ข่าวสาร กิจกรรม

5 สิ่งสำคัญสำหรับวัยรุ่นสร้างตัวที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ

admin

19 สิงหาคม 2022

จากกระแสของวัยรุ่นยุคใหม่ที่อยากเป็นอิสระจากงานประจำ และอยากเป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆ แต่ในความเป็นจริงนั้น ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ เพราะต้องอาศํยความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจด้วย วันนี้เราจึงมี 5 สิ่งที่อยากจะเอามาแนะนำสำหรับวัยรุ่นเด็กจบใหม่ที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจกัน

.

  • มีงานประจำที่มั่นคง

ก่อนจะเป็นเจ้าของธุรกิจลองเข้าไปเป็นลูกที่ดีเสียก่อน ต้องบอกว่างานประจำเปรียบเสมือนการซ้อมทำธุรกิจแถมได้ค่าตอบแทนที่แน่นอนอีกด้วย จึงควรจะลองนำตัวเองเข้าไปในธุรกิจหรือสิ่งที่อยากทำเพื่อเรียนรู้ และต่อยอดทำกิจการเองในอนาคต

.

  • มีรายได้หลายช่องทาง

ในโลกปัจจุบันการทำธุรกิจจะมีความไม่แน่นอนเข้ามาพัวพันธ์อยู่เสมอ เราจึงควรทำงานหลายๆอย่างเพื่อหารายได้จากหลายๆช่องทาง ทำงานอื่นนอกเหนือจากงานประจำที่เราอยู่ อีกนัยหนึ่งนอกจากด้านของราได้แล้ว ก็เพื่อฝึกฝนที่จะทำงานแบบ Multi-Tasking หรือการทำงานหลายๆอย่าง เพื่อเรียนรู้ที่จะจัดการกับทุกอย่างเมื่อเข้าสู่สนามการทำธุรกิจ นอกจากนี้ยังป็นการสร้างตัวเลือกสำรองหากตัวเลือกเดิมของเราไม่สามารถไปต่อได้

.

  • มีเงิบเก็บเพื่อเตรียมลงทุนธุรกิจ

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือใหญ่ ล้วนมีความต้องการเงินทุนทั้งสิ้น นอกจากเงินในการหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจแล้ว เรายังต้องมีเงินทุนสำรองไว้สำหรับธุรกิจอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรประหยัดเพื่อสร้างเงินทุนสำหรับธุรกิจตั้งแต่วันนี้จึงเป็นการเริ่มต้นที่ดีไม่น้อย

.

  • การลงทุนเพื่อความรู้

การลงทุนเพื่อความรู้นั้นเป็นการลงทุนที่ถูกและคุ้มค่ามากที่สุด ปัจจุบันเราสามารถหาความรู้ได้จากหลากหลายช่องทาง มีทั้งเสียค่าใช้จ่าย และไม่เสียค่าใช้จ่าย เช่น อ่านหนังสือ ฟัง Podcast หรือแม้กระทั่งหลักสูตรระยะสั้นทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ การเติมความรู้ตลอดเวลาจึงเป็นการอัพเกรดสมอง เพื่อที่วันหนึ่งในเวลาที่เหมาะสม ความรู้เหล่านี้จะเป็นการติดอาวุธให้เราเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่งได้

.

  • การมีที่อยู๋อาศัยเป็นของตนเอง

ต้องบอกการก่อหนี้ในที่อยู่อาศัยอาจเป็นหนี้ที่ดี เพราะการลงทุนในหนึ่งปัจจัย 4 ของคนเรา และสำหรับคนที่ต้องการสร้างเนื้อสร้างตัวแล้ว การมีบ้านหลังแรกจะช่วยตัดสินใจวางแผนอนาคตของตัวเองได้อย่างเป็นรูปเป็นร่างได้ง่ายมากขึ้น ต่างจากการเช่าอยู่ที่ขาดความเป็นหลักแหล่ง เพราะการซื้อบ้านหลังหนึ่งจะทำให้เรากล้าที่จะปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมด้านต่างๆมากขึ้น

.

Cr. Penguin Talk by Torpenguin

เรื่องล่าสุด

อยากเป็นล่าม โรงงานญี่ปุ่น ต้องมีคุณสมบัติแบบนี้!

Recruiter

20 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานบัญชี จบใหม่ แบบไม่มีประสบการณ์ ให้ได้งานตรงใจ!

Recruiter

13 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ

เคล็ดลับ หางานเลขานุการ ให้ได้รายได้สูง!

Recruiter

7 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านต่อ
ดูทั้งหมด

ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Please Update Profile
for Register Jobs

กรุณาเข้าสู่ระบบ

or
ลงทะเบียน