ข่าวสาร กิจกรรม
หางานผู้จัดการโรงงาน

สายโรงงานต้องรู้! 8 ขั้นตอน หางานผู้จัดการโรงงาน

Recruiter

27 มีนาคม 2024

ประเทศไทยถือเป็นแหล่งที่มีโรงงานอุตสาหกรรมมากมายตามแหล่งนิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทำให้การทำงานในโรงงานเป็นที่ต้องการของใครหลายคน เนื่องจากมีสวัสดิการที่ดี ค่าตอบแทนค่อนข้างสูง มีระบบการทำงาน และ หน้าที่ชัดเจน ฯลฯ วันนี้ FDI Recruitment เลยจะมาแนะนำ 8 ขั้นตอน หางานผู้จัดการโรงงาน ที่สายโรงงานต้องรู้ เพราะตำแหน่งงานนี้อาจจะมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง แต่หากเรามีการวางแผนและกลยุทธ์ที่ถูกต้อง ก็จะสามารถเพิ่มโอกาสในการได้งานที่ตรงกับทักษะและประสบการณ์ของเราได้อย่างแน่นอน

1.ระบุเป้าหมายของเราให้ชัดเจน

ก่อนเริ่มหางาน สมัครงาน สิ่งสำคัญคือเราต้องระบุเป้าหมายให้ชัดเจนก่อนว่า..เราต้องการทำงานในอุตสาหกรรมอะไร?  เราต้องการทำงานในบริษัทระดับ หรือ ขนาดไหน?  ต้องการเงินเดือนเท่าไหร่?  การระบุเป้าหมายจะช่วยให้เราค้นหางานที่ตรงกับความต้องการของเราได้ง่ายมากขึ้น

หางานผู้จัดการโรงงาน

2.สร้าง Resume และ Cover Letter ที่ดี

Resume และ Cover Letter ของเราถือเป็นสิ่งแรกที่ผู้ว่าจ้าง หรือ HR จะสามารถเห็นได้ ดังนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า Resume (เรซูเม่) ของเราได้รับการอัปเดต และเน้นเกี่ยวกับทักษะ ความสามารถ ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งผู้จัดการโรงงานไว้แล้ว ส่วน Cover Letter ควรเป็นจดหมายส่วนตัวที่อธิบายว่าทำไมคุณถึงสนใจงานและทำไมคุณถึงเป็นผู้สมัครที่ดีที่สุด เป็นต้น

3.เข้าร่วมกลุ่ม หรือ การสร้างเครือข่าย

การสร้างกลุ่ม หรือ เครือข่ายที่กี่ยวข้องกับสายงานเป็นวิธีที่ดีในการหางาน  เนื่องจากเราสามารถพูดคุย และแลกเปลี่ยนข้อมูลกับเพื่อน ครอบครัว อดีตเพื่อนร่วมงาน และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้านนั้น ๆ ได้ โดยแจ้งให้พวกเขาทราบว่าเรากำลังมองหางานผู้จัดการโรงงาน  พวกเขาอาจจะรู้จักตำแหน่งงานว่างหรือสามารถแนะนำให้รู้จักกับผู้ว่าจ้างได้นั่นเอง

หางานผู้จัดการโรงงาน

4.ลองสมัครงานออนไลน์

ลองฝากประวัติในเว็บจ็อบบอร์ดที่มีความน่าเชื่อถือ หากมีตำแหน่งที่เราสนใจก็สามารถสมัครงานกับเว็บไซต์หางานเหล่านั้นได้ นอกจากนั้นเรายังสามารถสมัครงานตำแหน่งผู้จัดการโรงงานกับเว็บไซต์ของบริษัท หรือ องค์กรนั้นได้โดยตรง ซึ่งควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าเราสมัครงานที่ตรงกับเป้าหมายหรือไม่

5.เตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์

หากได้รับคำเชิญสัมภาษณ์งานแล้ว สิ่งที่ควรต้องทำเลย คือ การเตรียมตัวสัมภาษณ์งานให้ดี เพราะการสัมภาษณ์งานถือเป็นโอกาสของเราที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ว่าจ้าง ซึ่งเราควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า เตรียมพร้อมสำหรับคำถามสัมภาษณ์งานทั่วไป และคำถามที่เกี่ยวกับประสบการณ์ ทักษะ รวมถึงเป้าหมายในระยะสั้น ระยะยาวของเรา เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วเราควรเตรียมคำถามที่จะถามผู้ว่าจ้างกลับหลังการสัมภาษณ์งานด้วย

6.ติดตามผลหลังการสัมภาษณ์

หลังสัมภาษณ์งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ส่งอีเมลขอบคุณผู้ว่าจ้างสำหรับเวลาของพวกเขา อีกทั้งเรายังสามารถใช้โอกาสนี้เพื่อเน้นถึงความสนใจของเราในตำแหน่งงานที่สมัครไปได้อีกด้วย

7.การเจรจาเรื่องเงินเดือน

หากเราได้รับข้อเสนองาน ให้เตรียมตัวเรื่องการเจรจาต่อรองเงินเดือน โดยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับเงินเดือนเฉลี่ยสำหรับตำแหน่งผู้จัดการโรงงานในอุตสาหกรรมของเรา ว่าอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ จะช่วยให้เราต่อรองเรื่องเงินเดือนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

8.ตกลงรับข้อเสนองาน

เมื่อตัดสินใจเลือกรับข้อเสนองานแล้ว ให้เราตรวจสอบให้แน่ใจว่าเข้าใจรายละเอียดทั้งหมดของข้อเสนอ หรือ มีข้อสงสับตรงไหนหรือไม่ เช่น เรื่องเงินเดือน สวัสดิการ และวันเริ่มทำงาน เป็นต้น

หางานผู้จัดการโรงงาน

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการ หางานผู้จัดการโรงงาน

พัฒนาทักษะของเราให้ดีมากขึ้น: ผู้จัดการโรงงานที่มีประสบการณ์มักมีทักษะความเป็นผู้นำ การจัดการ การแก้ปัญหา และการสื่อสาร ลองพัฒนาทักษะเหล่านี้ผ่านการฝึกอบรม หลักสูตรออนไลน์ หรือประสบการณ์การทำงาน จะช่วยให้เรามีความโดดเด่นกว่าผู้สมัครท่านอื่นมากขึ้น

เรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรม: ติดตามข่าวสารล่าสุดในอุตสาหกรรมของเรา สิ่งนี้จะช่วยให้เรามีความรู้เกี่ยวกับเทรนด์ใหม่และความท้าทายในอุตสาหกรรม

รักษา Resume ของเราให้ทันสมัย: ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Resume ของคุณสะท้อนให้เห็นถึงทักษะ ประสบการณ์ และความสำเร็จล่าสุดของคุณ

อดทน: อาจต้องใช้เวลาในการหางานผู้จัดการโรงงานที่เหมาะสม ดังนั้นจึงต้องใช้ความพยายาม และ อดทน ไม่ยอมแพ้

หางานผู้จัดการโรงงาน อาจเป็นเรื่องยาก หรือต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างสูงสำหรับหลาย ๆ ท่าน แต่ด้วยการวางแผนและกลยุทธ์ที่ถูกต้อง จะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานที่ตรงกับความต้องการของเราแน่นอน ดังนั้นควรเตรียมตัว เตรียมความพร้อมก่อนเริ่มต้นสมัครทุกครั้งนะคะ

 

 

FDI Recruitment
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🔎 Line@ : @jobfdi (https://line.me/R/ti/p/%40jobfdi)
📞 Phone : 02 626 5999
🌐 www.fdirecrit.co.th

เรื่องล่าสุด

7 เทคนิค การคัดเลือกบุคลากร ให้ได้พนักงานคุณภาพสำหรับบริษัท

Recruiter

19 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

การสรรหาทรัพยากรมนุษย์ คืออะไร อยากทำงานด้านนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

Recruiter

18 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ

FDI Group ย้ายสำนักงานใหม่ พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญมากขึ้น

Recruiter

17 กรกฎาคม 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน