ข่าวสาร กิจกรรม
บริษัทจัดหางานในกรุงเทพ

FDI Recruitment บริษัทจัดหางานในกรุงเทพ

Recruiter

26 มีนาคม 2024

กรุงเทพมหานคร เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและธุรกิจของประเทศไทย ซึ่งเต็มไปด้วยบริษัทชั้นนำมากมาย โดยแต่ละบริษัทต่างมองหาบุคลากรที่มีความสามารถเพื่อขับเคลื่อนองค์กรให้พัฒนา และ เติบโตขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นบริษัทจัดหางานจึงมีบทบาทสำคัญในการจับคู่ผู้สมัครงานกับตำแหน่งที่เหมาะสม ถือเป็นตัวช่วยสำหรับคนหางาน รวมถึงบริษัท / องค์กร ที่กำลังสรรหาพนักงานด้วย  ในบทความนี้ FDI Recruitment ของเราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ บริษัทจัดหางานในกรุงเทพ ประเภทของบริการ ข้อดี และข้อเสีย ของการใช้บริการบริษัทจัดหางานกันค่ะ

บริษัทจัดหางาน คืออะไร

บริษัทจัดหางาน (Recruitment Agency) คือ บริษัทที่เป็นเหมือนตัวกลาง หรือ ตัวแทนในการเชื่อมโยง และ จัดหาตำแหน่งานให้กับผู้ที่กำลังมองหางาน อีกทั้งยังจัดหาพนักงานให้กับองค์กรอีกด้วย โดยมีการดำเนินงานตั้งแต่ ทำประกาศรับสมัครงานตามตำแหน่งงานที่ได้รับมาจากองค์กร หรือ บริษัทลูกค้า สรรหาบุคคล พิจารณาเรซูเม่ รวมทั้งสัมภาษณ์งานเบื้องต้น ฯลฯ

บริษัทจัดหางานในกรุงเทพ

ประเภทของบริษัทจัดหางาน

บริษัทจัดหางาน มีหลายรูปแบบ โดยสามารถแบ่งเป็นประเภทของบริษัทจัดหางาน ได้ดังนี้…

บริษัทจัดหางานทั่วไป: เป็นการให้บริการหางานในหลากหลายสาขาอาชีพ ทุกตำแหน่ง ทุกระดับงาน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วบริษัทจัดหางานจะเป็นประเภทนี้

บริษัทจัดหางานเฉพาะทาง: ส่วนใหญ่แล้วบริษัทจัดหางานเหล่านี้จะมุ่งเน้นหางานในสาขาเฉพาะทาง เช่น ไอที วิศวกรรม การเงิน เป็นต้น

บริษัทจัดหางานแบบออนไลน์: หรือที่เรียกกันว่าเว็บจ็อบบอร์ด ซึ่งให้บริการผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน โดยให้ผู้สมัครงานเข้ามาฝากประวัติ และ ส่งเรซูเม่สมัครงานกับบริษัทต่าง ๆ อีกทั้งยังให้บริษัทสามารถลงประกาศตำแหน่งงานได้อีกด้วย

บริษัทจัดหางานจากต่างประเทศ: บริษัทจัดหางานเหล่านี้จะมุ่งเน้นหางานในต่างประเทศ เช่น คนต่างชาติต้องการทำงานในไทย หรือ คนไทยที่ต้องการไปทำงานที่ต่างประเทศ

 

ข้อดีของการใช้บริการบริษัทจัดหางาน

  • เข้าถึงตำแหน่งงานที่หลากหลาย

บริษัทจัดหางานส่วนใหญ่แล้วจะมีตำแหน่งงานมากมาย มีเครือข่ายนายจ้าง หรือ บริษัท/องค์กรอย่างกว้างขวาง ซึ่งถือเป็นข้อดีสำหรับผู้สมัครงาน เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการได้ร่วมงานกับบริษัทต่าง ๆ มากขึ้น เนื่องจากหลายองค์กรไม่ได้ประกาศตำแหน่งงานทุกตำแหน่งบนเว็บไซต์ หรือ สื่อโซเชียลขององค์กร ดังนั้นการใช้บริการบริษัทจัดหางานจึงทำให้คนหางานสามารถเข้าถึงยตำแหน่งงานที่หลากหลายได้มากขึ้นนั่นเอง

  • ประหยัดเวลาและทรัพยากร

เป็นข้อดีทั้งผู้สมัครงาน และ ผู้ว่าจ้าง เนื่องจากบริษัทจัดหางานสามารถช่วยลดภาระ รวมถึงกระบวนการ ขั้นตอน ในการหาคน หาตำแหน่งงานได้เป็นอย่างดี เหมาะมากสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาในการค้นหาตำแหน่งงาน หรือ บุคคลากรด้วยตนเอง

  • ได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ

บริษัทจัดหางาน มีทีมงานในการสรรหาบุคลากรที่มีประสบการณ์สูง ดังนั้นจึงสามารถเข้าถึงความต้องการของตลาดงานต่าง ๆ และมีประสบการณ์มากมายเกี่ยวกับการสัมภาษณ์งาน การคัดเลือกเรซูเม่ ซึ่งสามารถให้คำแนะนำ หรือ ให้คำปรึกษาที่เป็นประโยชน์แก่ทั้งผู้สมัครงาน และ บริษัทผู้ว่าจ้างได้

บริษัทจัดหางานในกรุงเทพ

ข้อเสียของการใช้บริการบริษัทจัดหางาน

  • ในช่วงแรกจะมีการจำกัดข้อมูล

บริษัทจัดหางานอาจจะไม่สามารถบอกชื่อองค์กรที่จะแนะนำให้ผู้สมัครได้ในช่วงแรก เนื่องจากบริษัทจัดหางานเป็นตัวกลางในเชื่อมระหว่างผู้หางาน กับ บริษัท ซึ่งต้องรอให้ทางบริษัทผู้ว่าจ้างพิจารณาเรซูเม่ของผู้สมัครงานก่อน หากบริษัทผู้ว่าจ้างตกลงให้เข้าสัมภาษณ์ บริษัทจัดหางานจึงสามารถแจ้งชื่อบริษัทได้

  • มีค่าธรรมเนียมสำหรับบริษัท (คนหางานไม่มีค่าใช้จ่าย)

บริษัทจัดหางานที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย จะไม่มีการเก็บค่าบริการ หรือ ค่าทำสัญญาใด ๆ จากผู้สมัครงาน เรียกได้ว่าเป็นการจัดหางานให้ฟรีสำหรับคนหางาน เนื่องจากบริษัทจัดหางานจะได้รับค่าธรรมเนียม หรือ ค่าบริการ จากบริษัทที่เป็นผู้ว่าจ้างให้สรรหาบุคลากรให้นั่นเอง

ตัวอย่างบริษัทจัดหางานในกรุงเทพ

FDI Recruitment เป็น บริษัทจัดหางานในกรุงเทพ ตั้งอยู่ที่ตึกไทมส์ สแควร์ อโศก ชั้น 16 ให้บริการด้านการจัดหางาน สรรหาบุคลากร โดยบริษัท จัดหางาน เอฟ ดี ไอ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับอนุญาตจากกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ให้เป็นผู้ดำเนินธุรกิจ ด้านการจัตหางานให้ค้นหางานในประเทศ โดยได้รับใบอนุญาตจัดหางานภายในประเทศ (แบบจง.3) เลขที่ น.1261/2554

บริษัทจัดหางานในกรุงเทพ

คำแนะนำ

  • เลือกบริษัทจัดหางานที่มีความน่าเชื่อถือ
  • ศึกษาข้อมูลบริษัทและบริการก่อนตัดสินใจ
  • แจ้งความต้องการของตัวเองให้ชัดเจน
  • เตรียมเอกสารและข้อมูลให้พร้อม
  • ติดตามผลอย่างสม่ำเสมอ

บริษัทจัดหางาน เปรียบเสมือนคนกลางที่คอยเชื่อมระหว่างผู้สมัครงานกับบริษัท ดังนั้นการเลือกบริษัทจัดหางานที่เหมาะสม จะช่วยให้เราสามารถค้นหางานที่ตรงกับความต้องการและความสามารถ รวมทั้งช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานที่มั่นคงและประสบความสำเร็จในอาชีพมากยิ่งขึ้น

FDI Recruitment
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🔎 Line@ : @jobfdi (https://line.me/R/ti/p/%40jobfdi)
📞 Phone : 02 626 5999
🌐 www.fdirecrit.co.th

เรื่องล่าสุด

7 เทคนิค การคัดเลือกบุคลากร ให้ได้พนักงานคุณภาพสำหรับบริษัท

Recruiter

19 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

การสรรหาทรัพยากรมนุษย์ คืออะไร อยากทำงานด้านนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

Recruiter

18 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

FDI Group ย้ายสำนักงานใหม่ พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญมากขึ้น

Recruiter

17 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน