ข่าวสาร กิจกรรม

บรรยากาศที่ดีในการทำงาน สู่ความสำเร็จของบริษัท

admin

6 พฤษภาคม 2019

บรรยากาศที่ดีในการทำงาน เป็นหนทางนำไปสู่ความสำเร็จได้อย่างไร?

BY JEFFREY FERMIN

 

การมีสถานที่ทำงานที่ดี จะทำให้บริษัทของคุณมีรายได้เพิ่มขึ้นและเป็นองค์กรที่ยั่งยืน เหตุผลง่ายๆ ก็คือ ถ้าหากคุณมีสถานที่ทำงานที่ดี พนักงานก็จะทำงานได้ดี และการให้บริการลูกค้าก็จะดียิ่งขึ้น น่าเสียดายมีหลายบริษัทไม่สามารถรักษาพนักงานของพวกเขาไว้  แต่มีอีกหลายบริษัทโชคดี สามารถเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน

สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือเสียงของพนักงานทำให้ออฟฟิศเป็นของทุกๆคน สร้างหรือปรับปรุงโดยให้พนักงานเป็นศูนย์กลาง นั้นจะนำไปสู่ความสำเร็จในระยะยาว และเพิ่มการเติบโตและความพึ่งพอใจของลูกค้า

จากการสำรวจ พิสูจน์แล้วว่า บรรยากาศที่ไม่ดีในการทำงานนั้นทำให้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อองค์กร

จากบทความ 7 Ways To Turn A Toxic Work Environment Around

 


บรรยากาศที่ไม่ดีในการทำงานส่งผลต่อสถานที่ทำงานอย่างไร

การปล่อยให้บรรยากาศในที่ทำงานแย่ไปเรื่อยๆ อาจเป็นหนทางนำไปสู่ประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานที่ลดลง ซึ่งในสหรัฐอเมริกานั้น ในทุกปีรายจ่ายของบริษัทที่มาจากการปลดพนักงานนั้นมากกว่า 500 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว เนื่องจากเป็นผลกระทบมาจากสุขภาพของพนักงานและรายได้ที่ลดลง

การมีบรรยากาศที่ไม่ดีพร้อมกับการมีผู้นำที่แย่อาจทำให้พนักงานรู้สึกว่าพวกเขาไม่เป็นที่ต้องการของบริษัท ถ้าหากผู้บริหารหรือหัวหน้างานมองหาผลประโยชน์จากตัวพนักงาน มันจะทำให้เป็นการทำลายความเชื่อมั่นและทำลายความรู้สึกที่มีต่อบริษัท เมื่อพนักงานสูญเสียความเชื่อมั่นในสถานที่ทำงานของพวกเขา  ก็จะทำให้พวกเขากลายเป็นคนที่คอยเอาแต่บ่นว่าหรือไม่พอใจบริษัทอยู่เสมอ ซึ่งพวกเขาก็จะทำงานเท่าที่ได้รับมอบหมายเพื่อให้ได้รับเงินเดือน ซึ่งในทางกลับกันถ้าทำให้พนักงานมีส่วนร่วมกับบริษัทเขาจะมองหาและคิดว่าสามารถทำอะไรให้บริษัทได้บ้าง มันเป็นแรงขับเคลื่อนที่ทำให้พวกเขาเติบโตและก้าวหน้าในบริษัท

พูดง่ายๆเลยก็คือ บรรยากาศที่ไม่ดีในการทำงานนั้นทำให้ทำลายความคิดในการทำงานและก่อให้เกิดความรู้สึกด้านลบกับสถานที่ทำงาน

 

จากบทความ The “Bleisure” Revolution: How Tech Giants Are Shaping the Workplace of Tomorrow

 


วิธีทำให้เกิดบรรยากาศที่ดีในการทำงาน

ซึ่งยากมากที่จะพิจารณาว่าเป็นสถานที่ทำงานที่ดีหรือไม่ หลายๆบริษัทกำลังมองหาวิธีใหม่ๆที่สามารถปรับปรุงบริษัทของพวกเขา

ในปัจจุบัน ทั้งลูกค้าและผู้ที่ต้องการหางาน กำลังมองหาบริษัทที่ทำในสิ่งที่ถูกต้อง

จากการศึกษา  by Nielsen พิสูจน์ได้ว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ยินดีที่จะจ่าย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน จากบริษัทที่มีภารกิจและวัตถุประสงค์ที่ดี พวกเขายังพบว่าผู้หางานส่วนใหญ่อยากทำงานกับบริษัทที่มีแนวปฏิบัติที่ดีเช่นกัน โดยทั่วไป ผู้คนในทุกช่วงอายุ ต้องการที่จะซื้อผลิตภัณณ์ที่มีค่านิยมที่ดี

ผู้หางานจะทำงานให้กับบริษัทที่พวกเขาสามารถแสดงความสามารถได้ดีในงานของพวกเขา มันเป็นเรื่องที่สัมพันธ์กัน ถ้าหากบริษัทมีพื้นฐานที่ดีและมีค่านิยมที่ดี ก็จะสามารถดึงดูดให้พนักงานมีความเชื่อฟังและมีแรงจูงใจที่ดีขึ้นในการทำงาน

ถ้าหากจัดการทำในสิ่งที่ถูกต้อง พวกเขาก็จะสามารถเพิ่มลูกค้าและรักษาลูกค้าให้แก่บริษัทได้ และพวกเขาก็จะพอใจในวิสัยทัศน์ที่ดีของบริษัท การทำให้เกิดบรรยากาศที่ดีในการทำงานจะต้องมีองค์ประกอบคือความคิดและความร่วมมือของพนักงานในบริษัท

 


บางครั้งการได้รับความคิดเห็นจากพนักงานอาจจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องต้องห้าม และคนส่วนใหญ่ ลังเลที่จะให้คำแนะนำคนที่เหนือกว่าพวกเขา โชคดีที่ยังมีความก้าวหน้าในเทคโนโลยการจัดการทรัพยากรบุคคล จึงสามารถแนะนำผู้บริหารเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตการทำงานให้ดีขึ้นได้

ขณะนี้ผู้บริหาร กำลังมองหาข้อมูลต่างๆที่จะให้พนักงานของเขา โดยการเน้นความสำคัญโดยการให้สิ่งต่างๆกับพนักงานเช่น การมีส่วนร่วมและการทำให้พนักงานมีความสุข

การใช้แบบสำรวจความรู้สึกของพนักงานจะช่วยให้ได้รับข้อเสนอแนะและรับรู้ความรู้สึกของพนักงาน และทำให้สามารถแก้ไขปัญหาไปในทางที่ถูกต้องทำให้เกิดบรรยากาศที่ดีในการทำงาน

 

สรุปก็คือ บริษัทสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงานได้ โดยการฟังพนักงานของตนเอง ซึ่งมันจะทำให้พนักงานแต่ละคนปรับปรุงตัว และนำไปสู่การปรับปรุงโดยรวม เมื่อมีการปรับปรุงที่ดีขึ้นพนักงานมีส่วนร่วมในการสร้างบรรยากาศที่ดีก็จะทำให้พนักงานทำงานอย่างเต็มความสามารถและรักษาลูกค้าไว้ได้

 

เรื่องล่าสุด

recruitment consultant คืออะไร อยากทำตำแหน่งนี้ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

Recruiter

21 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

แนะนำ เว็บหางานออนไลน์ เงินเดือนสูง! สมัครงานฟรี!

Recruiter

19 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

เจาะลึกตำแหน่ง Recruiter ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน ถึงได้เป็นนักสรรหามือโปร!

FDI Recruitment

14 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน