหรับคนที่มีทักษะด้านการวิเคราะห์ธุรกิจ สามารถแก้ปัญหาให้องค์กรได้ ก็มักจะเป็นที่ต้องการตัว และได้รับค่าตอบแทนค่อนข้างสูง

Social Media Marketing
3.Social Media Marketing
สื่อโซเชียลมีเดียมีบทบาทเป็นอย่างมากในปัจจุบัน หลายๆธุรกิจจึงมองหาช่องทางในการโปรโมทบริษัทของตัวเองผ่านช่องทางต่างๆ ทำให้คนที่มีสกิลทางด้านการตลาดออนไลน์เป็นที่ต้องการตัวเป็นอย่างมาก

4.Project Management
ธุรกิจจะพัฒนาไปในทิศทางใด การบริหารจัดการ การวางแผนที่เป็นระบบ ตั้งแต่เรื่องเล็กๆไปจึงถึงเรื่องใหญ่ๆ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดังนั้นคนที่วางแผนจัดการได้อย่างเป็นระบบจึงสามารถช่วยทำให้การทำงาน หรือธุรกิจดำเนินการไปได้อย่างราบรื่น

5.Foreign language skill
ทักษะทางด้านภาษาต่างประเทศนั้นสำคัญมาตลอด และนับวันจะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ คนที่ใช้ภาษาได้หลากหลาย จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น

Hard Skills

สำหรับใครที่อยากพัฒนาตัวเอง เพื่อให้เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน การทำให้ตัวเองมี Hard Skill เพิ่มขึ้นจึงเป็นเรื่องที่ดีมาก ดังนั้นอย่าลืมที่จะฝึกฝน เรียนรู้อยู่ตลอดนะคะ

——————————————————————-

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi (https://line.me/R/ti/p/%40jobfdi)
📞 Phone : 02 626 5999
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

อยากเป็นล่าม โรงงานญี่ปุ่น ต้องมีคุณสมบัติแบบนี้!

Recruiter

20 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานบัญชี จบใหม่ แบบไม่มีประสบการณ์ ให้ได้งานตรงใจ!

Recruiter

13 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานเลขานุการ ให้ได้รายได้สูง!

Recruiter

7 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน