ข่าวสาร กิจกรรม

แชร์เทคนิค ‘ บริหารเวลา ‘ แบบมนุษย์ออฟฟิศ หมดปัญหาทำงานไม่ทัน!

admin

22 มีนาคม 2023

เคยสงสัยไหม..ทุกคนมีเวลาเท่ากัน ทำไมบางคนทำงานเสร็จทันเวลา แต่บางคนกับมีงานค้าง? ความจริงแล้วก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นปริมาณงานที่ได้รับ หรือปัจจัยภายนอกอื่นๆที่ส่งผลกระทบต่อการทำงาน ดังนั้นถ้าอยากแก้ปัญหาการทำงานไม่ทัน ต้องรู้จักเทคนิค ‘บริหารเวลา’ เพื่อให้ขั้นตอนในการทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไร้งานค้าง ไม่ต้องดองงานอีกต่อไป

1.จัดตารางเวลาให้ดี
ก่อนเริ่มงาน เราควรวางแพลน หรืออจัดตารางเวลาสิ่งที่ต้องทำในวันนั้นๆ โดยแบ่งช่วงเวลาการทำงาน และการพักผ่อนให้เหมาะสม เรียงลำดับงานด่วน งานเร่งก่อน-หลังให้ดี

บริหารเวลา

2.เริ่มทำงานที่ ‘ยาก’ ให้เสร็จก่อน
เริ่มทำงานหิน งานยาก งานที่ต้องใช้ความคิดก่อนดีกว่า เพราะช่วงเริ่มต้นวันเรายังมีแรง พลังงานเต็มร้อยพร้อมลุยงานสุดๆ เมื่อทำงานที่ยากๆเสร็จแล้ว งานยิบย่อยอื่นๆก็ไม่ใช่ปัญหา เคลียร์ได้แบบรวดเร็ว

3.ห่างจาก Social Media สักพัก
Social Media ตัวการที่ทำให้เราทำงานไม่เสร็จสักที ดังนั้นระหว่างการทำงานควรออกห่างจากโซเชียลก่อนนะคะ อาจจะพักเล่นได้สักแป๊บนึง แต่อย่าเพลินนะ เดี๋ยวงานไม่เสร็จค่า

แบ่งงาน

4.แบ่งงานให้คนอื่นบ้าง
ทีมเวิร์คที่ดีจะช่วยให้เราทำงานได้ง่าย และกระบวนการทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ถ้าหากใครได้รับมอบหมายงานที่เยอะเกินไป ลองปรึกษาหัวหน้างาน ให้หาคนมาช่วยซัพพอร์ตจะดีกว่า เพื่อผลลัพธ์ของงานที่ออกมาดีกว่า

5.ให้รางวัลตัวเอง เมื่อทำงานสำเร็จ
การตั้งเป้าหมาย เมื่อทำงานเสร็จแล้วจะฉลอง หรือให้รางวัลตัวเอง จะช่วยให้เรามีแรงใจ พร้อมที่จะลุยงานให้สำเร็จอย่างรวดเร็วมากขึ้น

 

จัดระเบียบโต๊ะทำงาน

นอกจากทั้ง 5 เทคนิคการบริหารเวลา ที่ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น หมดปัญหาทำงานไม่ทัน สไตล์มนุษย์ออฟฟิศที่ได้แนะนำไปแล้ว ยังมีอีกหนึ่งทริคง่ายๆที่อยากให้ทุกคนลองทำกันก็คือ ‘การทำจัดระเบียบโต๊ะทำงานให้เรียบร้อย’
เพราะสามารถช่วยให้เราหาเอกสาร หรือสิ่งของต่างๆได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เรารู้โล่ง ปลอดโปร่ง คิดงานได้ดีขึ้นนั่นเอง

———————————————————————————————————

FDI Recruitment

🔎 Line@ : @jobfdi (https://line.me/R/ti/p/%40jobfdi)
📞 Phone : 02 626 5999
🌐 www.fdirecruit.co.th

เรื่องล่าสุด

อยากทำงานกับองค์กรญี่ปุ่น ต้อง หางานบริษัทญี่ปุ่น ที่ไหนดี!

Recruiter

27 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

อยากเป็นล่าม โรงงานญี่ปุ่น ต้องมีคุณสมบัติแบบนี้!

Recruiter

20 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานบัญชี จบใหม่ แบบไม่มีประสบการณ์ ให้ได้งานตรงใจ!

Recruiter

13 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน