ข่าวสาร กิจกรรม

ข้อดีของการใช้บริษัทจัดหางาน

admin

3 เมษายน 2019

บริษัทจัดหางาน (Recruitment)  ต่างๆ เป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้เพื่อช่วยเราหางาน ทั้งยังไม่มีค่าใช้จ่ายและมั่นใจได้ว่า เราจะได้บริษัทที่มีความน่าเชื่อถือแน่นอน

ข้อดีของการใช้บริษัทจัดหางาน

1.มีผู้ช่วยหางานให้ เพียงฝากประวัติแค่ครั้งเดียว สามารถส่งได้หลายประวัติ

หลังจากคุณ Walk-in ฝากประวัติ พร้อมแจ้งตำแหน่งและเงินเดือนที่คุณต้องการแล้ว ทางบริษัทจัดหางานจะดูความสามารถของคุณ เปรียบเทียบกับตำแหน่งงานที่ได้รับมา หากคุณสมบัติของคุณผ่าน บริษัท A และ B  ทางบริษัทจะส่ง Resume ของคุณ ไปที่บริษัท A และ B  และก่อนส่งนั้นไม่ต้องกังวลนะคะ ว่าเจ้าหน้าที่ไม่แจ้งคุณก่อน ทาง FDI จะมีการโทรสอบถามผู้ฝากประวัติอยู่เสมอว่า คุณสนใจงานตำแหน่งนี้ รึเปล่า หากไม่สนใจ เขาก็ไม่ส่งนะจ้ะ ไม่ต้องห่วงไป คลิ๊กเพื่อ ฝากประวัติ

 

2.หากคุณไม่ผ่านสัมภาษณ์ ไม่ต้องรอเก้อ จาก HR “เดียวจะติดต่อกลับไปนะคับ”

โดยปกติทางบริษัทจัดหางาน จะมีการติดต่อพูดคุยกับ HR บริษัท A , B , C อยู่แล้ว และทางบริษัทจัดหางานมีการติดต่อสอบถามผลกับ HR ซึ่งจะได้รับเหตุผลจริงๆ ว่า รอเปรียบเทียบ หรือบางครั้ง อาจแจ้งว่าไม่ผ่าน และเหตุผลอื่นๆ ซึ่งทางบริษัทจัดหางานจะสามารถแจ้งผลกับทางผู้สมัครได้เลยทันที หากอยากทราบเหตุผลที่ไม่ผ่าน อาจแอบถามบริษัทจัดหางานเพื่อคุณจะเอาไปพัฒนาตัวเองอีกต่อก็ได้ หรือถ้ารู้แล้วจะท้อแท้ หมดกำลังใจ ก็ละเว้นข้อนี้ไว้ก็ได้จ้า

 

3.มีที่ปรึกษา และคนคอยแนะนำ

แน่นอนว่าทางบริษัทจัดหางานต้องการให้คุณได้งานจากบริษัท A,B ที่คุณจะไปสัมภาษณ์อยู่แล้ว ซึ่งเขาจะมีคำแนะนำในคุณในบางครั้ง หรือคุณสามารถถามเขาได้ว่าต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า คุณอาจได้คำแนะนำดีๆ ก็ได้นะ เรื่องเล็กๆน้อยๆ แผนที่การเดินทางด้วยก็ตาม

 

4.ไม่ลำบากใจในการต่อรอง หรือปฎิเสธ เพราะคุยผ่านบริษัทจัดหางาน

บางครั้งคุณอาจลำบากใจหาก บริษัท A นั้นต่อรองเงินเดือนคุณเยอะซะเหลือเกิน ถ้าคุณไปสมัครด้วยตัวของคุณเอง คุณปฎิเสธแล้วอาจจบ การเจรจานั้นไปทันที แต่ถ้าคุณมีบริษัทจัดหางานที่คอยดูแลคุณอยู่แล้วละก็ เหมือนคุณมีผู้ช่วยที่ดีเลยละ เขาจะช่วยคุณต่อรองกับบริษัทต้นสังกัดในด้านต่างๆ ให้เป็นที่พึงพอใจทั้งบริษัท และตัวของคุณด้วย

 


บริษัทจัดหางานคืออะไร? 

เรื่องล่าสุด

อยากเป็นล่าม โรงงานญี่ปุ่น ต้องมีคุณสมบัติแบบนี้!

Recruiter

20 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานบัญชี จบใหม่ แบบไม่มีประสบการณ์ ให้ได้งานตรงใจ!

Recruiter

13 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานเลขานุการ ให้ได้รายได้สูง!

Recruiter

7 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน