ข่าวสาร กิจกรรม
หางานใช้ภาษาญี่ปุ่น

รวม 7 แหล่ง หางานใช้ภาษาญี่ปุ่น !

Recruiter

15 มกราคม 2024

ในปัจจุบัน ประเทศไทยมีความสัมพันธ์ทางการค้ากับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ส่งผลให้มีบริษัทญี่ปุ่นเข้ามาลงทุนในประเทศไทยเป็นจำนวนไม่น้อย ดังนั้นในภาคอุตสาหกรรมด้านต่าง ๆ จึงมีความต้องการแรงงานที่มีทักษะภาษาญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในสายงานล่าม พนักงานต้อนรับ พนักงานขาย พนักงานประสานงาน พนักงานฝ่ายผลิต หรือแม้แต่พนักงานทั่วไป จนถึงสายงานไอทีและวิศวกรรม ดังนั้นสำหรับใครที่สนใจงานที่ต้องใช้ภาษาญี่ปุ่น วันนี้ FDI Recruitment ของเราได้รวบรวม รวม 5 แหล่ง หางานใช้ภาษาญี่ปุ่น มาฝากทุกคนแล้ว รับรองว่าจะสามารถช่วยให้การ หางานภาษาญี่ปุ่น ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จะมีอะไรบ้างเรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

สำหรับผู้ที่มีความรู้ภาษาญี่ปุ่นและกำลังมองหางาน เรามีแหล่งหางานที่น่าสนใจมาแนะนำ ดังนี้

1.เว็บจ็อบบอร์ดต่าง ๆ

ถือเป็นแหล่งหางานอันดับแรกที่หลายคนนึกถึง อย่างจ็อบบอร์ดต่าง ๆ เช่น JobsDB, Jobthai เป็นต้น โดยในหลาย ๆ เว็บนั้นมีประกาศรับสมัครเกี่ยวกับงานที่ต้องใช้ภาษาญี่ปุ่นอยู่มากมาย เช่น ล่ามภาษาญี่ปุ่น จากหลากหลายบริษัทอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งเปิดรับเป็นอย่างต่อเนื่อง ลองเข้าไปฝากประวัติ หรือ สมัครงานในเว็บไซต์เหล่านี้กันดูนะ!

2.เว็บไซต์ของบริษัทญี่ปุ่น

บริษัทญี่ปุ่นหลายแห่งในประเทศไทยมีเว็บไซต์รับสมัครงานของตนเอง ซึ่งมักจะมีตำแหน่งงานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นอยู่ด้วย โดยผู้สมัครสามารถเข้าไปดูรายละเอียดงานและสมัครงานได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของบริษัท จะช่วยให้เราได้งานที่ถูกใจ หรืออยากทำมากยิ่งขึ้น

หางานใช้ภาษาญี่ปุ่น

3.สื่อสังคมออนไลน์

ปัจจุบัน เครือข่ายสังคมออนไลน์เป็นช่องทางที่ผู้คนนิยมใช้ในการติดต่อสื่อสารและค้นหาข้อมูลต่าง ๆ เช่นกัน สำหรับผู้ที่กำลังมองหางาน ก็สามารถเข้าไปหาข้อมูลเกี่ยวกับงานใช้ภาษาญี่ปุ่นได้จากกลุ่มต่าง ๆ ในโซเชียลมีเดีย เช่น กลุ่มล่ามภาษาญี่ปุ่น กลุ่มคนทำงานในบริษัทญี่ปุ่น กลุ่มหางานใช้ภาษาญี่ปุ่น เป็นต้น

อีกทั้งในสื่อโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Twitter และ LinkedIn ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่มักมีการประกาศรับสมัครงานอยู่มากมาย รวมถึงงานใช้ภาษาญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ยังไงก็ลองติดตามช่องทางเหล่านี้ไว้ด้วยนะ!

4.กลุ่มคนรู้จักส่วนตัว

การสอบถามจากเครือข่ายส่วนตัว เช่น เพื่อน หรือคนรู้จัก ที่ทำงานหรือศึกษาเกี่ยวกับด้านภาษาญี่ปุ่น ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่อาจช่วยให้ได้งานใช้ภาษาญี่ปุ่นได้เช่นกัน

5.หน่วยงานจัดหางาน

หน่วยงานจัดหางานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหางาน โดยหน่วยงานเหล่านี้มักจะมีเครือข่ายกับบริษัทต่าง ๆ มากมาย จึงสามารถช่วยหางานที่เหมาะสมกับทักษะและประสบการณ์ของผู้สมัครได้

หางานใช้ภาษาญี่ปุ่น

6.กิจกรรมสัมมนา

กิจกรรมสัมมนาและงานจัดแสดงสินค้าที่เกี่ยวข้องกับประเทศญี่ปุ่น มักจะมีบูธรับสมัครงานจากบริษัทญี่ปุ่นอยู่ด้วย ซึ่งผู้สมัครสามารถเข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทเพื่อสอบถามรายละเอียดงานได้โดยตรง

7.เว็บไซต์ของสมาคมและองค์กรต่าง ๆ

สมาคมและองค์กรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น ก็มีประกาศรับสมัครงานใช้ภาษาญี่ปุ่นเช่นกัน เช่น สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นในประเทศไทย สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) เป็นต้น

เคล็ดลับในการหางานใช้ภาษาญี่ปุ่น

นอกจากการค้นหาตำแหน่งงานตามแหล่งหางานต่างๆ แล้ว ผู้ที่กำลังมองหางานใช้ภาษาญี่ปุ่นควรเตรียมความพร้อมดังต่อไปนี้

  • พัฒนาทักษะภาษาญี่ปุ่นให้อยู่ในระดับที่ตรงกับความต้องการของตำแหน่งงานที่ต้องการสมัคร
  • สอบวัดระดับภาษา อย่าง JLPT ต้องมีติดตัวไว้เลย
  • จัดทำเรซูเม่และจดหมายสมัครงานที่เป็นภาษาภาษาญี่ปุ่น ให้น่าสนใจ และเป็นระเบียบ
  • ฝึกฝนทักษะการสัมภาษณ์งานเป็นภาษาญี่ปุ่น เช่น การแนะนำตัว การเล่าถึงประสบการณ์งานที่เคยทำมาก่อน เป็นต้น

หางานใช้ภาษาญี่ปุ่น

นอกจากแหล่งหางานข้างต้นแล้ว ผู้สมัครยังสามารถหางานใช้ภาษาญี่ปุ่นได้จากแหล่งอื่น ๆ เช่น เว็บไซต์ของสถานทูตญี่ปุ่นในประเทศไทย เว็บไซต์ของกระทรวงแรงงาน เป็นต้น

ในการหางานใช้ภาษาญี่ปุ่น สิ่งสำคัญคือต้องเตรียมความพร้อมทั้งในด้านทักษะภาษาญี่ปุ่นและทักษะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ทักษะด้านคอมพิวเตอร์ ทักษะด้านการสื่อสาร เป็นต้น นอกจากนี้ ควรอัปเดตข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับงานใช้ภาษาญี่ปุ่นอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสดี ๆ

ส่วนการสมัครงานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่น ผู้สมัครควรเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องให้พร้อม เช่น ประวัติการทำงาน ใบรับรองภาษาญี่ปุ่น (JLPT) เป็นต้น นอกจากนั้นควรฝึกฝนทักษะภาษาญี่ปุ่นของตนเองให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับตำแหน่งงานที่บริษัทเปิดรับ หรือที่เราต้องการสมัคร

FDI Recruitment ขอให้ทุกคนที่กำลังมอง หางานใช้ภาษาญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จในการหางานนะคะ หากสนใจหางานด้านภาษาญี่ปุ่น สามารถฝากงานประวัติ หรือ เรซูเม่ไว้กับทางเราได้เลยนะคะ เพราะ FDI มีตำแหน่งงานมากมายรอทุกท่านอยู่ สามารถส่งเรซูเม่มาได้ที่ อีเมล infojob@fdirecruit.co.th

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi
📞 Phone : 02 626 5999
📧 E-mail : infojob@fdirecruit.co.th
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

เจาะลึกตำแหน่ง Recruiter ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน ถึงได้เป็นนักสรรหามือโปร!

Recruiter

14 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

4 ข้อดีของการใช้ บริการจัดหาพนักงาน เพื่อได้คนทำงานที่ตรงใจ

Recruiter

12 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับสมัคร งานล่ามญี่ปุ่น จบใหม่ หาได้ไม่ยาก!

Recruiter

11 มิถุนายน 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน