ข่าวสาร กิจกรรม

ลดอัตราพนักงานลาออกด้วยเทคนิคการสร้างระบบ HR จาก ญี่ปุ่น

admin

8 สิงหาคม 2019

ลดอัตราพนักงานลาออกด้วยเทคนิคการสร้างระบบ HR จาก ญี่ปุ่น โดย FDI GROUP & Mirai Consulting Inc.

 

FDI GROUP และ Mirai Consulting Inc จัดงานสัมนา เทคนิคการสร้างระบบทรัพยากรบุคคลแนวใหม่ Personnel Evaluation system ที่โรงแรมเชอราตันแกรนสุขุมวิท ในวันที่ 6 สิงหาคม 2562 เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจระหว่างบริษัทไทย-ญี่ปุ่น ในด้านต่างๆ อาทิ การจัดการทรัพยากรบุคคลแบบไหนที่เหมาะสมกับคนไทย วัฒนธรรม ความเข้าใจ การทำงานแบบวิถีคนไทยและคนญี่ปุ่น การที่จะรักษาพนักงานที่ดีของคุณไว้

 

 

ในพิธีเปิดมีคุณพัชราภรณ์ เวชวิทยาขลัง  กรรรมการผู้จัดการ FDI Group  เป็นประ ธานกล่าวเปิดพิธี  และดร.เอิบ พงบุหงอ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ หัวหน้าศูนย์วิจัยและบริษัทการธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจสถานบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น คุณณรงค์เดช เหลืองดิลกผู้ช่วยผู้จัดการ HR&GA Department บริษัทพานาโซนิค (ประเทศไทย) จำกัด เป็นวิทยากรให้ความรู้ประเด็นต่างๆ และ Mr. Atsushi Okada Director Labor and Social Security Attorney MIRAI Consulting,Inc. ที่เป็นผู้คิดระบบ Personnel Evaluation system ก็ได้นำแนวทางการปฎิบัติที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่นแล้วได้เป็นอย่างดีมาให้ความรู้ในงานนี้อีกด้วย

 

ความสำคัญของระบบประเมินบุคลากรในองค์กร Personnel Evaluation System จะเห็นได้ว่าระบบบริษัทมีความสำคัญอย่างยิ่ง 40 % ของสาเหตุการลาออกมาจากระบบบริหารบุคคลของบริษัท

 

  • อันดับที่ 1 22.2% ของสาเหตุที่คนลาออก คือโครงสร้างองค์กรและระบบการทำงานของบริษัท
  • อันดับ 2 18.5% คือ ค่าจ้างและการปรับค่าจ้าง
  • อันดับที่ 3 16.1% คือการเดินทาง สุขภาพ work life balance
  • อันดับที่ 4 คือ ความสัมพันธ์กับหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงาน

 

ซึ่งระบบ Personnel Evaluation System คือระบบที่ประเมินบุคลากรโดยแบ่งเป็นระดับต่างๆ ทำให้มีตัวชี้วัดที่เห็นผลอย่างชัดเจนในการประเมินผล งานและขึ้นเงินเดือน ปรับตำแหน่งงาน และการปรับค่าอัตราค่าจ้างอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้นช่วยให้องค์กรสามารถรักษาพนักงานที่มีคุณภาพสำหรับองค์กรไว้ได้ ลดอัตราการลาออกจากบริษัท เนื่องจากอัตราการปรับค่าจ้างและเงินเดือน ซึ่งระบบนี้ใช้ได้ผลกับทางประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.freon.in.th/fdi

 

รูปภาพภายในงาน

 

เรื่องล่าสุด

7 เทคนิค การคัดเลือกบุคลากร ให้ได้พนักงานคุณภาพสำหรับบริษัท

Recruiter

19 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

การสรรหาทรัพยากรมนุษย์ คืออะไร อยากทำงานด้านนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

Recruiter

18 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

FDI Group ย้ายสำนักงานใหม่ พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญมากขึ้น

Recruiter

17 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน